Review Kinh Nghiệm, Giá Vé Cáp Treo Cát Bà Cập Nhật 2024

Người đăng: Tour Hoa Trà
Đang được cập nhật....

Mỗi khi Hè đến, Cát Bà luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho kỳ nghỉ của nhiều du khách. Để đến được đảo Cát Bà thì du khách có thể lựa chọn đi phà, tàu cao tốc...Và thời gian gần đây thêm một lựa chọn nữa cho du khách đến Cát Bà, chính là di chuyển bằng tuyến cáp treo Cát Bà. Vậy nên để mang đến cho du khách những thông tin hữu ích, https://dulich.pro.vn/ xin được cập nhật đầy đủ nội dung liên quan đến giá vé, kinh nghiệm, hướng dẫn chi tiết trong phần dưới đây nhé.

Giới thiệu về tuyến cáp treo Cát Bà ở đâu ?

Tuyến cáp treo Cát Bà hay có tên gọi Sun World Cat Ba Cable Car có địa chỉ nằm ở Thôn Chấn, địa phận xã Đồng Bài, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Toàn bộ hệ thống cáp treo được đầu tư, xây dựng mới bởi tập đoàn Sun Group.

Dự án cáp treo tuyến Cát Bà có tổng chiều dài dây cáp là 21km, bao gồm 5 điểm ga đi và đến là Ga Cát Hải, Ga Phù Long, Ga vườn quốc gia Cát Bà, Ga Cái Đồn, Ga Cát Bà. Vậy nên hiện nay cáp treo Cát Bà mới chỉ đưa vào vận hành đón du khách chặng Cát Hải - Phù Long nhé!

Nhà ga Cát Hải: đã đưa vào hoạt động có diện tích 9.130m, được xây dựng mô phỏng kiến trúc như một công xưởng đóng tàu, chính là điểm nhấn nổi bật của thành phố Hải Phòng.

Nhà ga Phù Long: Tháng 6 năm 2020 Sun World Cat Ba Cable Car đã đưa vào vận hành nhà ga Phù Long với diện tích 4.894m, được xây dựng với đặc trưng kiến trúc hình ảnh của các khu rừng ven biển, gần gũi với thiên nhiên, mang đến trải nghiệm vô cùng hấp dẫn cho du khách.

Giá vé cáp treo Cát Bà hiện nay là bao nhiêu tiền ?

Với nhiều lợi thế như vậy thì giá vé cáp treo Cát Bà như thế nào? Giá vé người lớn và trẻ em khi đi cáp treo ra sao ? Chắc chắn là những câu hỏi bạn đang băn khoăn nhất rồi, dưới đây là bảng giá vé cáp treo Cát Bà được cập nhật mới. Áp dụng từ ngày 6 tháng 6 đồng giá vé cáp treo như sau:

+ Giá vé cáp treo Cát Bà người lớn: 100.000đ/vé/lượt và khứ hồi: 200.000đ; Trẻ em tính chiều cao từ 1m đến dưới 1,4m: 100.000đ/lượt và khứ hồi: 200.000đ; Trẻ em chiều cao dưới 1m miễn phí vé.

+ Giá vé cáp treo với công dân Hải Phòng: Người lớn là 100.000đ/vé/lượt và 200.000đ/khứ hồi; Vé cho trẻ em chiều cao từ 1m - dưới 1,4m: 200.000đ/khứ hồi và 100.000đ/vé/lượt; Trẻ em dưới 1m miễn phí vé.

+ Chú ý thêm đối với người địa phương Hải Phòng, khi mua vé yêu cầu xuất trình một trong các giấy tờ như: Thẻ căn cước công dân, giấy khai sinh đối với trẻ em, hoặc sổ hộ khẩu khi đi theo nhóm gia đình.

Combo vé cáp treo Cát Bà cho du khách đi theo tháng, quý, năm 

Giá combo vé cáp treo Cát Bà theo tháng 1.500.000 đ/khách; theo Quý (3 tháng): 3.000.000 đ/khách; theo năm (12 tháng): năm 5.000.000 đ/khách.

Giá vé combo cáp treo Cát Bà sẽ không giới hạn lượt đi cáp treo 2 chiều từ ga Cát Hải đến ga Phù Long.

Thông tin địa chỉ, số điện thoại đặt vé cáp treo Cát Bà

Số điện thoại cáp treo Cát Bà: 0225.280.9999 - Dịch vụ hỗ trợ đặt mua vé cáp treo Cát Bà online giá rẻ nhanh 24/7: 0963.851.651.

Địa chỉ ga đi từ Cát Hải: Thôn Chấn, xã Đồng Bài, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, Việt Nam.

Giờ mở cửa, lịch hoạt động của tuyến cáp treo Cát Bà

Với tần suất chạy liên tục, thời gian di chuyển 10 phút/lượt từ Ga Cát Hải tới ga Phù Long.

Giờ mở cửa cáp treo buổi sáng: từ 09:00 - 11:00 <=> Chiều: từ 13:00 - 17:00. Lịch hoạt động tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ lễ, tết.

Thông tin thêm giờ mở cửa bán vé cáp treo sẽ đóng trước 30 phút cuối buổi sáng và buổi chiều. Ngày thứ 3 hàng tuần hệ thống cáp treo sẽ có thời gian đóng cửa bảo trì.

Cáp treo Cát Hải Cát Bà đi vào thời gian nào phù hợp ?

Như lịch hoạt động của tuyến cáp treo Cát Bà công bố hiện nay, thì du khách có thể thoải mái lựa chọn thời gian để di chuyển, vãn cảnh qua cabin cáp treo Cát Bà. Nhưng theo review kinh nghiệm đi cáp treo Cát Bà tại Dulich.Pro.Vn thống kê, xu hướng thường được nhiều du khách lựa chọn là khoảng thời gian từ 8:30 - 9:30 buổi sáng, và 12:30 - 14:30 buổi chiều. Vậy nên bạn cũng có thể tham khảo thời điểm được gợi ý cho chuyến đi của mình.

Review hướng dẫn du khách các bước mua vé cáp treo Cát Bà

Bước 1: Di chuyển đến khu vực ga đi tuyến cáp treo ở Đồng Bài, Cát Hải, du khách qua quầy bán vé và thông tin mua vé tại đây, hoặc cấp số code booking đã đặt mua vé cáp treo Cát Bà online từ trước để lấy vé.

Bước 2: Sau khi có vé, du khách di chuyển theo biển chỉ dẫn hoặc hỏi lối đi tại quầy thông tin để được chỉ dẫn đến khu vực check in để lên cabin cáp treo.

Bước 3: Qua khu vực kiểm tra vé nhân viên sẽ giữ lại thẻ, du khách tự do di chuyển theo bảng chỉ dẫn để về khu vực lên cáp treo.

Bước 4: Thời gian di chuyển từ ga Cát Hải đến ga Phù Long khoảng 10 phút, xuống ga Phù Long du khách đi xe buýt di chuyển về thị trấn Cát Bà.

Di chuyển từ ga cáp treo tới trung tâm đảo Cát Bà thế nào ?

Sau khi di chuyển bằng cáp treo tới được Ga Phù Long trên đảo Cát Bà, bạn sẽ còn phải đi thêm 22km đường bộ nữa theo chi dẫn của Google Maps để về được tới khu vực các khách sạn ở trung tâm thị trấn.

Vậy đi bằng gì để vào được trung tâm khi phương tiện của các bạn đã gửi lại phía bãi xe trước khi lên cáp treo? Đừng quá bận tâm về điều đó vì tại nhà Ga Phù Long luôn có hãng xe Cát Bà Discovery phục vụ cùng với khung giờ vận hành cáp treo, mỗi 10 phút lại có một chuyến đưa khách du lịch từ nhà ga vào tới cầu cảng ở trung tâm thị trấn.

Bạn có thể mua vé xe cùng lúc mua vé cáp treo tại quầy phía nhà ga hoặc liên hệ đặt trước qua tổng đài hỗ trợ miễn phí của chúng tôi để được giữ chỗ. giá vé là: 30.000đ/người, và chỉ mất khoảng 45 phút là bạn đã có mặt tại trung tâm thị trấn Cát Bà. Với những nhóm từ 10 người trở lên, phía nhà xe sẽ hỗ trợ đưa bạn về tận cửa khách sạn (nếu xe có thể vào được).

Bỏ túi kinh nghiệm đi cáp treo Cát Bà có lưu ý gì quan trọng ?

Kinh nghiệm đầu tiên du khách cần biết, đó chính là nên đặt vé trước ngày đi. Để được cấp code booking lấy vé tại quầy thông tin. Tránh những hôm đông khách việc mua vé sẽ phải chờ khá lâu.

Mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để xác minh, nếu bạn là du khách có hộ khẩu tại Hải Phòng sẽ được hưởng chính sách vé cho người dân địa phương.

Nếu bạn có kế hoạch trước, nên mua vé cáp treo Cát Bà khứ hồi, để thuận tiện cho lúc về không phải chờ đợi.

Cáp treo Cát Bà là sản phẩm của tập đoàn Sun Group có tên đầy đủ là Sun World Cat Ba Cable Car. Hệ thống cáp treo đạt nhiều kỷ lục thế giới nhất như: Cáp treo có cột trụ cao nhất thế giới - 214,8m, cáp treo 3 dây dài nhất thế giới - 21km tổng toàn tuyến, nối từ Ga Cát Hải tới trung tâm thị trấn Cát Bà, Với tổng 60 Cabin, mỗi Cabin tối đa 30 khách, đạt công suất mỗi giờ lên tới 4.500 lượt khách vận chuyển.

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà tại dulich.pro.vn cho biết hiện nay, hệ thống cáp treo đã hoàn thành giai đoạn một và đưa vào sử dụng chặng đầu tiên nối từ Ga Cát Hải, Hải Phòng tới Ga Phù Long của Cát Bà. Du khách tới Cát bà sẽ không phải chờ đợi Phà nữa khi các Cabin chạy liên tục mỗi lượt chỉ từ 8 - 10 phút.

Ngồi trên Cabin sẽ mang đến cho bạn cảm giác vô cùng thích thú khi được ngắm nhìn toàn cảnh vịnh biển từ trên cao. Những con tàu nối đuôi nhau ngược xuôi, những cánh rừng ngập mặn xanh mướt hay những vuông tôm san sát nhau như bàn cờ khổng lồ,...

Thông tin thêm tới du khách, để tới du lịch Cát Bà, nếu đi Phà bạn có thể đi từ Tuần Châu - Cát Bà hoặc Phà Gót - Cái Viềng, nhưng vào mùa cao điểm thời gian chờ phà, tắc nghẽn phà vô cùng sốt ruột và nhiều khi lỡ lịch trình kế hoạch của bạn. 

Một phương tiện khác nữa cũng đưa bạn tới Cát Bà khá nhanh đó là tàu cao tốc, cánh ngầm xuất phát từ Bến Bính - Hải Phòng. Đi tàu cao tốc thì nhanh hơn nhưng giá vé cũng cao hơn nhiều, khoảng 250.000đ/vé/lượt.

Đi du lịch Cát Bà bằng cáp treo quả là một trải nghiệm vô cùng thích thú và mới lạ. Không những thế thời gian di chuyển còn được rút ngắn đáng kể, quan trọng nhất là giảm thiểu tối đa việc chờ đợi xếp hàng.

Hy vọng nội dung bài viết trên đây, với những thông tin quan trọng, hữu ích sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi thật thuận lợi và nhiều điều lý thú. Bạn có thể theo dõi thêm các bài viết liên quan đến tuyến cáp treo Cát Bà, sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Dulich.Pro.Vn Messenger Dulich.Pro.Vn 1900633278