Review Kinh Nghiệm, Vé Cáp Treo Fansipan SaPa Giá Rẻ 2024

Người đăng: Tour Hoa Trà
Đang được cập nhật....

Nếu bạn đang chuẩn bị kế hoạch đi du lịch Sapa, thì chắc chắn Fansipan - Nóc Nhà Đông Dương là điểm đến không thể bỏ lỡ. Trước kia muốn đến được đỉnh Fansipan, bạn phải băng rừng, vượt suối, trèo đèo vượt thác nhiều ngày mới có thể lên tới vị trí cao nhất. Nhưng kể từ khi có {cáp treo Fansipan} khoảng cách và thời gian được rút ngắn đáng kể, giúp cho nhiều du khách có thể thực hiện ước mơ chinh phục đỉnh Fansipan của mình một cách dễ dàng hơn.

Vậy cáp treo Fansipan ở đâu? giá vé cáp treo Fansipan bao nhiêu tiền ? Di chuyển như thế nào để đến được ga đi cáp treo Fansipan ? Để trả lời những câu hỏi mà bạn đang quan tâm và mang tới bạn đọc những kinh nghiệm hữu ích, Dulich.Pro.Vn sẽ chia sẻ review chi tiết về thông tin giá vé, kinh nghiệm đi cáp treo Sapa - Fansipan được cập nhật mới như sau:

Giới thiệu về khu du lịch, cáp treo Fansipan ở đâu ?

Cáp treo Fansipan hay còn được gọi {Cáp treo SaPa} nằm trong quần thể khuôn viên của tổ hợp Sun World Fansipan Legend ở thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai. Khu du lịch là sản phẩm của tập đoàn Sun Group được khánh thành và đi vào hoạt động từ năm 2016, cáp treo Fansipan là cầu nối cho mọi giấc mơ chinh phục “Nóc nhà Đông Dương” của nhiều người. Với hệ thống cáp treo 3 dây hiện đại giúp các Cabin hoạt động êm ái dưới thời tiết thường xuyên biến đổi tại Sapa. 

Toàn hệ thống cáp treo Fansipan SaPa có tới 33 Cabin hoạt động liên tục, mỗi Cabin chứa tối đa 35 người. Chỉ mất 15 phút di chuyển là bạn đã xuyên qua lớp mây trắng bồng bềnh đặt chân tới cổng tam quan - Thanh Vân Đắc Lộ, bắt đầu hành trình chinh phục đỉnh Fansipan.

Từ trong Cabin, bạn sẽ vỡ òa trước khung cảnh thung lũng Mường Hoa ẩn hiện trong sương, nơi những con suối, những con thác hay những cánh đồng ruộng bậc thang đều tăm tắp tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc, vô cùng ấn tượng.

Địa chỉ, số điện thoại đặt mua vé cáp treo Fansipan SaPa

Số điện thoại ban quản lý khu du lịch Sun World Fansipan Legend: 094 830 99 99 - Dịch vụ hỗ trợ đặt mua vé cáp treo Fansipan - SaPa Online Giá Rẻ Hotline/Zalo: 0963.851.651.

Địa chỉ ga đi cáp treo Sun world Fansipan legend: Đường Nguyễn Chí Thanh, Phường Phan Si Păng, thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai, Việt Nam (Google Maps: 8RF2+CV Sa Pa, Lào Cai).

Giờ mở cửa, lịch hoạt động cáp treo Fansipan SaPa

Giờ mở cửa đón khách đi cáp treo từ: 08:30 - 17:00 hàng ngày, giờ mở cửa hoạt động cáp treo thứ 7, chủ nhật: 07:30 - 17:30.

Giờ mở cửa đón khách đi tàu hỏa Mường Hoa từ: 08:15 - 18:00 hàng ngày, giờ mở cửa hoạt động thứ 7, chủ nhật: 07:15 - 18:00.

Giờ mở cửa phòng bán vé từ: 08:00 - 16:00 hàng ngày, giờ mở cửa hoạt động bán vé thứ 7, chủ nhật: 07:30 - 16:30.

Hệ thống cáp treo Fansipan Legend Sapa có lịch hoạt động tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả dịp ngày lễ, tết. Với công suất 2000 lượt khách mỗi giờ. Trừ những ngày mưa bão, căn cứ theo tình hình thực tế mà lịch hoạt động sẽ có sự điều chỉnh cụ thể và được thông báo trước.

Giá vé vào cổng khu du lịch Sun World Fansipan Legend

Vé người lớn: 100.000 VND/vé; Vé trẻ em chiều cao từ 1m - dưới 1,4m: 100.000 VNĐ/vé; Trẻ em chiều cao dưới 1m: Miễn phí vé.

Ghi chú: Vé vào cổng tham quan thắng cảnh khu du lịch phải thanh toán khi du khách không sử dụng các dịch vụ như: Vé cáp treo, vé tàu hỏa leo núi, vé ẩm thực và du khách thường trú tỉnh Lào Cai cũng được miễn phí vé.

Giá vé cáp treo Fansipan SaPa hiện nay bao nhiêu tiền ?

{Vé cáp treo Fansipan} ngày thường thứ 2 đền thứ 6 người lớn: 800.000 VND/vé khứ hồi; Trẻ em chiều cao từ 1m - dưới 1,4m: 550.000 VND/Vé khứ hồi; Trẻ em chiều cao dưới 1m: Miễn phí vé và phải có người lớn đi cùng.

{Vé cáp treo Fansipan 2 chiều} ngày thứ 7, chủ nhật, ngày lễ tết người lớn: 850.000 VND/vé khứ hồi; Trẻ em chiều cao từ 1m - dưới 1,4m: 550.000 VND/Vé khứ hồi; Trẻ em chiều cao dưới 1m: Miễn phí vé và phải có người lớn đi cùng.

Chú ý: Vé cáp treo Fansipan Sapa là đã bao gồm cả vé vào cổng khu du lịch Sun World Fansipan Legend và bạn có thể lựa chọn mua thêm vé cáp treo + Wow pass Silvel hay Platinum 300.000 VND - 500.000 VND để được sử dụng lối đi ưu tiên lên cáp treo, đi tàu hỏa leo núi Mường Hoa, tàu hỏa lên đỉnh, nước uống, quà lưu niệm.

Giá vé tàu hỏa leo núi Mường Hoa từ Sun Plaza đến nhà Ga Hoàng Liên

Những khách đi du lịch Sapa tự túc hoặc các bạn trẻ đi theo nhóm nhỏ, thường chọn đi tàu hỏa từ Ga Mường Hoa, xuất phát ngay tại tầng 1 của tòa nhà Sun Plaza. Quãng đường 2km từ thị xã Sapa lên tới nhà Ga Hoàng Liên nơi những Cabin đang chờ bạn được phủ đầy màu sắc của muôn loài hoa quanh năm khoe sắc, mang đến cảm giác như bạn đang đi qua “vườn địa đàng”.

+ Giá vé 2 chiều áp dụng cho cả người lớn và trẻ em từ 1m - dưới 1,4m: 180.000 VND/vé/khứ hồi; trẻ em chiều cao dưới 1m: Miễn phí vé.

Giá vé đi tàu hỏa leo núi chinh phục đỉnh Fansipan từ ga cáp treo

Sau khi di chuyển bằng cabin cáp treo đến ga cuối, du khách sẽ phải vượt hơn 600 bậc đá mới lên tới đỉnh Fansipan. Bạn có thể chọn đi bộ hoặc đi tàu hỏa để chinh phục đỉnh Fansipan:

+ Giá vé tàu hỏa tuyến đỉnh chiều lên áp dụng cho cả người lớn và trẻ em từ 1m - dưới 1,4m: 150.000 VND/vé; trẻ em chiều cao dưới 1m: Miễn phí vé.

+ Giá vé tàu hỏa tuyến đỉnh chiều xuống áp dụng cho cả người lớn và trẻ em từ 1m - dưới 1,4m: 120.000 VND/vé; trẻ em chiều cao dưới 1m: Miễn phí vé.

Vé combo cáp treo SaPa Fansipan và buffet ăn trưa cập nhật mới

{Vé cáp treo Sapa} combo Fansipan + Ẩm thực (Buffet trưa) với du khách người lớn giá: 1.050.000 VND/Combo ⇔ Combo cho trẻ em chiều cao từ 1m - dưới 1,4m: 750.000 VND/combo; Trẻ em dưới 1m: Miễn phí vé.

Vé combo cáp treo Sapa Fansipan + Ẩm thực (Buffet trưa) + vé tàu hỏa Mường Hoa với du khách người lớn giá: 1.180.000 VND/Combo ⇔ Combo cho trẻ em chiều cao từ 1m - dưới 1,4m: 880.000 VND/combo; Trẻ em dưới 1m: Miễn phí vé.

Giá vé ăn trưa buffet tại nhà hàng Hải Cảng (Ga đi) người lớn: 300.000 VND/vé; Trẻ em từ 1m - dưới 1,4m: 250.000 VND/vé; Trẻ em dưới 1m: Miễn phí vé, bắt buộc phải có người lớn đi cùng.

Review hướng dẫn các bước mua vé cáp treo Fansipan

Bước 1: Di chuyển đến nhà Ga Hoàng Liên - nơi bạn sẽ lên những Cabin để bắt đầu hành trình chinh phục Fansipan. Tại nhà Ga, bạn đến khu vực quầy vé để {mua vé cáp treo Fansipan} hoặc trình Code Booking nếu đã đặt mua vé cáp treo Sapa từ trước để nhận vé tại quầy.

Bước 2: Sau khi có vé, du khách sẽ di chuyển theo biển chỉ dẫn điện tử lối xuống các Cabin.

Bước 3: Tới khu vực soát vé, sau khi nhân viên soát vé kiểm tra, du khách lưu ý giữ lại vé để kiểm tra thêm một lần nữa cho chiều về. Sau đó di chuyển lên Cabin theo chỉ dẫn của nhân viên.

Bước 4: Thời gian di chuyển trên cáp treo từ Ga Hoàng Liên tới Ga Fansipan khoảng 15 phút. Sau đó du khách di chuyển tiếp 600 bậc đá để lên tới đỉnh Fansipan hoặc đi thêm 200 bậc đá sau đó mua vé tàu hỏa leo núi đưa bạn lên đỉnh Fansipan.

Cập nhật thêm review {đặt vé cáp treo Fansipan} giá rẻ online QR CODE như sau: Bước 1 - Nhắn tin đến số zalo 0963.851.651; Bước 2 - thông báo số lượng vé cần mua; Bước 4 - Nhận mã xác nhận booking và thanh toán; Bước 5 - Nhận vé QR code file PDF hoặc ảnh chụp để check in qua cổng soát vé.

Chỉ dẫn phương tiện di chuyển tới ga đi cáp treo Fansipan Sapa

Từ thị xã Sapa, để đến được Nhà Ga Cáp Treo Fansipan có khoảng cách 4,1km theo chỉ dẫn ước tính từ Google Maps. Vậy nên tùy vào tính chất đoàn mà du khách có thể lựa chọn những phương tiện khác nhau để đi.

Đi nhà Ga cáp treo Fansipan bằng tàu hỏa: Đây là phương tiện được đa số các bạn trẻ vô cùng thích thú trải nghiệm. Với mức giá 100.000đ, du khách thỏa sức ngắm nhìn những sườn đồi ngập tràn đủ loài hoa bốn mùa khoe sắc.

Đi nhà cáp treo Fansipan bằng phương tiện khác: Đó là xe máy hoặc ô tô cá nhân, xe Taxi hoặc xe du lịch với những nhóm khách đi theo đoàn và có xe riêng phục vụ. Phương án này du khách sẽ chủ động được lịch trình và thời gian hơn rất nhiều.

Tour du lịch cáp treo Fansipan SaPa đi thời gian nào phù hợp

Đặt chân được đến độ cao đáng ngưỡng mộ tại đỉnh Fansipan luôn là một chặng hành trình đem đến cho du khách nhiều cung bậc cảm xúc. Nếu mùa hè địa điểm này mang đến cho du khách cảm giác mát mẻ và không khí trong lành, khi sang thu, đỉnh Fansipan lại chiêu đãi những con người dũng cảm bằng cảnh sắc săn mây đầy lý thú, khi những đám mây cuồn cuộn nằm dưới chân như một đàn cừu lười nằm dài trên thảo nguyên sưởi nắng. 

Từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm là độ thời tiết trở nên khắc nghiệt nhất, đó cũng là thời nhiệt độ giảm sâu và xuất hiện băng giá. Những ngọn núi này cũng chỉ chờ đông qua xuân đến, những mầm hoa lại nở rực rỡ cả một khoảng trời. Fansipan 4 mùa đều đẹp theo cách riêng của nó, vậy nên du khách hãy đến và quay lại đây vào một mùa khác trong năm.

Tìm hiểu trải nghiệm, check-in, tham quan du lịch cáp treo SaPa

{Du lịch cáp treo SaPa} trong 20 phút ngồi cáp treo và trải nghiệm, du khách có thể đã nhìn ngắm được một bức tranh, một kho báu bí mật nào đó nằm phía xa xa. Rồi đến khi dừng chân, bạn sẽ không thể bỏ qua những góc chụp ảnh có thể lưu giữ những kỷ niệm đẹp đáng nhớ như:

+ Chóp đá khắc hình ngôi sao 5 cánh với dòng chữ được khắc lên vô cùng nổi bật “Fansipan 3.143m”. Đây có lẽ cũng là góc “đắt giá” nhất mà bất cứ du khách nào cũng không thể bỏ qua.

+ Đồi hoa Lavender tím nằm trong quần thể Sun World Fansipan Legend. Đồi hoa đặc biệt được chăm chút và nở rộ vào mùa xuân, như một cách đón chào nồng nhiệt nhất với những vị khách đáng yêu đến từ khắp nơi trên thế giới.

+ Cabin cáp treo Fansipan cũng là nơi mà bạn không thể bỏ qua khi đi qua những địa điểm có phong cảnh đẹp trong chuyến hành trình đi từ chân núi lên “Nóc nhà Đông Dương”.

+ Chiêm bái quần thể tâm linh “Thanh Vân Đắc Lộ” công trình kỳ bí, huyền ảo và hùng vỹ đưa du khách đến sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp và không khí linh thiêng tại nơi đây.

+ Trải nghiệm tàu hỏa Mường Hoa đưa du khách đi khám phá gần hơn với triền núi. Bạn có thể lựa chọn đi lên bằng cáp treo, đi xuống bằng tàu hỏa để có thể trải nghiệm và nhiều góc sống ảo hơn.

Bỏ túi kinh nghiệm đi cáp treo Sapa Fansipan có lưu ý gì quan trọng ?

+ Kinh nghiệm đầu tiên cần lưu ý là bạn nên đặt vé trước ngày đi để tránh phải chờ đợi xếp hàng. Đặc biệt những ngày cuối tuần hay dịp lễ tết, việc đặt trước rất nhanh gọn khi bạn chỉ cần trình diện Code booking tại quầy và lấy vé rồi lên Cabin.

+ Đối với du khách là công dân Lào Cai, nhớ mang theo căn cước công dân hoặc hộ chiếu đối với người lớn. Sổ hộ khẩu hoặc giấy khai sinh đối với trẻ em để được thanh toán theo chính sách ưu đãi riêng.

+ Không nên mang nhiều đồ đạc cồng kềnh không liên quan, nó sẽ trở thành gánh nặng của bạn khi leo núi.

+ Luôn mang theo bên mình một chai nước suối và một số đồ ăn nhẹ để bổ sung năng lượng trong quá trình di chuyển. Đồ ăn, uống  trên đường đi đều có bán nhưng sẽ đắt hơn gấp nhiều lần so với bạn tự chuẩn bị.

+ Hạn chế đi một mình, đặc biệt những người có tiền sử bệnh tim hay huyết áp. Khi nhận thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường, phải tìm nơi nghỉ ngơi và liên hệ nhân viên hỗ trợ để được trợ giúp.

+ Mang theo tiền mặt để chủ động sử dụng khi bạn cần ăn uống hay mua đồ lưu niệm.

+ Với chiều cao 3.143m so với mực nước biển của đỉnh Fansipan và sự chênh lệch đột ngột giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới, 1404m. Do đó nhiệt độ trên đỉnh Fansipan sẽ thấp hơn dưới mặt đất từ 7 - 10 độ. bạn nên mang theo áo thun hoặc áo dài tay vào mùa Hè hoặc áo phao, gang tay, áo mưa, đi ủng vào mùa Đông.

+ Bạn nên đặt trước vé và sử dụng dịch vụ Wow Pass trong mùa cao điểm hoặc các ngày Lễ - Tết để tránh phải xếp hàng chờ lâu. Thông thường vào những tháng đầu năm, lượng khách ở đây tăng vọt khiến cho tình trạng di chuyển và mua vé chậm hơn bình thường.

+ Bạn hãy chú ý giá vé cáp treo, đặc biệt là ăn trưa hay vé tàu hỏa thường có combo giảm giá nếu mua cùng nhau.

+ Trong chuyến đi, hãy ưu tiên sự an toàn bằng cách theo dõi thời tiết, kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi lên đỉnh núi. Vì trong những tháng mùa đông, sương giá và tuyết tuy đẹp nhưng có thể gây ra trơn trượt, không khí loãng và ở độ cao hơn 3.000m là điều kiện môi trường không phù hợp với những người có tiền sử tim mạch, huyết áp hay sức khỏe yếu.

+ Du khách nên mang cho mình những bộ trang phục phù hợp với thời tiết và địa hình để đảm bảo cho việc di chuyển được thuận lợi.

+ Bạn không nên mang nhiều đồ ăn hay nước uống trong túi, vì khi di chuyển lên cáp treo sẽ được yêu cầu để lại. Thay vào đó, bạn có thể mang theo một chai nước suối nhỏ hoặc một chút đồ ăn vặt như sô cô la, kẹo hay một số loại thuốc thường dùng để phòng thân. 

Trên đây là review chia sẻ những nội dung hữu ích dành cho những du khách chuẩn bị tới du lịch Sapa, đang lên kế hoạch chi tiết để chinh phục Đỉnh Fansipan - Nóc nhà Đông Dương. Thông tin về giá vé cáp treo Fansipan được cập nhật mới nhất, những kinh nghiệm và lưu ý quan trọng cũng sẽ giúp chuyến đi của bạn trọn vẹn và an toàn hơn. Chúc các bạn có một hành trình du lịch Sapa thật vui và ý nghĩa.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Dulich.Pro.Vn Messenger Dulich.Pro.Vn 1900633278