Tháp Đôi Quy Nhơn Ở Đâu, Review Kinh Nghiệm, Giá Vé 2024

Người đăng: Tour Hoa Trà
Đang được cập nhật....

Tháp Đôi Quy Nhơn là một trong những biểu tượng nổi tiếng của du lịch Quy Nhơn và là địa điểm yêu thích của đông đảo du khách khi tới tham quan, vui chơi và nghỉ dưỡng tại thành phố biển xinh đẹp này.

Bạn chuẩn bị có chuyến du lịch Quy Nhơn trong thời gian sắp tới ? Bạn đang tìm hiểu những địa điểm tham quan nổi tiếng khi đến đây ? Chắc chắn Tháp Đôi Quy Nhơn là địa điểm tuyệt đối không thể bỏ lỡ nhé.

Giới thiệu về Tháp Đôi Quy Nhơn ở đâu ?

Tháp Đôi Quy Nhơn hay còn gọi là Tháp Hưng Thạnh nằm ở phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn. Cách quảng trường Nguyễn Sinh Sắc và khu chợ đêm trung tâm thành phố 3,7km theo hướng dẫn chỉ đường của Google Maps. 

Tháp Đôi Quy Nhơn được xây dựng vào cuối thế kỷ XII. Ngôi tháp đôi là cụm công trình kiến trúc tâm linh độc đáo bậc nhất đại diện cho văn hóa Chăm Pa thời kỳ thịnh trị, trải qua chiến tranh, biến thiên thăng trầm của lịch sử, cụm tháp đã biến dạng rất nhiều. Để có được hình hài nguyên vẹn như ngày hôm nay, theo chủ trương của nhà nước, từ năm 1990 đến 1997 cụm tháp đã được các nghệ nhân lành nghề cùng sự giúp sức của các chuyên gia trong và ngoài nước đầu ngành đã đưa tháp Hưng Thạnh trở lại hình mẫu nguyên vẹn ban đầu. Hiện nay, đây là địa điểm được yêu thích bậc nhất của mọi khách du lịch khi tới Quy Nhơn.

Giá vé Tháp Đôi Quy Nhơn, giờ mở cửa, số điện thoại liên hệ

Giá vé tham quan Tháp Đôi Quy Nhơn áp dụng 01 mức giá cho người lớn, trẻ em thì tính theo chiều cao mà có chính sách áp dụng và miễn giảm theo quy định.

+ Vé cho người lớn là: 20.000đ/vé/lượt; Trẻ em dưới 1,2m: Miễn phí vé tham quan.

+ Thời gian mở cửa: Từ 07h00 đến 18h00 tất cả các ngày trong tuần.

+ Số điện thoại liên hệ: 02563.815.959 - Hỗ trợ 24/24: 0963.851.651

+ Địa chỉ di tích Tháp Đôi Quy Nhơn: Phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn.

Kinh Nghiệm đi Tháp Đôi Quy Nhơn tham quan có lưu ý gì quan trọng ?

Một số kinh nghiệm lưu ý cần biết khi tới tham quan cụm di tích lịch sử Tháp Đôi Quy Nhơn mà du khách cần biết như: 

Trang Phục: Yêu cầu du khách mặc trang phục kín đáo, lịch sự khi vào lễ và tham quan. Cũng giống như những ngôi Chùa với những ai hướng Phật hay nhà thờ đối với người công giáo. Cụm Tháp Đôi Quy Nhơn cũng là công trình tâm linh được tôn kính bậc nhất trong văn hoá Chăm Pa. Du khách bắt buộc phải tuân thủ những nội quy đặt ra ở đây.

Thời gian phù hợp nhất tới đây đó là đầu buổi sáng hoặc cuối buổi chiều. Quy Nhơn là vùng đất nắng nhiều, Du khách đi vào giờ đó thời tiết sẽ dễ chịu hơn và chụp được nhiều những bức ảnh ưng ý hơn.

Tại các gian chính thờ linh vật Yoni và Linga, du khách tuyệt đối không chụp ảnh và phải bày tỏ lòng thành kính trước linh vật, không đụng chạm và tự tiện di chuyển bất cứ đồ đạc hay vật dụng gì trong các gian thờ.

Đường vào các gian thờ chính rất dốc và cao, lối đi hẹp. Du khách không nói chuyện ồn ào và cũng tuyệt đối không chen lấn khi lên tháp hành lễ.

Không vứt rác bừa bãi và leo trèo lên tháp. Khi chụp hình chỉ nên đứng từ xa, không vẽ viết lên những viên gạch xung quanh tháp.

Những thông tin quan trọng về giá vé, kinh nghiệm đi cụm di tích Tháp Đôi Quy Nhơn được cung cấp ở trên, hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp du khách có một hành trình du lịch vui vẻ và bổ ích suốt thời gian tại Quy Nhơn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Dulich.Pro.Vn Messenger Dulich.Pro.Vn 1900633278