Review Kinh Nghiệm, Giá Vé THÁNH ĐỊA MỸ SƠN Quảng Nam 2024

Người đăng: Tour Hoa Trà
Đang được cập nhật....

Cùng với Văn Lang - Âu Lạc và Phù Nam thì Chăm Pa cũng là một vùng đất, một nền văn hóa độc đáo với nét riêng biệt không lẫn vào đâu được. Nằm trong Top 10 ngôi đền đài đẹp nhất khu vực Đông Nam Á, mỹ Sơn là công trình kiến trúc nguy nga, đồ sộ đại diện cho văn hóa và hồn cốt người Chăm. Thời gian có thể đã làm công trình bị  tàn phá đi một phần nào nhưng giá trị thì vẫn vẹn nguyên. Như một sự liên kết vô hình giữa quá khứ và hiện tại, đến đây du khách có thể thỏa sức chiêm ngưỡng những kiệt tác kiến ​​trúc, tín ngưỡng cổ xưa và tìm hiểu về lịch sử, sự phát triển hưng thịnh của vương triều Champa xưa.

Yêu những giá trị lịch sử và đam mê khám phá các giá trị kiến trúc nghệ thuật ở di tích lịch sử Thánh Địa Mỹ Sơn thì đừng bỏ qua những review hay, kinh nghiệm du lịch từ Dulich.Pro.vn nhé. 

Giới thiệu về di tích thánh địa Mỹ sơn ở đâu ?

Xuyên suốt theo dòng chảy của thời gian khu đền tháp mỹ Sơn {Thánh Địa Mỹ Sơn} hiện nay nằm ở xã Duy Phú, Duy Xuyên, Quảng Nam đã có hơn 1000 năm tuổi đời thế nhưng dường như công trình này đã bị lãng quên theo thời gian. Và mãi cho đến tận năm 1898 mới được “đánh thức” bởi một người Pháp trong lần đi sâu vào một thung lũng hẹp giữa khu rừng. Chính ông cũng ngỡ ngàng trước công trình mà mình phát hiện ra, sau đó các nhà hoa học Pháp đã đến nghiên cứu, khai quật vén lên bức màn bí mật còn được chôn giấu về một công trình tôn giáo tín ngưỡng tâm linh quan trọng và đồ độ bậc nhất của người Chăm cổ.

Với những giá trị về mặt lịch sử và văn hóa quan trọng khu đền tháp Mỹ Sơn đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới vào năm 1995 gồm 4 khu vực lần lượt là A, B, C với hệ thống tượng thần Siva, bia đá, các linh vật, đền tháp còn gần như nguyên vẹn. Được xây dựng từ thế kỉ thứ IV dưới triều vua Bhadravarman và tiếp tục được hoàn thiện, mở rộng trong những năm sau với tổng hơn 70 ngôi đền tháp mang những màu sắc, nghệ thuật khác nhau theo từng giai đoạn phát triển và hưng thịnh của một vương triều. 

Thánh địa Mỹ Sơn địa chỉ, số điện thoại, giờ mở cửa Cập Nhật

Ban quản lý trung tâm bảo tồn di sản văn hóa Mỹ Sơn số điện thoại: 0235 3731 309 - Số hotline dịch vụ đặt vé, tour thánh địa Mỹ Sơn Online Giá Rẻ 24/7: 0981.851.651.

Địa chỉ di tích lịch sử thánh địa Mỹ Sơn: Thôn Mỹ Sơn xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam.

Di sản văn hóa Mỹ Sơn có giờ mở cửa đón du khách tham quan, du lịch, tìm hiểu cả ngày từ 06:00 - 17:00. Lịch mở cửa hoạt động khu di tích Mỹ Sơn tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến Chủ Nhật.

Giá vé thánh địa Mỹ sơn tham quan, vào cửa bao nhiêu tiền ?

Vé vào thánh địa Mỹ Sơn hiện nay với khách Việt Nam, người lớn: 100.000 VND/vé; Trẻ em từ 5 - 15 tuổi: 30.000 VND/vé; trẻ em dưới 5 tuổi: Miễn phí vé.

Vé vào thánh địa Mỹ Sơn hiện nay với khách nước ngoài, người lớn: 150.000 VND/vé; Trẻ em từ 5 - 15 tuổi: 50.000 VND/vé; trẻ em dưới 5 tuổi: Miễn phí vé.

Vé vào thánh địa Mỹ Sơn cho sinh viên và học sinh: Được miễn phí nếu có công văn, giấy xác nhận thực tập của nhà trường.

Giá vé thánh địa Mỹ Sơn đã bao gồm vé tham quan, dịch vụ xe điện và xem các chương trình biểu diễn văn nghệ Chăm. Sau khi mua vé du khách đi bộ sang bãi đậu xe điện, lên xe di chuyển đến nhà chờ chính trước khi đi tham quan khu di tích.

Ngoài mua vé tham quan, du khách có nhu cầu xem show đêm Mỹ Sơn huyền thoại sẽ mua thêm vé người lớn và trẻ em cao từ 1,2m 400.000 VND/vé; trẻ em chiều cao dưới 1,2m: Miễn phí vé.

Bên cạnh đó du khách có nhu cầu xem biểu diễn nghệ thuật và trải nghiệm ẩm thực sẽ mua thêm vé người lớn và trẻ em cao từ 1,2m 600.000 VND/vé; trẻ em chiều cao dưới 1,2m: Miễn phí vé.

Du lịch thánh địa Mỹ Sơn 1 ngày chi phí tour bao nhiêu ?

Review tìm hiểu của Dulich.Pro.Vn về chi phí du lịch thánh địa Mỹ Sơn trong các lịch trình kết hợp đi cùng du lịch Hội An hay tour Đà Nẵng. Xu hướng du khách hiện nay thường có lựa chọn chi phí tour như sau:

Du lịch thánh địa Mỹ Sơn 1 ngày 450.000 VND/khách. Chi phí du lịch dự kiến đã bao gồm các dịch vụ: xe ô tô từ Đà Nẵng, vé tham quan Mỹ Sơn, ăn uống 1 bữa trưa 150.000 VND/khách, bảo hiểm và hướng dẫn viên du lịch địa phương, nước uống trên xe 1 chai/khách/ngày...

Chi phí đi thánh địa Mỹ Sơn có thể sẽ cao hơn hay thấp hơn mức được Dulich.Pro.Vn review. Nhưng kinh phí đã dự trù là đủ để du khách lựa chọn đi du lịch thánh địa Mỹ Sơn tự túc hay book tour trọn gói Mỹ Sơn tại 0963.851.651 nhé!

Tour du lịch đi khu đền tháp thánh địa Mỹ Sơn vào thời gian nào đẹp ?

Nằm trên dải đất miền Trung nắng gió, Quảng Nam có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 9 kết thúc vào tháng 12, còn mưa khô kéo dài từ tháng 2 đến tháng 8, đây cũng là thời gian nắng ráo thích hợp cho những chuyến đi. Bạn có thể lên kế hoạch tham quan khu đền tháp Mỹ Sơn vào tháng 2 đến tháng 4 là tốt nhất, lúc này đã qua mùa mưa, trời có phần mát mẻ và nắng không quá gắt. Bạn có thể kết hợp đi một số bãi biển nổi tiếng tại đây như Cửa Đại, An Bàng hay Hà My cũng là một trải nghiệm thú vị.

Chỉ dẫn phương tiện di chuyển, đường đi thánh địa Mỹ Sơn từ Hội An

Cách Hội An khoảng 50km thường du khách tới đây đặc biệt là các bạn trẻ sẽ thuê xe máy, đi taxi tới Thánh địa Mỹ Sơn. Đường đi từ đường Hùng Vương bạn chỉ cần đi dọc theo đường QL1A khoảng 2 giờ đồng hồ là tới nơi rồi nhé. Những ngày đẹp trời chạy xe rong ruổi trên những con đường nhỏ quanh co ở Hội An, thưởng thức một vài món ăn đường phố thì còn gì tuyệt bằng.

Review tìm hiểu trải nghiệm, tham quan du lịch thánh địa Mỹ Sơn có gì ?

Khám phá bức tranh toàn cảnh về một thời văn hóa tín ngưỡng: 70 ngôi đền đài ban đầu đã bị chiến tranh tàn phá thì đến nay chỉ còn lại hơn 30 công trình. Dưới sự giao thoa và ảnh hưởng mạnh mẽ của Ấn Độ chính vì thế mà toàn bộ ngôi đền đều mang màu sắc của Hindu giáo. Mặt chính quay về hướng Đông, hướng mặt trời mọc được xem là chỗ trú ngụ của thần linh thể hiện lòng tưởng nhớ tổ tiên của các vị vua được phong thần sau khi qua đời. Để đi tham quan và tìm hiểu tường tận về ngôi đền du khách sẽ được nhân viên hướng dẫn chi tiết về 3 khu vực theo một sự bố trí và sắp xếp nhất định. Nổi bật nhất có lẽ là những tòa tháp, ngôi đền có màu gạch nung xếp chồng lên nhau không cần đến chất kết dính nhưng vẫn bền theo thời gian. Cũng như Thành nhà Hồ đây là điều mà đến nay vẫn chưa tìm ra lý giải.

Khu vực A: Khu A là nơi đầu tiên du khách sẽ vào tham quan, hầu như tất cả các tòa tháp đang được trùng tu sau quãng thời gian xuống cấp. Từ đây bạn có thể phóng tầm mắt ra xa và quan sát được gần như toàn bộ cả 3 khu đền tháp. 

Khu vực B: Khu B nằm ở ngọn đồi phía Tây gồm 4 tháp trong đó có 3 tháp phụ và 1 tháp chính lớn nhất. 

Khu vực C: Nằm ở phía Nam khu đền được đông đảo du khách yêu thích bởi là nơi lưu giữ nhiều hiện vật nhất. Từ các tháp cho đến các tấm bia, văn tự cổ cùng các hiện vật…

+ Tìm hiểu về con đường cổ: Con đường nghìn năm tuổi gắn với bao thăng trầm đã được phát hiện trong quá trình khai quật tháp K bởi một chuyên gia người Ấn. Con đường rộng gần 8m hai bên có tường chạy dọc khi xưa dùng cho vua chúa, hoàng tộc và quan lại đi vào các khu đền trung tâm để cúng tế. 

+ Tham quan đền tháp Kalan: Là khu tháp cổ chính mà du khách không nên bỏ lỡ khi tới Mỹ Sơn.  Nằm giữa 6 tháp phụ đền Kalan nổi bật với chiều cao 24m là nơi linh thiêng thờ thần Linga và thần Shiva, theo tín ngưỡng Hindu đây là hai vị thần tối cao được tôn kính và thờ tự. 

+ Tháp Gopura: Phía trước tháp kalan là tháp Gopura hay còn được biết với cái tên tháp cổng. Nếu phân đa các tháp quay về hướng Đông hướng mặt trời mọc thì hai mở cửa của tòa tháp này lại thông nhau theo hai hướng Đông Tây. Ngoài kiến trúc nổi bật thì check in tháp Gopura lúc hoàng hôn cũng là một trải nghiệm thú vị, dưới ánh chiều tà rực đỏ một góc trời, từng tia nắng còn sót lại xuyên qua những ngọn tháp càng thêm màu sắc huyền bí hơn bao giờ hết.

+ Tháp Mandapa: Ngọn tháp này có lối kiến trúc độc và lạ được xây dựng theo hình ảnh một ngôi nhà dài với tháp cổng, đây được chọn làm nơi đón những vị khách hành hương đến dâng lễ vật.

Những vị khách phương xa đến đây hành hương dâng lễ sẽ dừng chân nghỉ tại tháp Mandapa. Ngôi tháp có hình dáng phỏng theo ngôi nhà dài có tháp cổng với những hoa văn họa tiết được chạm khắc tinh tế dưới bàn tay người nghệ nhân xưa.

+ Mãn nhãn trước điệu múa Apsara: Apsara là một điệu múa truyền thống nhằm tôn vinh những đường cong uyển chuyển và nét đẹp của người phụ nữ Chăm với tựa đề “Linh hồn của đá”. Điệu múa độc đáo được lấy cảm hứng phần lớn từ các bức tượng đá sa thạch điêu khắc Apsara được ví như vũ ddieuj của của tiên nữ dành riêng cho các vị thần. Dưới con mắt nghệ thuật những tay búp măng cong cong, đường cong quyến rũ, trang phục lấp lánh cùng trống Paranưng và tiếng khèn Saranai mà biết bao du khách đã phải siêu lòng. 

+ Trải nghiệm không gian lễ hội Katê - Lễ hội truyền thống mang đậm nét Champa: Trong đời sống của người Chăm Katê là một trong những lễ hội quan trọng được tổ chức vào tháng 7 âm lịch. Mỗi năm đến thời gian này người dân trong vùng lại long trọng tổ chức các nghi lễ cúng cầu an, rước nước, kiệu rước lễ phục và Katê… cùng không khí vui nhộn trong tiếng nhạc và điệu múa truyền thống. 

Bỏ túi kinh nghiệm đi thánh địa Mỹ Sơn có lưu ý gì quan trọng ?

Để du khách có thể chuẩn bị tốt cho chuyến đi về “vùng đất Thánh” Mỹ Sơn Dulich.Pro.Vn xin được chia sẻ với bạn một số điều bạn nên lưu ý, cùng những kinh nghiệm du lịch bỏ túi hữu ích:

+ Mua vé tham quan di tích khu tháp Mỹ Sơn {thánh địa Mỹ Sơn} ở đâu ? Bạn có thể dễ dàng mua vé trực tiếp tại quầy bán vé ở cổng di tích nhé! Nếu bạn muốn mua thêm vé xem biểu diễn nghệ thuật, trải nghiệm ẩm thực thì cần đăng ký trước.

+ Theo kinh nghiệm từ Dulich.Pro.Vn bạn nên bôi kem chống nắng cẩn thận, mang theo mũ nón áo khoác và ô để bảo vệ sức khỏe và mưa nắng thất thường. 

+ Du khách đi tham quan di tích thánh địa Mỹ Sơn nên chuẩn bị hành trang mang theo gọn nhẹ, đồ đạc không rườm rà để trong quá trình di chuyển đi bộ tham quan di tích sẽ không mất sức cũng như khó kiểm soát đồ đạc dễ đánh rơi hay bị thất lạc,...

+ Du khách lưu ý những ngày trời mưa các lối đi trong khu đền tháp Mỹ Sơn đều ẩm ướt và dễ trơn trượt vì thế trước chuyến đi bạn hãy theo dõi dự báo thời tiết để lên kế hoạch cho phù hợp nhất nhé.

+ Chuẩn bị một đôi giày thể thao cũng sẽ giúp bạn di chuyển thoải mái hơn khi phải đi bộ nhiều.

+ Khu di tích không cấm quay phim chụp ảnh nhưng bạn cũng lưu ý không nên chụp ảnh với tượng theo quan niệm kiêng kỵ của dân gian.

+ Bỏ túi kinh nghiệm đến Mỹ Sơn thì không nên bỏ lỡ những món ăn đã làm nên tên tuổi vùng đất này, dân giã mà đậm đà. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các nhà hàng cạnh khu di tích và khu trung tâm thành phố có phục vụ mì Quảng, cao lầu, bê thui, bánh xèo, bánh đập…

+ Du khách nên chú ý khi đến di tích hãy giữ vệ sinh chung, không xả rác bừa bãi ra lối đi tham quan hay tự ý di chuyển, động chạm vào các hiện vật trưng bày.

+ Tại một số khu vực trong khuôn viên di tích Mỹ Sơn sẽ có biển báo cấm ghi hình, hút thuốc lá. Vậy nên bạn hãy chú ý và xem các nội quy trên bảng thông báo trong quá trình tham quan nhé.

Chưa đầy 2m đường kính được ôm trọn bởi thung lũng và đồi núi nhưng chứa đựng cả một nền văn hóa, là điểm tâm linh trong tâm thức người Chăm cổ. Quá khứ từng huy hoàng và hiện tại khu đền tháp Mỹ Sơn trở thành khu di tích, một điểm đến tham quan cho các thế hệ sau tìm hiểu, giải mã những bí ẩn một thời. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Dulich.Pro.Vn Messenger Dulich.Pro.Vn 1900633278