Review Kinh Nghiệm, Giá Vé Lăng VUA MINH MẠNG Huế 2024

Người đăng: Tour Hoa Trà
Đang được cập nhật....

Huế đẹp, mộng mơ trong tà áo dài tím, Huế cũng phảng chút buồn bên dòng Hương Giang. Và dưới con mắt của người lữ hành, Huế cũng cổ kính và mang đầy bí ẩn còn chôn vùi của chốn kinh thành xưa. Là điểm đến không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Huế, lăng vua Minh Mạng chính là là một trong 7 khu lăng tẩm được xây dựng dưới triều Nguyễn, gắn liền với cuộc đời và danh tiếng một bậc đế vương. Kiến trúc truyền thống cổ xưa, mang đậm bản sắc Nho Giáo cùng những câu chuyện được truyền tai qua nhiều đời sẽ đưa du khách quay ngược thời gian trở về chốn cung đình xưa.

Bạn có tò mò về khu lăng mộ cổ kính này, hay trót thương xứ Huế mộng mơ, vậy thì đừng bỏ lỡ phần review kinh nghiệm du lịch, giá vé vào lăng vua Minh Mạng cập nhật từ Dulich.Pro.Vn nhé!

Giới thiệu về Lăng Vua Minh Mạng ở đâu ?

Sau khi vua Gia Long băng hà vua Minh Mạng lên ngôi kế nghiệp vào năm 1820, trong suốt thời gian trị vì nhà vua đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự hưng thịnh của đất nước. Cũng trong thời gian đó ông đã xây một Sơn lăng dùng để nghỉ ngơi, và cũng là nơi hương hỏa sau khi mất. Ròng rã 14 năm tìm kiếm địa điểm cuối cùng núi Cẩm Khê đã được lựa chọn là nơi đất lành, hội tụ đủ nước, núi rừng và cây xanh. Cái tên Hiếu Sơn cũng bắt đầu từ đó và ông cũng đặt tên chính thức cho lăng mộ của mình là Hiếu Lăng. Mãi đến năm 1840 lăng mộ mới bắt đầu được xây dựng nhưng chưa hoàn thành thì ông đã bị bệnh và mất, về vua Thiệu Trị lên ngôi và tiếp tục cho hoàn thành vào năm 1843.

Lăng Minh Mạng hay Hiếu Lăng tọa lạc trên ngọn núi Cẩm Kê, cạnh ngã ba Bằng Lãng thị xã Hương Trà, Huế. Đây là khu lăng mộ được xây dựng với 40 công trình lớn nhỏ bao gồm cung điện, lâu đài, đình tạ nằm đăng đối trên một trục dọc theo đường Thần đạo dài 700m, bắt đầu từ Đại Hồng Môn đến chân La thành. Nhìn từ xa lăng Minh Mạng hệt như một người đang trong tư thế nằm nghỉ gối đầu lên núi Kim Phụng, chân duỗi ra ngã ba sông, hồ Trừng Minh chia làm hai nửa chính là cánh tay buông xuôi tự nhiên.

Lăng Vua Minh Mạng địa chỉ, số điện thoại, giờ mở cửa Cập Nhật

Ban quản lý khu di tích lăng vua Minh Mạng số điện thoại: 0234 3523 237 - Dịch vụ đặt tour du lịch tham quan lăng Minh Mạng Huế Online Giá Rẻ Hotline/Zalo: 0981.851.651.

Lăng vua Minh Mạng Huế địa chỉ: xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam.

Di tích lăng vua Minh Mạng Huế có giờ mở cửa đón du khách tham quan, tìm hiểu buổi sáng từ 08:00 - 11:30 và buổi chiều từ 14:00 - 16:30. Lịch hoạt động di tích các ngày trong tuần từ thứ 2,3, 4, 5, 6, 7 và Chủ Nhật.

Giá vé Lăng Vua Minh Mạng vào cửa, tham quan hiện nay bao nhiêu tiền ?

Vé vào Lăng Vua Minh Mạng Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi: 150.000 VNĐ/Vé; Trẻ em từ 7 - 12 tuổi: 30.000 VNĐ/Vé; Trẻ em dưới 7 tuổi: Miễn phí Vé.

Combo vé Lăng vua Minh Mạng - Lăng vua Gia Long cho Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi: 240.000 VNĐ/Vé; Trẻ em từ 7 - 12 tuổi: 30.000 VNĐ/Vé; Trẻ em dưới 7 tuổi: Miễn phí Vé.

Combo vé Đại Nội Huế - Lăng vua Minh Mạng - Lăng vua Tự Đức cho Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi: 420.000 VNĐ/Vé; Trẻ em từ 7 - 12 tuổi: 80.000 VNĐ/Vé; Trẻ em dưới 7 tuổi: Miễn phí Vé.

Bên cạnh mua vé tham quan lăng vua Minh Mạng Huế, Bạn có nhu cầu thì mua vé thuyết minh hướng dẫn sẽ có các bạn hướng dẫn viên đi cùng và giải thích, thuyết minh cho bạn về các hiện vật và cuộc đời, sự nghiệp nhà vua. Vé có giá trị trong 2 ngày: 300.000 VNĐ/HDV/02 ngày.

Tour du lịch đi Lăng Vua Minh Mạng vào thời gian mùa nào đẹp ?

Tết đến xuân về từ tháng 1 đến tháng 3 là mùa của lễ hội và những địa điểm tâm linh. Đến Huế vào thời gian này tiết trời ấm áp, ít mưa bạn có thể ghé thăm lăng Minh Mạng cùng toàn bộ cố đô Huế và ngôi chùa Thiên Mụ linh thiêng. 

Chỉ dẫn phương tiện di chuyển, đường đi Lăng Vua Minh Mạng từ Huế

Cách trung tâm thành phố Huế 12km, để đến được lăng Minh Mạng bạn có thể đi taxi, đi xe ôm hay tự thuê xe máy tại thành phố đi theo QL49 đến Cầu Tuần, đi một đoạn nữa là đến lăng. Ngồi thuyền rồng ngược dòng sông Hương hướng dòng Tả Trạch và Hữu Trạch ngắm cảnh đôi bờ cũng là một phương tiện thú vị đến lăng mà bạn nên thử ít nhất một lần. 

Review trải nghiệm tìm hiểu, tham quan du lịch Lăng Vua Minh Mạng có gì ?

Lăng vua Minh Mạng tọa lạc trên nền diện tích 18ha, các công trình được phân bố trên ba trục song song với nhau lấy trung tâm là Thần đạo. Các công trình được xây cách nhau, ở giữa là hồ nước ngát hương sen và những quả đồi phủ mượt bóng thông, một sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc cổ kính  trong nền thiên nhiên xanh mát.

+ Đại Hồng Môn : Mở đầu của Thần đạo là Đại Hồng Môn, cổng chính dẫn vào lăng Minh Mạng. Ddieuf đặc biệt là cánh cổng này chỉ mở đúng một lần để đưa quan tài của vua vào trong lăng và được đóng gần hoàn toàn cho đến bây giờ, du khách ra vào phải qua hai cổng phụ là Tả Hồng Môn và Hữu Hồng Môn. Với kiến trúc mang đậm chất cổng Tam quan triều Nguyễn và sự uy nghiêm chốn cung đình, cổng được xây bằng vôi gạch, cao hơn 9m, rộng 12m có ba lối đi với 24 lá mái. Đi vòng ra phía sau Đại Hồng Môn du khách ghé thăm Bái Đình có quan văn võ đứng chầu và  Bi Đình nơi dựng tấm bia “Thánh đức thần công” bằng đá.

+ Hiển Đức Môn: Hiển Đức Môn là nơi mở đầu cho khu vực tẩm điện, được bo bọc bằng một vòng tường thành hình vuông biểu trưng mặt đất. Nằm trung tâm chín là điện Sùng  n bên trong đặt các bài vị của vua và bà Tá Thiên Nhân Hoàng hậu. 

+ Hoằng Trạch Môn: Đây là điểm cuối cùng của tẩm điện, mở ra một không gian của hoa lá và mây nước phía sau. Một không gian xanh mát rợp bóng cây xanh ngay trong lăng với 17 bậc thềm đá và ba chiếc cầu bắc ngang qua hồ Trừng Minh dẫn tới Minh Lâu nơi nhà vua thường ngồi một mình trầm ngâm suy tư những đêm trăng thanh gió mát, là nơi đi về của linh hồn các bậc đế vương.

+ Hồ Tân Nguyệt: Hồ Tân Nguyệt hình hình trăng non ôm trọn lấy Bửu Thành tượng trưng cho một thế giới vô biên. Theo quan niệm xưa hồ được xây theo hình trăng non chính là yếu tố “ m” bao bọc, che chở cho yếu tố “Dương” là Bửu Thành tượng trưng cho mặt trời. 

+ Nơi yên nghỉ của vua Minh Mạng: Giữa hồ Tân Nguyệt có cầu Thông Minh Chính Trực 33 bậc bắc ngang qua đưa du khách vào thăm nơi yên nghỉ của nhà vua nằm giữa đồi Khải Trạch Sơn. Trước đây tạ hai bên trục chính của lăng có nhiều công trình như Tả Tùng Phòng trên Tịnh Sơn; Hữu Tùng Phòng trên Ý Sơn; Tuần Lộc Hiên trên Đức Hóa Sơn,..nằm thấp thoáng dưới vòm cây và soi bóng xuống mặt hồ. Thế nhưng theo thời gian và sự tàn phá của chiến tranh các công trình phụ gần như bị phá hủy và không còn trông thấy nữa.

Bỏ túi kinh nghiệm đi Lăng Vua Minh Mạng có lưu ý gì quan trọng ?

Dưới đây là một vài lưu ý bỏ túi và kinh nghiệm du lịch cần thiết được tổng hợp mà Dulich.Pro.Vn tin chác sẽ hữu ích rất nhiều cho chuyến khám phá kinh thành.

+ Mua vé tham quan Lăng Vua Minh Mạng ở đâu ? Bạn có thể dễ dàng mua vé trực tiếp tại quầy bán vé ngay trước di tích hoặc mua combo vé tại Đại Nội Huế, lăng vua Gia Long nhé!

+ Mẹo hay tham quan lăng vua Minh Mạng khi vào Đại Hồng Môn theo nguyên tắc qua cổng Tam Quan thì không nên đi vào cửa chính mà nên đi bằng hai cổng phụ đó là Tả Hồng Môn và Hữu Hồng Môn tức cổng bên trái và cổng bên phải.

+ Du khách lưu ý, mặc dù không cấm quay phim chụp ảnh nhưng vẫn có các biển hạn chế tại khu vực phía sâu bên trong lăng nên bạn cũng chú ý để không làm trái quy định nhé.

+ Quá trình tham quan, tìm hiểu du khách không tự ý dịch chuyển các hiện vật hay mang bất cứ đồ vật gì từ lăng về.

+ Bạn nên mặc trang phục lịch sự, kín đáo là điều cần biết khi bạn đến tham quan những địa điểm tâm linh không riêng lăng Linh Mạng mà còn có đình, đền, chùa,...

+ Khi vào bên trong lăng nhất là khu vực thờ tự bạn nên bỏ mũ nón, để điện thoại về chế độ im lặng, nói chuyện vừa đủ nghe tránh làm ồn đến những người xung quanh và không khí trang nghiêm bên trong.

+ Trong quá trình di chuyển tham quan du khách sử dụng đồ uống, đồ ăn thì hãy bỏ rác vào đúng nơi quy định và giữ gìn vệ sinh không gian chung của di tích lăng vua Minh Mạng.

+ Tham quan vào ngày thời tiết nắng nóng, du khách nên mang theo cho mình chai nước uống để bổ sung năng lượng trong quá trình đi bộ tham quan, tìm hiểu.

Nội dung được tổng hợp trên đây là những thông tin hướng dẫn và kinh nghiệm tham quan di tích lăng vua Minh Mạng Huế. Hy vọng sẽ hữu ích cho chuyến du lịch Huế của bạn trong thời gian sắp tới.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Dulich.Pro.Vn Messenger Dulich.Pro.Vn 1900633278