Nhà Tù Sơn La Ở Đâu ? Review Kinh Nghiệm, Giá Vé 2024

Người đăng: Tour Hoa Trà
Đang được cập nhật....

Bên cạnh bức tranh thiên nhiên Sơn thủy hữu tình của núi rừng Sơn La là bức tranh phóng sự lại hình ảnh với những trận đòn roi, tra tấn ác độc, lao động khổ sai của thực Pháp với quân dân ta ngay tại Nhà Tù Sơn La. Đây còn được gọi là “địa ngục trần gian”, cho đến tận bây giờ mỗi khi nhắc đến cái tên Nhà Tù Sơn La vẫn là cái tên hiện lên nỗi ám ảnh với nhân dân ta. Vậy nên nếu có dịp đến Sơn La du lịch, bạn nhớ ghé thăm di tích lịch sử này nhé, dưới đây là một số kinh nghiệm review, giá vé mà bạn có thể quan tâm.

>> Xem chi tiết kinh nghiệm du lịch Mộc Châu - Sơn La

Giới thiệu về nhà Tù Sơn La nằm ở đâu ?

Nhà tù Sơn La do thực dân Pháp xây dựng vào năm 1908 trên đồi Khau Cả. Nay nằm ở tổ 9, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Ban đầu chỉ là nhà tù nhỏ có diện tích 500m2, sau do số lượng tù nhân tăng lên nhiều nhà tù không đủ sức chứa thực dân Pháp đã xây lại phải trải qua 3 lần nhà tù có tổng diện tích là 2.170m2. Nhà tù bắt và giam cầm những người của đảng cộng sản Việt Nam, ban đầu chúng dùng những lời nói và sau đó thì dùng cực hình để thôi thúc nhằm loại trừ hết người của đảng cộng sản ta.

Bên trong là những căn ngục tối được xây hoàn toàn bằng gạch và đá kiên cố, mái thì lợp bằng tôn. Những người chiến sĩ của chúng ta sống trong này họ đã kể lại rằng: mùa hè ở đây không khác gì một chiếc lò nung như thiêu đốt, mùa đông thì rét căm căm, buốt giá vô cùng khắc nghiệt.

Đến năm 1965, Mỹ đánh bom phá Miền Bắc nhà tù Sơn La gần như bị phá hủy hoàn toàn. Sau này nhà tù đã được phụng dựng lại để mô phỏng lại cho nhân dân ta xem quá trình chúng đã hành hạ những người chiến sĩ của ta ra sao.

Nhà Tù Sơn La giá vé vào cửa, tham quan bao nhiêu tiền ?

Vé nhà tù Sơn La vào tham quan cụ thể như sau: Người lớn đến 60 tuổi là 30.000 vnđ/khách/lượt; vé áp dụng cho thương binh, cựu chiến binh, người già, trên 60 tuổi là 15.000 vnd/khách/lượt; Giá vé cho học sinh tham quan học tập là 5.000 vnđ/người.

Di tích lịch sử nhà tù Sơn La số điện thoại, địa chỉ, giờ mở cửa

Địa chỉ di tích lịch sử nhà tù Sơn La (Bảo tàng Sơn La): đường Khau Cả, tổ 9, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, Việt Nam.

Số điện thoại liên hệ khu di tích: 0212.3850221 - Dịch vụ hỗ trợ về tour du lịch Sơn la trọn gói giá rẻ 24/7: 0963.851.651.

Giờ mở cửa hoạt động của di tích nhà tù Sơn La buổi sáng 07h30 - 15h00 và chiều 13h30 - 17h30 các ngày trong tuần; lịch hoạt động tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả các ngày dịp lễ, tết.

Review kinh nghiệm tham quan Nhà Tù Sơn La cần lưu ý những điều gì ?

Ngày nay, đến di tích nhà tù Sơn La, du khách sẽ được thăm các xà lim ngầm, xà lim chéo, trại hai giam, trại ba giam, và những chiếc còng tay, xích sắt, bàn kẹp,... đây đều là minh chứng cho tội ác của bọn thực dân Pháp. Đến tham quan nhà tù Sơn La bạn cần lưu ý một số những điều sau:

+ Trong quá trình di chuyển chú ý không va, động chạm vào những di vật được trưng bày của di tích.

+ Đây là di tích lịch sử nơi tưởng nhớ thiêng liêng bạn nên ăn mặc nhẹ nhàng, đi nhẹ, nói khẽ, không nên nô đùa khi đi tham quan.

+ Du khách cần giữ gìn vệ sinh chung cho cảnh quan nhà tù, không tự ý xả rác, bỏ rác vào những nơi được quy định.

+ Nếu du khách đi cùng trẻ em bạn nên chú ý trông các em bé cẩn thận tránh để chạy nhảy va vào hiện vật.

+ Bật mí với du khách tham quan nhà tù Sơn La nên đi giày thể thao trong khi di chuyển sẽ thoải mái hơn.

+ Nếu bạn dự định tham quan di tích với số lượng nhiều người, hãy liên hệ trước ban quản lý để được đón tiếp chu đáo hơn nhé.

Năm 2014, Nhà tù Sơn La được xếp hạng là Di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là một trong những điểm tham quan lịch sử ý nghĩa để tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ biết ơn với cha anh chúng ta. Cũng như truyền thống uống nước nhớ nguồn và tự hào về truyền thống cách mạng của dân tộc.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Dulich.Pro.Vn Messenger Dulich.Pro.Vn 1900633278