Review Thông Tin Và Giá Vé Tàu Đi Đảo Ngọc Vừng 2024

Người đăng: Tour Hoa Trà
Đang được cập nhật....

Có thể bạn chưa biết, Quảng Ninh ngoài kỳ quan thiên nhiên Thế giới - Vịnh Hạ Long, hay tổ hợp khu vui chơi giải trí đẳng cấp thế giới - Sun World Halong Complex lớn nhất miền Bắc ra, thì Quảng Ninh còn có rất nhiều hòn đảo du lịch nổi tiếng, được đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước yêu thích. Một trong những hòn đảo du lịch chúng tôi muốn nhắc đến chính là du lịch đảo Ngọc Vừng.

Vậy đảo Ngọc Vừng ở đâu ? Bến tàu ra đảo Ngọc Vừng? Và thông tin quan trọng được nhiều du khách quan tâm là đến đảo Ngọc Vừng như thế nào? nội dung phần này https://dulich.pro.vn/ xin được chia sẻ một số thông tin và giá vé tàu đi đảo Ngọc Vừng, cũng như các bến tàu có lịch chạy tàu đi đảo Ngọc Vừng nhé.

Giới thiệu về tàu cao tốc đi ra đảo Ngọc Vừng

Tàu cao tốc ra đảo Ngọc Vừng là tuyến vận tải đường thủy ở Quảng Ninh, kết nối đất liền đến được đảo Ngọc Vừng, du khách có thể chọn đi tàu cao tốc từ 3 bến cảng chính là: Hòn Gai, Vũng Đục và Cái Rồng. hoặc đi tàu gỗ từ hai cảng Vũng Đục và Cái Rồng.

Đảo đảo Ngọc Vừng có cảng chính phục vụ đón khách du lịch và phục vụ đi lại của bà con trên Đảo là cảng Cống Yên. Thường thì du khách sẽ di chuyển ra cảng mua vé cần để ý để lựa chọn cho đúng tuyến ra ra đảo nhé! ở phần tiếp theo là những thông tin chi tiết về khung giờ xuất phát, lịch chạy và giá vé cụ thể của từng hãng tàu ở mỗi bến:

Review thông tin, giá vé tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng đi đảo Ngọc Vừng

Là cảng biển xa nhất khi di chuyển đường bộ, tới 203km với những du khách xuất phát từ Hà Nội. Nhưng nhiều khách du lịch không chỉ đi du lịch đảo Ngọc Vừng, mà còn kết hợp chương trình tham quan Hà Nội - Ngọc Vừng - du lịch Quan Lạn thì lại lựa chọn xuất phát từ cảng Cái Rồng. Dưới đây là 2 nhà tàu khai thác tuyến Cái Rồng, Vân Đồn - Ngọc Vừng hàng ngày:

Một số hãng tàu cao tốc chạy tuyến Cái Rồng, Vân Đồn đi đảo Ngọc Vừng: 

+ Nhà tàu Quang Minh: Giờ tàu chạy từ Cái Rồng => Ngọc Vừng: 06h00; Ngọc Vừng => Cái Rồng: 12h00.

+ Nhà tàu Thành Hưng: Giờ tàu chạy từ Cái Rồng => Ngọc Vừng: 09h00; Ngọc Vừng => Cái Rồng: 14h00.

+ Giá vé tàu cao tốc đi đảo Ngọc Vừng người lớn: 230.000 đ/Vé/lượt; giá vé trẻ em từ 3 tuổi sẽ tính như vé người lớn; Trẻ em dưới 3 tuổi: Miễn phí vé.

+ Vào những tháng Hè cao điểm, các đơn vị tàu này đều tăng số lượng chuyến khởi hành hàng ngày phục vụ nhu cầu tham quan du lịch của du khách.

+ Với những đoàn đông có thể liên hệ trước với các nhà tàu, để thuê riêng tàu và di chuyển theo khung giờ bất kỳ mà du khách muốn.

Thông tin và giá vé tàu cao tốc từ cảng Hòn Gai đi đảo Ngọc Vừng 

Nếu xuất phát từ Hà Nội, cảng Hòn Gai, Hạ Long (Gần Chùa Long Tiên) là cảng gần nhất trên đất liền có tàu cao tốc đi đảo Ngọc Vừng, tuy nhiên quãng đường biển lại di chuyển xa hơn so với hai cảng biển còn lại, khoảng 33km theo đường chim bay, đo được trên công cụ đo khoảng cách của Google Maps. Có 3 nhà tàu phục vụ vận chuyển hành khách tại cảng Hòn Gai đi Ngọc Vừng là:

+ Nhà tàu Thành Hưng: Giờ tàu chạy từ Hòn Gai => Ngọc Vừng: 14h00; Ngọc Vừng => Hòn Gai: 07h00.

+ Nhà tàu Phúc Thịnh: Giờ tàu chạy từ Hòn Gai => Ngọc Vừng: 13h30; Ngọc Vừng => Hòn Gai: 07h00.

+ Nhà tàu Hảo Thịnh: Giờ tàu chạy từ Hòn Gai => Ngọc Vừng: 14h00; Ngọc Vừng => Hòn Gai: 07h30.

+ Giá vé tàu cho người lớn (từ 3 tuổi trở lên): 230.000 đ/Vé/lượt.

+ Trẻ em dưới 3 tuổi: Miễn phí vé.

+ Chú ý: Trên đây là khung thời gian hoạt động cố định từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần. Thứ 6, thứ 7 và chủ nhật sẽ tùy vào lượng khách nhiều hay ít mà các nhà tàu bố trí thêm tàu tăng cường.

Thông tin và giá vé tàu cao tốc từ cảng Vũng Đục đi đảo Ngọc Vừng

Cảng Vũng Đục thuộc địa phận thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, cách thủ đô Hà Nội 195km. Đây là cảng biển có cự ly khoảng cách đường biển gần đảo Ngọc Vừng nhất so với hai cảng còn lại, khoảng 20km theo công cụ đo đường thẳng từ cảng tới đảo của Google Maps. Tuy nhiên tàu cao tốc xuất phát từ Vũng Đục đi Ngọc Vừng mới đang trong giai đoạn đưa vào thử nghiệm nên chưa có nhiều nhà tàu khai thác tuyến này. 

+ Nhà tàu Hoàng Gia 96: Giờ tàu chạy từ Vũng Đục => Ngọc Vừng: 08h30; Ngọc Vừng => Vũng Đục: 10h00.

+ Thời gian di chuyển từ: 40 phút - 50 phút/lượt.

+ Giá vé tàu cho người lớn (từ 6 tuổi trở lên): 230.000 đ/vé/lượt.

+ Trẻ em từ 1 đến 6 tuổi: 150.000 đ/vé/lượt

+ Trẻ em dưới 1 tuổi: Miễn phí vé.

+ Lịch khởi hành từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần. Thứ 6, thứ 7, chủ nhật tăng cường thêm chuyến, du khách chủ động liên hệ để nắm được thông tin.

+ Chú ý: Do số lượng chuyến khởi hành hàng ngày hạn chế, tuy nhiên nếu du khách đi đoàn đông từ 40 người trở lên có thể thuê riêng tàu trọn gói, khởi hành xuất phát bất cứ thời điểm nào trong ngày, giờ hành chính.

Cập nhật thông tin và giá vé tàu Gỗ đi đảo Ngọc Vừng Mới

Ngoài phương tiện là tàu cao tốc, du khách cũng có thể mua vé tàu gỗ để đến với đảo Ngọc Vừng. Tuy thời gian di chuyển lâu hơn, nhưng đổi lại du khách có nhiều thời gian ngắm cảnh đẹp vịnh Bái Tử Long hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

Hiện nay tàu gỗ đi đảo Ngọc Vừng du khách có thể mua vé tại cảng Vũng Đục - Cẩm Phả hai là mua vé tại cảng Cái Rồng. Ngoài mua vé lẻ, nếu du khách đi theo công ty hoặc nhóm đông người trên 40 người cũng có thể thuê riêng tàu và chủ động lên lịch di chuyển theo kế hoạch của mình.

Tàu gỗ đi Ngọc Vừng từ cảng Vũng Đục - Cẩm Phả

+ Từ Cẩm Phả có nhiều chuyến tàu gỗ khởi hành hàng ngày phục vụ nhu cầu đi lại của người dân cũng như khách du lịch.

+ Các tàu: QN -5519, QN - 7538, QN-5640 sẽ khởi hành hàng ngày với khung thời gian cụ thể như sau:

+ Từ Vũng Đục - Cẩm Phả => đảo Ngọc Vừng xuất phát lúc: 13h00, 13h30, 14h00.

+ Từ Ngọc Vừng => Vũng Đục xuất phát lúc: 06h30, 07h00, 07h30.

+ Giá vé tàu gỗ xuất phát từ cảng Vũng Đục đi đảo Ngọc Vừng là: 90.000 đ/vé/lượt ngày thường. Ngày cuối tuần thứ 6, thứ 7, chủ nhật giá: 120.000 đ/vé/lượt.

Tàu gỗ đi đảo Ngọc Vừng từ cảng Cái Rồng

Tại cảng Cái Rồng thì mặc định ngày thường có 2 khung giờ tàu chạy, du khách cần nắm được và chuẩn bị kế hoạch sao cho phù hợp. Ngày cuối tuần có thể tăng cường thêm chuyến nếu lượng khách đông. Hoặc du khách có thể thuê riêng tàu nếu đoàn đông, giá tàu riêng từ 5 - 8 triệu/tàu khứ hồi.

Những khách mua vé lẻ cần chú ý. Từ Cái Rồng đi, buổi sáng Tàu xuất phát lúc: 07h00 ⇔ Từ Ngọc Vừng về: 14h00.

Giá vé tàu gỗ từ Cái Rồng đi đảo Ngọc Vừng là: 90.000 đ/vé/lượt áp dụng từ thứ 2 đến thứ 5. Ngày cuối tuần thứ 6, thứ 7, chủ nhật giá: 120.000 đ/vé/lượt.

Bỏ túi kinh nghiệm đi tàu ra đảo Ngọc Vừng có gì lưu ý gì quan trọng ?

Dù có di chuyển bằng tàu cao tốc hay tàu gỗ đi đảo Ngọc Vừng, du khách cũng nên tham khảo và nắm chắc một số lưu ý nho nhỏ dưới đây. Chúng tôi tin rằng chúng sẽ vô cùng hữu ích đấy nhé.

Dù cho bạn đi du lịch Ngọc Vừng bằng tàu gỗ hay tàu cao tốc, từ cảng nào đi chăng nữa. Nếu đã có kế hoạch cụ thể cho chuyến đi của mình, bạn nên mua luôn vé hai chiều cả đi và về. Đối với tàu gỗ, đoàn đông người bạn có thể thuê riêng một tàu và có quyền chủ động giờ xuất phát tại các bến.

Luôn mặc áo phao cứu sinh trong quá trình di chuyển trên biển.

Các cảng biển có áp dụng khung giá vé người lớn và trẻ em khác nhàu theo độ tuổi, du khách cần mang theo giấy tờ tùy thân, giấy khai sinh hoặc hình ảnh các giấy tờ đó để xác nhận tại cảng biển. Đối với người nước ngoài thì bắt buộc phải mang theo giấy tờ tùy thân còn hạn dùng theo để kiểm tra khi soát vé.

Có mặt tại bến tàu sớm hơn giờ tàu chạy để chủ động vua vé, di chuyển hành lý lên tàu và tìm vị trí phù hợp cho mình.

Trước ngày khởi hành, du khách nên cập nhật lại một lần nữa thời gian hoạt động và lịch trình xuất phát xem có thay đổi gì không để chủ động sắp xếp.

Hạn chế việc đi lại đối với tàu cao tốc để tránh nguy hiểm, chấn thương khi tàu lắc lư trên sóng ở tốc độ cao.

Những du khách có tiền sử say xe nên chủ động mang theo thuốc và uống trước giờ khởi hành để đảm bảo thuốc phát huy tác dụng.

Ngoài các kinh nghiệm đi tàu ra đảo Ngọc Vừng đã chia sẻ ở trên, du khách có thể tìm hiểu thêm về du lịch đảo Ngọc Vừng. Để chuẩn bị những thông tin cần thiết cho một chuyến đi thật chu đáo nhé.

Để đến được đảo Ngọc Vừng, nội dung bài viết hôm nay của chúng tôi đã chỉ dẫn hai loại phương tiện chủ đạo là tàu cao tốc và tàu gỗ, xuất phát từ các cảng biển khác nhau. Mong muốn những thông tin hữu ích trên sẽ giúp trên sẽ mang lại một trải nghiệm tuyệt vời, một chuyến đi nhiều kỷ niệm và đáng nhớ của du khách về hòn đảo hoang sơ thơ mộng Ngọc Vừng.

Nếu bạn quan tâm nhiều hơn về lịch trình hoặc muốn đi tour du lịch kết hợp với đảo Quan Lạn trong hành trình này, hãy để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí kịp thời.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Dulich.Pro.Vn Messenger Dulich.Pro.Vn 1900633278