Lịch Mở Cửa, Địa Chỉ, Giá Vé Văn Miếu Quốc Tử Giám 2024

Người đăng: Tour Hoa Trà
Đang được cập nhật....

Kinh thành Thăng Long xưa cũng như Hà Nội ngày nay, luôn là mảnh đất khí thiêng hội tội, thu hút cũng như sản sinh ra nhiều nhân tài cho đất nước. Khởi thủy cho thịnh vượng của một quốc gia chính là sự học, đúng như câu nói nổi tiếng của danh sĩ Thân Nhân Trung “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”. Chính vì vậy vào năm 1070 Văn Miếu được xây dựng với mục đích thờ tự Khổng Tử - người sáng lập Nho học có tầm ảnh hưởng trên khắp thế giới, sau đó 6 năm Quốc Tử Giám được thi công và được coi là trường đại học đầu tiên của nước ta, đã đào tạo và sản sinh ra biết bao nhân tài cho đất nước. Đến nay, quần thể di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám trở thành điểm đến tham quan, đồng thời cũng là nơi giúp các thế hệ tiếp nối hướng về truyền thống hiếu học có từ bao đời nay của dân tộc ta.

Vậy nếu bạn đang quan tâm đến hành trình tham quan, du lịch Văn Miếu - Quốc Tử Giám, hãy cùng Dulich.Pro.Vn tìm hiểu thêm về kinh nghiệm, giá vé tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám có gì cập nhật mới nhé!

Giới thiệu về Văn Miếu - Quốc Tử Giám ở đâu ?

{Văn Miếu Quốc Tử Giám} quần thể di tích lịch sử quan trọng bậc nhất tại thủ đô Hà Nội, nằm ở địa chỉ số 58 phố Quốc Tử Giám, phường Văn Miếu, địa bàn quận Đống Đa. Đây là địa điểm tham quan về lịch sử, văn hóa, kiến trúc nổi tiếng tại mảnh đất ngàn năm văn hiến này. Nơi đây đã trở thành biểu tượng của nền giáo dục, một nét truyền thống hiếu học của cha ông ta khi xưa cũng như muôn đời sau.

Giá vé Văn Miếu Quốc Tử Giám hiện nay bao nhiêu tiền ?

{Giá vé Văn Miếu Quốc Tử Giám} tham quan, vào cửa áp dụng cho người lớn: 30.000 VND/vé; Vé cho học sinh, sinh viên, người già (trên 65 tuổi): 15.000 VND/vé; trẻ em dưới 15 tuổi: Miễn Phí Vé.

Vé Văn Miếu - Quốc Tử Giám giảm 50% cho người bị khuyết tật nặng, người Việt Nam tuổi từ 60 trở lên, khách ở các xã, huyện miền núi; vùng sâu, vùng xa, Người có công với cách mạng.

Địa chỉ, lịch mở cửa di tích Văn Miếu Quốc Từ Giám Cập Nhật

Giờ mở cửa mùa hè: từ 07:30 đến 17:00, Mùa đông từ 08:00 đến 16:30. lịch hoạt động tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 cho đến chủ nhật, bao gồm các dịp ngày lễ, tết.

Địa chỉ cổng chính di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám: Số 58 phố Quốc Tử Giám, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Chỉ dẫn phương tiện di chuyển, đường đi đến Văn Miếu Quốc Tử Giám

Cổng chính tọa lạc tại số 58 phố Quốc Tử Giám, đến với quần thể di tích lịch sử này rất dễ thôi nhé, bạn có thể lựa chọn xe máy hoặc ô tô cá nhân đến đây, tuy nhiên theo truyền thống trước đây đến bia “hạ mã” thì phải xuống ngựa để đi bộ vào trong khuôn viên Văn Miếu - Quốc Tử Giám, vì vậy bạn phải gửi xe trước khi đi tham quan nhé.

Ngoài ra bạn có thể di chuyển bằng xe buýt (Bus) tuyến 02, 38 hoặc 41, xuống điểm “Văn Miếu - Quốc Tử Giám” sau đó đi thêm 200m nữa là đến nhé.

Review trải nghiệm tham quan du lịch Văn Miếu Quốc Tử Giám có gì ?

Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã trải qua biết bao thăng trầm lịch sử, ngày nay được chính quyền và người dân tôn tạo và giữ gìn nhằm để lại một cụm công trình mang tính giáo dục cao, răn dạy con cháu về tinh thần hiếu học của các lớp thế hệ đi trước và tiếp nối đến muôn đời sau. Tới nơi đây, bạn được nghe những câu chuyện thú vị về lịch sử, tìm hiểu ý nghĩa của từng kiến trúc nơi đây, chiêm ngưỡng những công trình văn hóa mang những dấu ấn lịch sử, tiêu biểu như:

+ Hồ Văn: trước đây nằm ngay trước tứ trụ, giữa hồ có gò Kim Châu là nơi các sĩ phu ngâm thơ vãn cảnh khi xưa. Sau này, dưới thời Pháp thuộc Hồ Văn được thu gọn và được ngăn cách bởi phố Quốc Tử Giám như ngày nay.

+ Cổng Đại Trung: hay còn gọi là Đại Trung môn, cái tên được ghép bởi hai cuốn trong Tứ thư của Nho giáo là Đại Học và Trung Dung, hai bên trái phải lần lượt là hai cửa nhỏ có tên là Thành Đức và Đạt Tài, với ý nghĩa mong muốn mỗi con người hội tụ cả đức và tài.

+ Khuê Văn Các: được xây dựng năm 1805 dưới thời vua Gia Long, Khuê Văn Các có kiến trúc cổ lầu 8 mái chồng diêm, bốn ô tròn tượng trưng cho mặt trời lư lan tỏa sự học đến muôn phương.

+ Vườn bia tiến sĩ: được đặt trên lưng rùa, 82 bia tiến sĩ ghi chép lại các bậc đại khoa đỗ đạt cao vào thời nhà Lê và nhà Mạc.Theo thời gian 82 bia tiến sĩ vẫn sừng sững trước nắng mưa, vẫn giữ được những giá trị của lịch sử, và đã được UNESCO công nhận là di sản tư liệu thế giới.

+ Nhà Thái Học: được xây dựng trên nền cũ của Quốc Tử Giám, thờ “thầy giáo muôn đời” Chu Văn An cùng 3 vị vua có công trong xây dựng Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Lý Thánh Tông, Lý Nhân Tông, Lê Thánh Tông.

Tìm hiểu thêm địa điểm tham quan gần Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Nếu bạn muốn chuyến đi của mình trở nên đa dạng, du ngoạn được nhiều địa danh hơn tại thủ đô Hà Nội, Dulich.Pro.Vn “mách” bạn một số điểm tham quan cách không quá xa Văn Miếu - Quốc Tử Giám rất thuận tiện cho hành trình của bạn:

+ Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh: cách 1,5km

+ Hoàng thành Thăng Long: cách 1km

+ Đền Quán Thánh: cách 2km

+ Hồ Gươm: cách 3km

Chùa Trấn Quốc: cách 3km

Bài viết trên tổng hợp kinh nghiệm tham quan quần thể di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, hy vọng bạn đã có thông tin hữu ích cho hành trình của mình. Chúc bạn có những chuyến đi Văn Miếu - Quốc Tử Giám thật vui vẻ và nhiều kỷ niệm! 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Dulich.Pro.Vn Messenger Dulich.Pro.Vn 1900633278