Review Kinh Nghiệm Đi Du Lịch YÊN TỬ Quảng Ninh 2024

Người đăng: Tour Hoa Trà
Đang được cập nhật....

{Du lịch Yên Tử} luôn là điểm đến quen thuộc mỗi dịp đầu xuân của du khách khắp nơi trong cả nước. Du khách đến với Yên Tử đa phần là tìm về vùng đất Phật linh thiêng, trên đỉnh non cao bồng bềnh mây phủ, cầu mong những điều bình an, may mắn cho gia đạo và người thân. 

Bên cạnh đó nhiều du khách đến với non thiêng Yên Tử còn với mục đích du ngoạn, tận hưởng cảnh quan tuyệt đẹp giữa bao la bồng bềnh mây núi, để tìm cái cảm giác bình yên, nhẹ nhõm, tự do tự tại, tiếp thêm những năng lượng mới cho cả năm dài.

Để lên được tới đỉnh thiêng Yên Tử, ngoài leo bộ theo các bậc đá, du khách còn có thể đi bằng cáp treo. Để mang đến những review hữu ích tới du khách, https://dulich.pro.vn/ sẽ chia sẻ về những thông tin hướng dẫn, kinh nghiệm đi du lịch Yên Tử, mà du khách đang tìm kiếm, hãy cùng theo dõi nhé.

Giới thiệu về Yên Tử Quảng Ninh ở đâu ?

{Yên Tử ở đâu} ? nằm trong tổng thể khu du lịch tâm linh, khu di tích Yên Tử thuộc địa phận xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Cách Hà Nội 140km và cách thành phố biển Hạ Long 52,2km theo gợi ý chỉ đường đo được từ Google Maps. 

{Yên Tử} vừa là trung tâm đào tạo phật giáo với Thiền Viện Trúc Lâm, vừa là quần thể tâm linh gồm nhiều ngôi chùa linh thiêng cổ kính như: Chùa Bảo Sái, chùa Hoa Yên, Chùa Vân Tiêu, chùa Một Mái, và vị trí cao nhất trên đỉnh thiêng Yên Tử là Chùa Đồng. Trước đây, du khách sẽ phải vượt hàng ngàn bậc đá và có khi mất cả buổi di chuyển leo bộ mới lên được tới Chùa Đồng trên đỉnh núi.

Nhưng ngày nay, kể từ khi hai tuyến cáp treo Yên Tử đi vào hoạt động, du khách đã có thêm lựa chọn, điều đó càng thu hút đông đảo du khách đến đây, đặc biệt nhà những người cao tuổi, trước kia vốn sợ không đảm bảo sức khỏe leo núi.

Thông tin địa chỉ, số điện thoại liên hệ đặt vé cáp treo Yên Tử

Số điện thoại ban quản lý khu ga đi cáp treo Yên Tử: 0203.651.8888 - Dịch vụ hỗ trợ đặt tour du lịch, mua vé cáp treo Yên Tử Online Giá Rẻ Hotline/Zalo: 0963.851.651.

Địa chỉ khu du lịch, cáp treo núi Yên Tử: Khu di tích Yên Tử, xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam.

Thông tin về tuyến {cáp treo Yên Tử}, hiện nay tại Yên Tử có hai chặng cáp treo vận chuyển khách du lịch, chặng thứ nhất là Hoàng Long, từ chùa Giải Oan lên tới chùa Hoa Yên và chặng thứ hai là Bạch Long, từ chùa Một Mái lên tượng An Kỳ Sinh. Độ dài toàn tuyến cáp lên tới 2.104m và tổng hai chặng có tới 73 Cabin, vận tải tối đa lên tới 2.400 khách mỗi giờ, mỗi Cabin chứa được từ 6 - 8 người.

Giá vé cáp treo Yên Tử hiện nay là bao nhiêu tiền ?

{Vé cáp treo Yên Tử} chặng 1 từ chùa Giải Oan - chùa Hoa Yên: 180.000 VNĐ/Vé/một chiều - 260.000 VNĐ/Vé/khứ hồi.

{Giá vé cáp treo Yên Tử} chặng thứ 2 từ chùa Hoa Yên - tượng An Kỳ Sinh: 180.000 VNĐ/Vé/ một chiều - 260.000 VNĐ/Vé/ khứ hồi.

{Giá cáp treo Yên Tử} toàn tuyến (bao gồm cả 02 chặng): 320.000 VNĐ/Vé/ khứ hồi.

+ Giá vé riêng chiều xuống cả 2 chặng: 260.000 VNĐ/ Vé ( Chỉ áp dụng cho những du khách đi bộ chiều lên).

+ Giá vé cáp treo chiều lên 1 chặng bất kỳ + xuống cả 2 chặng (Trường hợp khách đi bộ nửa đường sau đó mua vé cáp treo nửa còn lại + đi cáp xuống một mạch) giá vé là: 260.000đ / người.

+ Miễn phí vé cáp treo và vé tham quan đối với: Người già từ 70 tuổi trở lên (có giấy tờ chứng minh), trẻ em dưới 1,2m, Tăng Ni, thương binh (có thẻ thương binh).

Combo vé cáp treo Yên Tử, tham quan, xe điện khứ hồi Cập Nhật

Gói vé combo dịch vụ lẻ, bao gồm: Vé tham quan + xe điện khứ hồi + vé cáp treo khứ hồi 1 trong 2 tuyến, có giá: 270.000 VNĐ/Vé.

Gói vé Combo trọn gói khứ hồi, bao gồm: Vé tham quan + xe điện khứ hồi + cáp treo toàn tuyến khứ hồi, có giá: 380.000 VNĐ/Vé.

Giá vé xe điện ở Yên Tử: 20.000 VNĐ/Vé/khứ hồi - 15.000 VNĐ/vé/lượt.

Vé Yên Tử tham quan, thắng cảnh áp dụng cho du khách có gì mới ?

Ở khu du lịch tâm linh Yên Tử, ngoài giá vé cáp treo du khách còn phải mua thêm vé tham quan, thắng cảnh núi Yên Tử. Hiện nay chi phí giá tham quan được áp dụng như sau:

Giá vé vào tham quan, thắng cảnh Yên Tử người lớn: 40.000 VNĐ/Vé; Trẻ em từ dưới 16 tuổi: 10.000 VNĐ/vé; Giá vé trẻ em (dưới 1,2m): Miễn phí vé.

Giờ mở cửa, lịch hoạt động của tuyến cáp treo núi Yên Tử

Số lượng khách hành hương đến Yên Tử vào những ngày lễ hội đông hơn rất nhiều so với ngày thường. Nếu leo bộ thì không kể thời gian giờ giấc, nhưng nếu đi cáp treo thì du khách cần nắm được khung giờ mở cửa phục vụ khách để chủ động kế hoạch của mình.

+ Mùa lễ hội (từ tháng 1 đến hết tháng 3 âm lịch hàng năm): Giờ mở cửa từ 05:00 đến 20:00 hàng ngày, lịch hoạt động tất cả các ngày trong tuần, gồm cả ngày lễ, tết.

+ Ngày thường, những tháng còn lại trong năm: Cáp treo mở cửa đón khách từ 07:00 đến 18:00 hàng ngày, lịch hoạt động tất cả các ngày trong tuần, gồm cả ngày lễ, tết.

+ Quý khách cần lưu ý, giờ hoạt động của phòng bán vé cáp treo sẽ đóng cửa trước 30 phút theo lịch hoạt động các ngày ở trên.

Review hướng dẫn du khách các bước mua vé cáp treo Yên Tử

Đối với những du khách không leo bộ mà lựa chọn di chuyển tham quan bằng cáp treo thì tham khảo các bước mua vé dưới đây: 

Bước 1: Từ bến xe chính (bến xe Giải Oan), du khách di chuyển trực tiếp vào khu vực quầy vé tại nhà ga cáp treo gần chùa Giải Oan, mua vé trực tiếp từ nhân viên trực tại quầy vé. Hoặc du khách có thể liên hệ mua vé cáp treo Yên Tử online từ trước, sau đó nhận vé tại quầy mà di chuyển thẳng vào cabin mà không phải xếp hàng chờ đợi thanh toán (áp dụng cho những nhóm trên 10 người).

Bước 2: Sau khi nhận vé, du khách di chuyển tới cabin và tuân theo sự điều tiết của nhân viên tại đây.

Bước 3: Hết chặng thứ nhất, du khách tham quan Vườn Tháp Huệ Quang và chùa Hoa Yên, sau đó tiếp tục đi chặng cáp tiếp theo tại khu vực chùa Một Mái để lên tham quan Chùa Bảo Sái, An Kỳ Sinh, tượng Phật Hoàng, Chùa Đồng.

Bước 4: Giữ lại vé cáp treo cho chiều xuống cẩn thận (nếu có).

Tìm hiểu lịch trình tour du lịch Yên Tử được nhiều du khách yêu thích

Yên Tử, cõi phật linh thiêng nơi miền đất vị vua anh minh Trần Nhân Tông đã tu tập, khai sáng ra thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Ngày nay, miền đất ấy còn cô đọng lại xiết bao ánh hào quang của của đức từ bi, nơi mà mỗi tâm hồn, trái tim khi ghé ngang qua dường như cảm nhận được sự êm đềm, cô tịnh của Phật giáo. Và ánh hòa quang của Yên Tử như tỏa khắp miền đất nước, hàng năm nơi đây đón hàng triệu lượt tăng ni, phật tử đến tu tập cũng như du khách thập phương đến tham quan, vãn cảnh tại địa danh đã gắn liền với phật hoàng Trần Nhân Tông.

Để bạn có được chuyến đi vãn cảnh, hành hương chiêm bái đầu xuân đến Yên Tử trọn vẹn và chi tiết. Dulich.Pro.Vn gợi ý đến bạn lịch trình tour Yên Tử 1 ngày đang được nhiều du khách lựa chọn hiện nay nhé:

SÁNG: HÀ NỘI - HẢI DƯƠNG - DU LỊCH YÊN TỬ - QUẢNG NINH.

05h30: Xe và hướng dẫn viên đón quý khách khởi hành đi Yên Tử - Quảng Ninh. Trên hành trình, quý khách tự do dừng chân, nghỉ ngơi và dùng bữa sáng (chi phí tự túc).

09h00: Đến chân núi Yên Tử, quý khách bắt đầu hành trình tham quan, chiêm bái tại khu di tích và danh lam thắng cảnh Yên Tử với lần lượt các hạng mục:

+ Chùa Giải Oan: được xây dựng theo lối kiến trúc thời nhà Trần, trước dòng suối cùng tên, ngôi chùa này nằm tại cửa ngõ khu di tích và danh lam thắng cảnh Yên Tử, thờ phụ mẫu Phật hoàng Trần Nhân Tông là Đức Mẫu Nguyên Thánh Thiên Cảm Hoàng Hậu.

+ Tháp Tổ: hay còn gọi là Vườn tháp Huệ Quang, nơi đặt xá lợi phật hoàng Trần Nhân Tông.

+ Chùa Hoa Yên: ngôi chùa nằm bên ba cây đại thụ 700 năm tuổi, lặng lẽ mà bình yên, chùa còn có tên là chùa Cả vì khi xưa ngôi chùa này lớn nhất tại nơi đây. Ngôi chùa được xây dựng từ nhà Lý, do tác động của thời gian và sự khắc nghiệt của khí hậu cũng như những biến động của lịch sử nên ngôi chùa cũ không còn, đến năm 2002 chùa được tôn tạo theo kiến trúc chữ Đinh mang dấu ấn của triều đại nhà Lê.

+ Chùa Một Mái: trước đây chỉ là một am nhỏ lấy tên là Ly Trần được đức Giác hoàng Trần Nhân Tông làm nơi đọc sách, soạn kinh. Sau này, khi Phật hoàng viên tịch, am nhỏ được xây dựng thành chùa thờ Phật, phần mái của chùa có kết cấu đặc biệt: một nửa lợp ngói, nửa còn lại là ở trong động, vì vậy có tên là Một Mái.

+ Tượng An Kỳ Sinh: tương truyền rằng đây là pho tượng được người dân dựng lên để thờ đạo sĩ An Kỳ Sinh, trước đây vị đạo sĩ này chu du khắp phương trời cầu đạo giúp đời, dùng thuốc chữa trị cho dân nghèo.

+ Chùa Đồng Yên Tử: nằm trên độ cao hơn 1000m so với mực nước biển, chùa đồng Yên Tử tọa lạc trên đỉnh cao non núi mây trời, ngôi chùa tựa một đóa sen vàng biểu tượng cho Phật giáo từ bi hỉ xả.

CHIỀU: ĂN TRƯA - YÊN TỬ - HẢI DƯƠNG - KHỞI HÀNH VỀ HÀ NỘI.

11h30: Kết thúc tham quan, chiêm bái khu di tích và danh lam thắng cảnh Yên Tử, quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng với ẩm thực đậm đà hương vị miền đất Quảng Ninh.

13h30: Xe và hướng dẫn viên đón quý khách quay trở về Hà Nội. Trên hành trình, quý khách tự do dừng chân nghỉ ngơi, mua đặc sản địa phương về làm quà cho gia đình và bạn bè.

17h00: Xe về đến điểm hẹn ban đầu, kết thúc chương trình, hướng dẫn viên chia tay quý khách, cảm ơn và hẹn gặp lại!

Du lịch Yên Tử 1 ngày và 2 ngày 1 đêm chi phí tour bao nhiêu tiền ?

Qua tìm hiểu về các tour Yên Tử của Dulich.Pro.Vn, hiện nay du lịch Yên Tử thường được nhiều du khách lựa chọn có hai lịch trình tour với chi phí phổ biến chi tiết như sau:

{Du lịch Yên Tử 1 ngày} 500.000 VNĐ/khách. Chi phí du lịch đã bao gồm đủ các dịch vụ: xe ô tô từ Hà Nội đưa đón theo lịch trình đi Yên Tử, Quảng Ninh, vé tham quan, xe điện, ăn menu 1 bữa chính 150k/khách/bữa, Bảo hiểm du lịch Yên Tử cho du khách suốt hành trình, hướng dẫn viên du lịch theo lịch trình 1 ngày, nước uống trên xe ô tô 1 chai/khách/ngày (Chưa bao gồm chi phí đi cáp treo Yên Tử).

{Du lịch Yên Tử 2 ngày 1 đêm} giá rẻ kết hợp Chùa Ba Vàng, Chùa Cái Bầu chi phí từ 1.050.000 VNĐ/khách theo lịch trình 2 ngày. Du khách thấy đắt hơn so với lịch trình tour 1 ngày đi Yên Tử. Chi phí cao hơn là bởi vì dịch vụ đã thêm tiền phòng nghỉ 1 đêm tại Yên Tử, thêm thêm 2 bữa ăn chính và 1 bữa ăn sáng và chi phí tổ chức, xe lưu đêm là 550k.

Chi phí đi Yên Tử còn phụ thuộc vào yêu cầu dịch vụ khách sạn, resort, mức ăn, nên có thể sẽ đắt hơn hay rẻ hơn mức được Dulich.Pro.Vn đã gợi ý. Nhưng với chi phí dự trù như chia sẻ ở trên, du khách có thể yên tâm lựa chọn book tour trọn gói Yên Tử theo lịch trình tại Hotline/Zalo 0963.851.651 hoặc đi du lịch Yên Tử tự túc nhé!

Chỉ dẫn phương tiện di chuyển, đường đi đến khu du lịch Yên Tử

Từ Hà Nội đi {Khu du lịch Yên Tử} có khoảng cách 140km theo gợi ý dành cho ô tô. Có nhiều tuyến đường khác nhau mà chúng tôi gợi ý dành cho du khách. Phụ thuộc vào phương tiện di chuyển bằng xe khách, phương tiện cá nhân ô tô hoặc xe máy thì lại có những cung đường đi khác nhau.

+ Xe khách {đi Yên Tử}: Du khách có thể bắt xe tại các bến Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, Nước Ngầm, các xe đề biển đi Uông Bí, hoặc bạn có thể hỏi bác tài, nếu xe nào chạy đường 18 đi Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái thì đều đi qua lối  rẽ vào Yên Tử nhé. Một số nhà xe chuyên tuyến vận tải hành khách như: Ka Long, Đức Phúc, Kumho Viet Thanh,...Giá vé từ 140.000đ/vé/lượt - 160.000đ/vé/lượt. Lên xe bạn nhờ bác tài cho xuống Chùa Trình - Yên Tử, từ đây bạn bắt Taxi hoặc xe ôm đi thêm 12,6km nữa là tới khu vực mua vé cáp treo Yên Tử.

+ Đi Yên Tử bằng xe máy: Xe máy sẽ không được chạy đường cao tốc nên du khách sẽ di chuyển gần giống chỉ dẫn cho ô tô khách ở phía trên. Từ Hà Nội => Cầu Thanh Trì đi Bắc Ninh => QL18 Quế Võ => TP. Chí Linh - Hải Dương => Đông Triều => Uông Bí, tới chùa Trình rẽ Trái theo biển chỉ dẫn 12,6km đi Núi Yên Tử.

+ Đi Yên Tử bằng xe ô tô riêng: Trước đây đại đa số sẽ di chuyển thao QL18 vì đây là lộ trình gần nhất. Nhưng hiện nay đa số du khách sẽ đi theo cao tốc 5B mới, mặc dù xa hơn đôi chút nhưng thời gian di chuyển lại rút ngắn hơn. Từ Hà Nội => Cầu Thanh Trì => đi theo QL5B, và thoát ra ở nút giao trạm thu phí An Lão => rẽ Trái vào QL10 hướng đi Uông Bí tới QL18 thì rẽ Trái tiếp 2km là tới biển chỉ dẫn lối đi Yên Tử bên Phải đi thêm 12,6km nữa là tới nơi.

Nếu cảm thấy chưa tự tin vào khả năng tìm đường của mình, dù đi bằng ô tô hay xe máy, du khách nên tải ứng dụng chỉ đường Google Maps vào điện thoại của mình và lựa chọn phương tiện tương thích, vậy là bạn sẽ nhận được chỉ dẫn chi tiết cho từng loại phương tiện phù hợp nhất.

Trải nghiệm tham quan thắng cảnh, chiêm bái, du lịch Yên Tử có gì ?

Như đã thông tin ở phần đầu bài viết, Yên Tử là một quần thể tâm linh, chính vì thế mà sẽ có tương đối nhiều địa điểm dừng chân dành cho du khách tham quan và chiêm bái.

Du khách cần nắm rõ thứ tự lần lượt để bố trí lịch trình sao cho hợp lý mà không bị bỏ sót nhé. Dưới đây là gợi ý dach sách lần lượt các địa điểm chính trong hành trình hành hương của du khách về với Yên Tử, mời bạn cùng ghi nhớ:

+ Chùa Bí Thượng (Chùa Trình)

+ Chùa Suối Tắm

+ Chùa Cầm Thực

+ Chùa Lân - Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử

+ Chùa Giải Oan

+ Thác Ngự Dội, thác Vàng, am Thiền Định

+ Vườn Tháp Huệ Quang

+ Chùa Hoa Yên

+ Chùa Bảo Sái

+ Tượng An Kỳ Sinh

+ Chùa Một Mái

+ Chùa Vân Tiêu

+ Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

+ Chùa Đồng

Bỏ túi kinh nghiệm đi du lịch Yên Tử có lưu ý gì quan trọng ?

Thời gian khởi hành cũng là một kinh nghiệm quan trọng hàng đầu. Nếu đi vào giai đoạn ngày thường thì có thể thư thả, đủng đỉnh thoải mái. Nhưng nếu đi Yên Tử vào mùa lễ hội, chắc chắn bạn sẽ không hình dung ra lượng du khách đến đây đông như thế nào. Chính vì thế hãy đi thật sớm để đỡ phải chen chúc khi di chuyển cũng như đi cáp treo.

{Kinh nghiệm đi du lịch Yên Tử} tại Dulich.Pro.Vn cho rằng, nếu nhóm của bạn số lượng từ 10 người, hãy liên hệ trước để đặt vé, phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian chờ đợi mua vé và thanh toán đấy nhé.

Cần xác định rõ các lượt di chuyển bằng cáp treo, đi khứ hồi hay đi một chiều ? đi chiều lên hay đi chiều xuống ? và mua vé luôn một lượt từ dưới chân núi hoặc khi đặt mua online.

Nếu đi cáp treo khứ hồi, hãy giữ cẩn thận vé cho lượt về của bạn để kiểm tra nhé. Nếu còn phân vân và muốn một chiều đi cáp, một chiều đi bộ ngắm cảnh, đừng do dự mà hãy mua vé cáp treo chiều lên, và dành lượt về đi bộ ngắm cảnh bạn nhé.

Những ngày đầu năm lễ hội sẽ không tránh khỏi mưa xuân, du khách cần chuẩn bị dự phòng ô hoặc áo mưa mỏng (loại dùng một lần) sẽ hiệu quả hơn khi đông đúc. Thời điểm còn lại kia thi bạn lại cần mang theo kính râm và kem chống nắng nhé.

Đi tour Yên tử bạn cần chuẩn bị trang phục lịch sự, kín đáo tôn trọng không gian tâm linh là điều du khách bắt buộc phải tuân thủ, những bộ trang phục gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển sẽ được ưu tiên hàng đầu. Mang theo một đôi giày thể thao hoặc giày đế mềm để bảo vệ chân và dễ đi hơn nhé.

Khu vực trên đỉnh chùa Đồng, không có bậc đá mà sẽ đi theo các lối mòn, những ngày lễ sẽ rất đông, du khách tuyệt đối không chen lấn xô đẩy hoặc đứng mạo hiểm chụp ảnh nơi có biển cấm.

Mang theo Balo nhỏ và chuẩn bị đồ ăn ngọt, bánh mì, nước uống, băng bông Urgo y tế dự phòng khi cần đến nhé.

Lễ vật dâng lễ ở Yên Tử gồm: Hương, hoa tươi, xôi chè, đồ chay,...Du khách cần tìm hiểu những ban lễ chính vì ở đây có rất nhiều chùa. Chuẩn bị lễ từ nhà sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí so với du khách mua trực tiếp tại Yên Tử đấy nhé.

Trong suốt quá trình di chuyển, du khách chủ động bảo vệ tài sản tư trang của mình. Những ngày lễ hội du khách đông đúc, khó tránh khỏi kẻ gian lợi dụng. Khi ăn uống, du khách cũng chú ý giữ gìn vệ sinh chung và tuyệt đối không vứt rác bừa bãi.

Trên đỉnh Yên Tử vẫn có sóng điện thoại liên hệ phòng khi thất lạc người thân, nhưng du khách cần chú ý thêm, mạnh nhất chỉ có sóng Viettel.

Vừa rồi là những nội dung quan trọng hàng đầu liên quan đến kinh nghiệm đi du lịch Yên Tử và giá vé cáp treo Yên Tử. Bên cạnh đó chúng tôi còn bổ sung thêm những lưu ý hay chỉ dẫn đường đi. Hy vọng sẽ giúp du khách có một chuyến du lịch Yên Tử bình an và suôn sẻ.

binh-luan

Ngoc Đào

04/09/2022

Bài viết rất rõ ràng và đầy đủ chi tiết. Xin cảm ơn tác giả. Hy vọng sẽ có ngày tôi được lên viếng chùa.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Dulich.Pro.Vn Messenger Dulich.Pro.Vn 1900633278