Vé Cáp Treo Tây Yên Tử Giá Rẻ Kinh Nghiệm Du Lịch 2023

Người đăng: Tour Hoa Trà
Đang được cập nhật....

Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử là điểm đến hành hương tham quan, chiêm bái của du khách mỗi độ tết đến xuân về. Đây còn là địa danh có cảnh quan tuyệt đẹp được đông đảo giới trẻ yêu thích, tìm đến tham quan và khám phá.

Trong đó Cáp treo Tây Yên Tử là điểm nhấn, nối liền Chùa Hạ tới Chùa Đồng trên đỉnh thiêng Yên Tử. Vậy, Cáp treo Tây Yên Tử ở đâu ? Giá vé Cáp treo Tây Yên Tử bao nhiêu tiền ? https://dulich.pro.vn/ xin được chia sẻ kinh nghiệm du lịch và giá vé cáp treo tây Yên Tử Cập Nhật phục vụ du khách.

Giới thiệu về tuyến cáp treo Tây Yên Tử Bắc Giang ở đâu ?

Tuyến cáp treo mới này nằm trong khu du lịch Tâm Linh - Sinh Thái Tây Yên Tử. Thuộc thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Cách Hà Nội 127km về phía Đông Bắc theo chỉ dẫn của Google Maps, di chuyển theo hướng Bắc Ninh - Bắc Giang. 

Cáp treo Tây Yên Tử mới được đưa vào phục vụ khách du lịch đầu năm 2019, và là hệ thống cáo treo đầu tiên tại Bắc Giang hiện nay. Cáp treo tây Yên Tử có chiều dài hơn 2km với 45 cabin vận chuyển khách liên tục.

Sự có mặt của cáp treo Tây Yên Tử giúp giảm tải đáng kể cho tuyến cáp treo truyền thống hiện nay ở Uông Bí, Quảng Ninh vào những dịp diễn ra lễ hội. Không những thế, việc đi du lịch Yên Tử từ hướng cáp treo ở Bắc Giang sẽ rút ngắn đáng kể khoảng thời gian và quãng đường cho những du khách từ Hà Nội hoặc các tỉnh phía Bắc khác.

Địa chỉ, số điện thoại liên hệ đặt vé cáp treo Tây Yên Tử

Số điện thoại ban quản lý cáp treo Tây Yên Tử: 1900.989.918 - Dịch vụ hỗ trợ đặt vé cáp treo Tây Yên Tử giá rẻ nhanh 24/7: 0963.851.651.

Địa chỉ khu du lịch, cáp treo Tây Yên Tử: Thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, Việt Nam.

Giá vé cáp treo Tây Yên Tử hiện nay là bao nhiêu tiền ?

Du khách có thể mua vé lẻ tại quầy bán vé hoặc liên hệ trước để đặt, theo thông tin và số điện thoại đã cung cấp phía trên. Với những nhóm trên 10 người, nếu đi vào những tháng cao điểm lễ hội đầu xuân, các bạn nên đặt vé trước nếu không muốn xếp hàng chờ đợi. Dưới đây là giá vé cáp treo và giá vé tham quan Tây Yên Tử đang được áp dụng:

+ Giá vé cáp treo khứ hồi: 260.000đ/vé/khứ hồi 

+ Giá vé cáp treo 1 chiều: 140.000đ/vé/một chiều.

+ Giá vé tham quan: 20.000đ/vé người lớn - 10.000đ/vé trẻ em dưới 16 tuổi, trẻm em dưới 1,2m miễn phí vé.

+ Xe điện tham quan Chùa Hạ: 20.000đ/người/khứ hồi.

Giờ mở cửa, lịch hoạt động của tuyến cáp treo Tây Yên Tử

Với tần suất chạy liên tục, mỗi cabin có thể chứa tối đa 8 người lớn, công suất lên tới 1.500 khách/giờ.

Giờ mở cửa cáp treo Tây Yên Tử từ 07:00 - 17:00 hàng ngày, lịch hoạt động tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ lễ, tết. Du khách có thể đến sớm hơn giờ mở cửa để dạo chơi, tham quan, chụp hình.

Thông tin thêm về giờ mở cửa phòng bán vé cáp treo Tây Yên Tử sẽ đóng trước 16:30 hàng ngày.

Review hướng dẫn các bước mua vé cáp treo Tây Yên Tử

Bước 1: Quý khách xếp hàng mua vé cáp treo và vé xe điện trực tiếp tại quầy bán vé, ngay tại khu vực bãi gửi xe. Đối với những khách đã liên hệ đặt trước thì cần trình diện Code Booking bằng Gmail hoặc tin nhắn xác nhận (mã đặt chỗ) trực tiếp cho nhân viên xuất vé để nhận vé cáp treo và mua thêm vé xe điện tại quầy.

Bước 2: Sau khi nhận vé, Du khách tự do tham quan, chụp hình lưu niệm tại quảng trường với nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo và đẹp mắt.

Bước 3: Di chuyển tới trạm xe điện gần quảng trường, bắt đầu di chuyển tới Chùa Hạ tham quan.

Bước 4: Sau khi tham quan và chiêm bái Chùa Hạ, bạn di chuyển tới nhà ga cáp treo, xuất trình vé lên cáp treo tại khu vực quầy soát vé trước khi vào Cabin. Bạn sẽ di chuyển 6 phút trên Cabin và ngắm nhìn toàn cảnh núi non Tây Yên Tử bồng bềnh, ẩn hiện trong làn mây.

Chỉ dẫn phương tiện di chuyển, đường đi Tây Yên Tử

Ở phần hướng dẫn chỉ đường này, hôm nay chúng tôi sẽ ưu tiên lấy mốc xuất phát từ Hà Nội để chia sẻ tới du khách. Với khoảng cách 127km, bạn sẽ di chuyển khoảng 2,5 tiếng đồng hồ để tới được nơi. Hướng di chuyển theo QL1A, Hà Nội => Bắc Ninh => TP. Bắc Giang => di chuyển thêm 66km theo đường tỉnh 293 tới trạm xăng Thanh Hà, đi thêm 1km tới biển chỉ dẫn, rẽ Phải 2km là tới Chùa Hạ - Tây Yên Tử. 

Để đến được khu du lịch Tâm Linh - Sinh Thái Tây Yên Tử, có rất nhiều cách để bạn lựa chọn. Nếu không tham gia tour du lịch Hà Nội - Tây Yên Tử trọn gói, thì du khách có thể thuê riêng xe du lịch, đi xe khách hoặc có thể đi bằng phương tiện cá nhân ô tô hoặc xe máy.

+ Đi Tây Yên Tử bằng xe khách: Du khách có thể bắt xe tại các bến Mỹ Đình, Gia Lâm, Giáp Bát. Các xe đi thành phố Bắc Giang hoặc xe đi Lạng Sơn qua thành phố Bắc Giang đều được. Hiện nay có một số xe khách và xe Limousine chất lượng cao phục vụ khách tuyến này như: Nhà xe Chăm Hậu, Tân Long, Hoàng Long, Năm Thủy, Hải Thọ Limousine,...Xe khách giá từ 45.000đ - 55.000đ/vé/lượt - Xe Limousine gái từ 80.000đ - 130.000đ/vé/lượt.

Từ bến xe Bắc Giang, du khách bắt xe buýt 07 đi Tây Yên Tử - Giá vé 50.000đ/lượt.

+ Đi Tây Yên Tử bằng Tàu Hỏa: Từ Ga Hà Nội, du khách mua vé tàu DD5 đi Bắc Giang. Lịch khởi hành hàng ngày, Hà Nội đi 07h05 hàng ngày. giá vé cũng tùy vào từng hạng: Ngồi cứng 40.000đ/lượt - Ngồi mềm điều hòa 48.000đ/lượt.

Đến Ga Bắc Giang, du khách sang đường trước cửa Ga để bắt xe buýt 07 đi Tây Yên Tử.

+ Đi Tây Yên Tử bằng phương tiện cá nhân: Phương án tiết kiệm chi phí nhất đó là đi Tây Yên Tử bằng xe máy, thường được các bạn thanh niên, sinh viên lựa chọn nhiều. Nhưng cũng nhiều gia đình lựa chọn đi Tây Yên Tử bằng ô tô riêng. Dù đi bằng phương tiện gì thì cũng hết sức dễ tìm đường để đến được nơi.

Du khách có thể đi theo sự chỉ dẫn ở phần đầu mục này. Để yên tâm hơn, du khách có thể tải ứng dụng chỉ đường Google Maps trên điện thoại, nhập địa chỉ là: “Chùa Hạ - Tây Yên Tử” là sẽ nhận được chỉ dẫn đường đi cụ thể.

Bỏ túi kinh nghiệm đi du lịch Tây Yên Tử - Bắc Giang có lưu ý gì quan trọng ?

+ Vẫn là điều cần lưu ý nhất, khi đi du lịch Tây Yên Tử vào mùa lễ hội - những ngày đầu Xuân. Nếu nhóm bạn có từ 10 thành viên trở lên, cực kỳ cần thiết liên hệ trước để đặt mua vé. Như vậy mới không bị xếp hàng chờ đợi rất lâu tại quầy mua vé lẻ.

+ Nhưng nếu nhóm ít hơn 10 người, thì du khách lại cần phải đi sớm. Mặc dù 07h00 cáp treo mới mở cửa đón khách, nhưng bạn cứ nên đến sớm từ 06h00 đến 06h30 để không bị xếp hàng chờ đợi lâu.

+ Để đỡ mất nhiều công đoạn, chờ đợi. Du khách nên mua vé khứ hồi luôn. Lưu ý là luôn giữ vé cáp treo lượt về cẩn thận để còn kiểm tra chiều xuống.

+ Đối với những du khách vừa muốn đi bộ, vừa muốn đi cáp treo, chúng tôi khuyên bạn nên chọn đi cáp treo chiều lên và lúc xuống thì có thể men theo đường mòn, thong thả vừa đi vừa ngắm cảnh mà không phải bon chen chờ tại nhà ga trên đỉnh Yên Tử.

+ Sau khi hoàn thành chặng đường 6 phút trên cáp treo, du khách sang đến địa phận của Quảng Ninh. Từ đây du khách sẽ phải mua thêm vé tham quan 40.000đ/người và đi bộ thêm 1 chặng ngắn nữa mới đến được Chùa Đồng trên đỉnh thiêng. 

+ Mỗi Cabin cáp treo sẽ chứa tối đa 08 khách, nếu đi nhóm đông thì nên xếp hàng sát cạnh nhau để được lên cùng Cabin, từ trên cao, các bạn còn có người hỗ trợ chụp ảnh phải không nào?

+ Không chen lấn xô đẩy trong khi đợi xếp hàng lên cáp treo và khi đi bộ vượt qua những mỏm đá trơn trượt trên đỉnh núi, điều đó sẽ khiến bạn dễ bị chấn thương.

+ Vào những ngày đầu xuân, du khách khắp nơi đổ về trẩy hội và tham quan. Sẽ khó tránh khỏi việc kẻ gian trà trộn lợi dụng móc túi và tài sản của bạn. Hãy đề cao cảnh giác và nhắc nhở bạn bè của mình cùng chú ý.

+ Ngoài trải nghiệm cáp treo, tham quan chùa Đồng trên đỉnh thiêng Yên Tử. Du khách đừng quên rằng dưới chân núi là một khu du lịch Tâm Linh - Sinh Thái, với rất nhiều cảnh quan, hạng mục công trình nghệ thuật đẹp mắt. Hãy sắp xếp thời gian hợp lý khi đi cáp treo rồi quay lại tham quan, chụp ảnh và check-in tìm hiểu nhé.

+ Và cuối cùng, để đảm bảo sức khỏe, tùy theo thời tiết mà chuẩn bị ô, mũ. Mang theo đôi giày thể thao đế mềm để dễ dàng di chuyển nhế. Thêm vào đó là hộp băng y tế Ago, thuốc xua đuổi côn trùng.

Những nội dung quan trọng, hữu ích về giá vé, hướng dẫn chỉ đường, cách liên hệ và đặt mua vé cáp treo Tây Yên Tử đều được chỉ dẫn chi tiết. Phần cuối là những lưu ý thêm cực kỳ quan trọng, đặc biệt là những du khách mới đi lần đầu. Chắc chắn sẽ là cẩm nang quan trọng mà bạn đang tìm kiếm.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Dulich.Pro.Vn Messenger Dulich.Pro.Vn 1900633278