Kinh Nghiệm Đi Tour Du Lịch Yên Tử Cập Nhật 2022

Người đăng: Tour Hoa Trà - 23/08/2021
Đang được cập nhật....

Du lịch Yên Tử luôn là điểm đến quen thuộc mỗi dịp đầu xuân của du khách khắp nơi trong cả nước. Du khách đến với Yên Tử đa phần là tìm về vùng đất Phật linh thiêng, trên đỉnh non cao bồng bềnh mây phủ, cầu mong những điều bình an, may mắn cho gia đạo và người thân. 

Bên cạnh đó nhiều du khách đến với non thiêng Yên Tử còn với mục đích du ngoạn, tận hưởng cảnh quan tuyệt đẹp giữa bao la bồng bềnh mây núi, để tìm cái cảm giác bình yên, nhẹ nhõm, tự do tự tại, tiếp thêm những năng lượng mới cho cả năm dài.

Để lên được tới đỉnh thiêng Yên Tử, ngoài leo bộ theo các bậc đá, du khách còn có thể đi bằng cáp treo. Để mang đến những review hữu ích tới du khách, https://dulich.pro.vn/ sẽ chia sẻ về những thông tin hướng dẫn, kinh nghiệm đi du lịch Yên Tử, mà du khách đang tìm kiếm, hãy cùng theo dõi nhé.

Yên tử ở đâu ?

Yên Tử nằm trong tổng thể khu du lịch tâm linh, khu di tích Yên Tử. Thuộc địa phận xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Cách Hà Nội 140km và cách thành phố biển Hạ Long 52,2km theo gợi ý chỉ đường đo được từ Google Maps. 

Yên Tử vừa là trung tâm đào tạo phật giáo với Thiền Viện Trúc Lâm, vừa là quần thể tâm linh gồm nhiều ngôi chùa linh thiêng cổ kính như: Chùa Bảo Sái, chùa Hoa Yên, Chùa Vân Tiêu, chùa Một Mái, và vị trí cao nhất trên đỉnh thiêng Yên Tử là Chùa Đồng. Trước đây, du khách sẽ phải vượt hàng ngàn bậc đá và có khi mất cả buổi di chuyển leo bộ mới lên được tới Chùa Đồng trên đỉnh núi.

Nhưng ngày nay, kể từ khi hai tuyến cáp treo Yên Tử đi vào hoạt động, du khách đã có thêm lựa chọn, điều đó càng thu hút đông đảo du khách đến đây, đặc biệt nhà những người cao tuổi, trước kia vốn sợ không đảm bảo sức khỏe leo núi.

+ Ban Quản Lý Cáp Treo Yên Tử: 0203.651.8888 - Dịch vụ hỗ trợ 24/7: 0963.851.651

+ Địa chỉ: Khu Di tích Yên Tử, xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Giá vé cáp treo Yên Tử bao nhiêu tiền ?

+ Giá vé cáp treo chặng 1, từ chùa Giải Oan - chùa Hoa Yên: 200.000đ/người/một chiều - 280.000đ/người/khứ hồi.

+ Giá vé cáp treo chặng thứ 2 từ chùa Một Mái - tượng An Kỳ Sinh: 200.000đ / người / một chiều - 280.000đ / người / khứ hồi.

+ Giá vé cáp treo Yên Tử toàn tuyến (cả 02 chặng): 350.000đ / người / khứ hồi.

+ Giá vé riêng chiều xuống cả 2 chặng: 280.000đ / người (áp dụng cho những khách đi bộ chiều lên).

+ Miễn phí vé cáp treo và vé tham quan đối với: Người già từ 70 tuổi trở lên (có giấy tờ chứng minh), trẻ em dưới 1,2m, Tăng Ni, thương binh (có thẻ thương binh).

Thông tin về tuyến cáp treo Yên Tử, hiện nay tại Yên Tử có hai chặng cáp treo vận chuyển khách du lịch, chặng thứ nhất là Hoàng Long, từ chùa Giải Oan lên tới chùa Hoa Yên và chặng thứ hai là Bạch Long, từ chùa Một Mái lên tượng An Kỳ Sinh. Độ dài toàn tuyến cáp lên tới 2.104m và tổng hai chặng có tới 73 Cabin, vận tải tối đa lên tới 2.400 khách mỗi giờ, mỗi Cabin chứa được từ 6 - 8 người.

Vé tham quan Yên Tử 

Ở khu du lịch tâm linh Yên Tử, ngoài giá vé cáp treo du khách còn phải mua thêm vé tham quan. Giá tham quan được áp dụng như sau:

+ Giá vé tham quan Yên Tử người lớn: 40.000đ/vé/người.

+ Trẻ em từ 7 - 16 tuổi: 20.000đ/vé/lượt

+ Giá vé trẻ em (dưới 1,2m): Miễn phí vé.

Thời gian hoạt động của cáp treo Yên Tử ?

Số lượng khách hành hương đến Yên Tử vào những ngày lễ hội đông hơn rất nhiều so với ngày thường. Nếu leo bộ thì không kể thời gian giờ giấc, nhưng nếu đi cáp treo thì du khách cần nắm được khung giờ mở cửa phục vụ khách để chủ động kế hoạch của mình.

+ Mùa lễ hội (từ tháng 1 đến hết tháng 3 âm lịch hàng năm): Hoạt động từ 05h00 đến 20h00 hàng ngày.

+ Ngày thường, những tháng còn lại trong năm: Cáp treo mở cửa đón khách từ 07h00 đến 18h00 hàng ngày.

Review hướng dẫn mua vé Cáp treo Yên Tử

Đối với những du khách không leo bộ mà lựa chọn di chuyển tham quan bằng cáp treo thì tham khảo các bước mua vé dưới đây: 

Bước 1: Từ bến xe chính (bến xe Giải Oan), du khách di chuyển trực tiếp vào khu vực quầy vé tại nhà ga cáp treo gần chùa Giải Oan, mua vé trực tiếp từ nhân viên trực tại quầy. Hoặc du khách có thể liên hệ mua vé trước, nhận vé tại quầy mà di chuyển thẳng vào Cabin mà không phải xếp hàng chờ đợi thanh toán (áp dụng cho những nhóm trên 10 người).

Bước 2: Sau khi nhận vé, Du khách di chuyển tới Cabin và tuân theo sự điều tiết của nhân viên tại đây.

Bước 3: Hết chặng thứ nhất, du khách tham quan Vườn Tháp Huệ Quang và chùa Hoa Yên, sau đó tiếp tục đi chặng cáp tiếp theo tại khu vực chùa Một Mái để lên tham quan Chùa Bảo Sái, An Kỳ Sinh, tượng Phật Hoàng, Chùa Đồng.

Bước 4: Giữ lại vé cáp treo cho chiều xuống cẩn thận (nếu có).

Hướng dẫn phương tiện, chỉ đường đi  Yên Tử

Từ Hà Nội đi Yên Tử có khoảng cách 140km theo gợi ý dành cho ô tô. Có nhiều tuyến đường khác nhau mà chúng tôi gợi ý dành cho du khách. Phụ thuộc vào phương tiện di chuyển bằng xe khách, phương tiện cá nhân ô tô hoặc xe máy thì lại có những cung đường đi khác nhau.

+ Xe khách đi Yên Tử: Du khách có thể bắt xe tại các bến Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, Nước Ngầm, các xe đề biển đi Uông Bí, hoặc bạn có thể hỏi bác tài, nếu xe nào chạy đường 18 đi Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái thì đều đi qua lối  rẽ vào Yên Tử nhé. Một số nhà xe chuyên tuyến vận tải hành khách như: Ka Long, Đức Phúc, Kumho Viet Thanh,...Giá vé từ 140.000đ/vé/lượt - 160.000đ/vé/lượt. Lên xe bạn nhờ bác tài cho xuống Chùa Trình - Yên Tử, từ đây bạn bắt Taxi hoặc xe ôm đi thêm 12,6km nữa là tới khu vực mua vé cáp treo Yên Tử.

+ Đi Yên Tử bằng xe máy: Xe máy sẽ không được chạy đường cao tốc nên du khách sẽ di chuyển gần giống chỉ dẫn cho ô tô khách ở phía trên. Từ Hà Nội => Cầu Thanh Trì đi Bắc Ninh => QL18 Quế Võ => TP. Chí Linh - Hải Dương => Đông Triều => Uông Bí, tới chùa Trình rẽ Trái theo biển chỉ dẫn 12,6km đi Núi Yên Tử.

+ Đi Yên Tử bằng xe ô tô riêng: Trước đây đại đa số sẽ di chuyển thao QL18 vì đây là lộ trình gần nhất. Nhưng hiện nay đa số du khách sẽ đi theo cao tốc 5B mới, mặc dù xa hơn đôi chút nhưng thời gian di chuyển lại rút ngắn hơn. Từ Hà Nội => Cầu Thanh Trì => đi theo QL5B, và thoát ra ở nút giao trạm thu phí An Lão => rẽ Trái vào QL10 hướng đi Uông Bí tới QL18 thì rẽ Trái tiếp 2km là tới biển chỉ dẫn lối đi Yên Tử bên Phải đi thêm 12,6km nữa là tới nơi.

Nếu cảm thấy chưa tự tin vào khả năng tìm đường của mình, dù đi bằng ô tô hay xe máy, du khách nên tải ứng dụng chỉ đường Google Maps vào điện thoại của mình và lựa chọn phương tiện tương thích, vậy là bạn sẽ nhận được chỉ dẫn chi tiết cho từng loại phương tiện phù hợp nhất.

Tham quan du lịch, chiêm bái Yên Tử có gì ?

Như đã thông tin ở phần đầu bài viết, Yên Tử là một quần thể tâm linh, chính vì thế mà sẽ có tương đối nhiều địa điểm dừng chân dành cho du khách tham quan và chiêm bái. Du khách cần nắm rõ thứ tự lần lượt để bố trí lịch trình sao cho hợp lý mà không bị bỏ sót nhé. Dưới đây là dach sách lần lượt các địa điểm chính trong hành trình hành hương của du khách về với Yên Tử, mời bạn cùng ghi nhớ:

+ Chùa Bí Thượng (Chùa Trình)

+ Chùa Suối Tắm

+ Chùa Cầm Thực

+ Chùa Lân - Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử

+ Chùa Giải Oan

+ Thác Ngự Dội, thác Vàng, am Thiền Định

+ Vườn Tháp Huệ Quang

+ Chùa Hoa Yên

+ Chùa Bảo Sái

+ Tượng An Kỳ Sinh

+ Chùa Một Mái

+ Chùa Vân Tiêu

+ Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

+ Chùa Đồng

Bỏ túi kinh nghiệm đi tour du lịch Yên Tử 

Thời gian khởi hành cũng là một kinh nghiệm quan trọng hàng đầu. Nếu đi vào giai đoạn ngày thường thì có thể thư thả, đủng đỉnh thoải mái. Nhưng nếu đi Yên Tử vào mùa lễ hội, chắc chắn bạn sẽ không hình dung ra lượng du khách đến đây đông như thế nào. Chính vì thế hãy đi thật sớm để đỡ phải chen chúc khi di chuyển cũng như đi cáp treo.

Kinh nghiệm đi tour du lịch Yên Tử tại Hoa Trà Tour cho biết, nếu nhóm của bạn số lượng từ 10 người, hãy liên hệ trước để đặt vé, phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian chờ đợi mua vé và thanh toán đấy nhé.

Cần xác định rõ các lượt di chuyển bằng cáp treo, đi khứ hồi hay đi một chiều ? đi chiều lên hay đi chiều xuống ? và mua vé luôn một lượt từ dưới chân núi hoặc khi đặt mua online.

Nếu đi cáp treo khứ hồi, hãy giữ cẩn thận vé cho lượt về của bạn để kiểm tra nhé. Nếu còn phân vân và muốn một chiều đi cáp, một chiều đi bộ ngắm cảnh, đừng do dự mà hãy mua vé cáp treo chiều lên, và dành lượt về đi bộ ngắm cảnh bạn nhé.

Những ngày đầu năm lễ hội sẽ không tránh khỏi mưa xuân, du khách cần chuẩn bị dự phòng ô hoặc áo mưa mỏng (loại dùng một lần) sẽ hiệu quả hơn khi đông đúc. Thời điểm còn lại kia thi bạn lại cần mang theo kính râm và kem chống nắng nhé.

Đi tour Yên tử bạn cần chuẩn bị trang phục lịch sự, kín đáo tôn trọng không gian tâm linh là điều du khách bắt buộc phải tuân thủ, những bộ trang phục gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển sẽ được ưu tiên hàng đầu. Mang theo một đôi giày thể thao hoặc giày đế mềm để bảo vệ chân và dễ đi hơn nhé.

Khu vực trên đỉnh chùa Đồng, không có bậc đá mà sẽ đi theo các lối mòn, những ngày lễ sẽ rất đông, du khách tuyệt đối không chen lấn xô đẩy hoặc đứng mạo hiểm chụp ảnh nơi có biển cấm.

Mang theo Balo nhỏ và chuẩn bị đồ ăn ngọt, bánh mì, nước uống, băng bông Urgo y tế dự phòng khi cần đến nhé.

Lễ vật dâng lễ ở Yên Tử gồm: Hương, hoa tươi, xôi chè, đồ chay,...Du khách cần tìm hiểu những ban lễ chính vì ở đây có rất nhiều chùa. Chuẩn bị lễ từ nhà sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí so với du khách mua trực tiếp tại Yên Tử đấy nhé.

Trong suốt quá trình di chuyển, du khách chủ động bảo vệ tài sản tư trang của mình. Những ngày lễ hội du khách đông đúc, khó tránh khỏi kẻ gian lợi dụng. Khi ăn uống, du khách cũng chú ý giữ gìn vệ sinh chung và tuyệt đối không vứt rác bừa bãi.

Trên đỉnh Yên Tử vẫn có sóng điện thoại liên hệ phòng khi thất lạc người thân, nhưng du khách cần chú ý thêm, mạnh nhất chỉ có sóng Viettel.

Vừa rồi là những nội dung quan trọng hàng đầu liên quan đến kinh nghiệm đi du lịch Yên Tử và giá vé cáp treo Yên Tử. Bên cạnh đó chúng tôi còn bổ sung thêm những lưu ý hay chỉ dẫn đường đi. Hy vọng sẽ giúp du khách có một chuyến du lịch Yên Tử bình an và suôn sẻ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Hoa Trà Tour Messenger Hoa Trà Tour 0969951851