Kinh Nghiệm Và Giá Vé Cáp Treo Núi Cấm Cập Nhật 2024

Người đăng: Tour Hoa Trà
Đang được cập nhật....

Nếu có dịp đến du lịch An Giang, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua địa danh núi non vô cùng nổi tiếng Vùng Bảy Núi - Thất Sơn. Trong đó Núi Cấm được biết đến là một địa danh du lịch nổi tiếng, với những giai thoại mang đậm màu sắc tâm linh huyền bí, những truyền thuyết từ nhiều đời được kể lại, cùng với cảnh đẹp núi non hoang sơ, hùng vĩ khí hậu trong lành, mát mẻ  đã thu hút  đông đảo khách du lịch thập phương đến khám phá và chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây.

Để chinh phục Núi Cấm - Thất Sơn, du khách có thể lựa chọn hình thức Trekking đi bộ leo núi hoặc di chuyển đường bộ bằng xe máy, xe ô tô khoảng 30 phút từ chân nhú lên tới khu du lịch trên đỉnh Núi Cấm. Một loại hình vận chuyển khác nữa được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn, đó là Cáp Treo. Chỉ mất 15 phút di chuyển, không những rút ngắn đáng kể thời gian mà du khách còn được tận hưởng cái cảm giác thích thú khi được ngắm toàn cảnh núi non hùng vĩ vùng Thất Sơn từ trên cao.

Vậy nên ở phần nội dung này, Dulich.Pro.Vn sẽ cung cấp toàn bộ những thông tin kinh nghiệm, lưu ý quan trọng liên quan đến khu du lịch, cáp treo Núi Cấm. Như giá vé, thông tin liên hệ mua vé cáp treo Núi Cấm, thời gian hoạt động,...Mời các bạn cùng theo dõi.

Giới thiệu về khu du lịch, cáp treo Núi Cấm ở đâu ?

{Cáp treo Núi Cấm} tọa lạc tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Nằm trong quần thể khu du lịch lâm viên Núi Cấm vị trí cách thành phố Châu Đốc khoảng 37km, cách thành phố Long Xuyên khoảng 63km theo chỉ dẫn của Google Maps.

Được xây dựng theo công nghệ hiện đại của Pháp. Cáp Treo Núi Cấm có chiều dài 3,5 km toàn hệ thống có 70 Cabin, sức chứa tối đa 8 người lớn, công suất lên tới 2000 khách mỗi giờ, cáp treo bắt đầu mở cửa phục vụ khách du lịch từ năm 2015. 

Ngồi trên cabin cáp treo du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh thiên nhiên núi xanh mây trắng mênh mông hùng vĩ của vùng "Thất Sơn huyền bí" - mái nhà của Miền Tây Nam Bộ. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm không thể quên khi bạn đến nơi đây.

Giá vé khu du lịch Núi Cấm tham quan, vãn cảnh

+ Như đã thông tin, tất cả những du khách đến khu du lịch Núi Cấm bằng đường bộ, không đi cáp treo sẽ phải trả một khoản phí tham quan như sau:

+ Giá vé tham quan Núi Cấm dành cho người lớn: 20.000 đ/vé/lượt; giá vé dành cho trẻ em chiều cao từ 1m - 1,3m: 10.000 đ/vé/lượt; Trẻ em dưới 1m: Miễn phí vé.

+ Lưu ý thêm đến với khu du lịch Núi Cấm, sẽ có hai loại phí mà du khách phải trả, đó là phí tham quan thắng cảnh dành cho khách du lịch đi đường bộ và phí cáp treo nếu du khách trải nghiệm hệ thống cáp treo.

Giá vé cáp treo Núi Cấm An Giang bao nhiêu tiền ?

{Giá vé cáp treo Núi Cấm} chiều lên người lớn: 180.000 đ/vé; Trẻ em chiều cao từ 1m - 1,3m: 120.000 đ/vé; Trẻ em chiều cao dưới 1m: Miễn phí vé.

Vé cáp treo Núi Cấm chiều xuống người lớn: 120.000 đ/vé; Trẻ em chiều cao từ 1m - 1,3m: 80.000 đ/vé; Trẻ em chiều cao dưới 1m: Miễn phí vé.

Vé cáp treo Núi Cấm khứ hồi người lớn: 300.000 đ/vé; Trẻ em chiều cao từ 1m - 1,3m: 200.000 đ/vé; Trẻ em chiều cao dưới 1m: Miễn phí vé.

Đối với những du khách trải nghiệm hệ thống cáp treo, sau khi mua vé cáp treo sẽ không phải thanh toán thêm phần vé vào cửa nữa. Trong tiền phí cáp treo đã bao gồm vé tham quan.

Thông tin địa chỉ và số điện thoại đặt vé cáp treo núi Cấm

Địa chỉ {cáp treo núi cấm ga đi} Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm, Xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Việt Nam.

Số điện thoại khu du lịch cáp treo núi Cấm: 02963.760.229 - Dịch vụ hỗ trợ đặt vé cáp treo núi Cấm giá rẻ Online 24/7: 0963.851.651.

Vé xe lên đỉnh Núi Cấm cho du khách đi bằng đường bộ

+ Vé xe lên đỉnh Núi Cấm chiều lên người lớn: 90.000 đ/vé; Trẻ em chiều cao từ 1m - 1,3m: 70.000 đ/vé; Trẻ em chiều cao dưới 1m: Miễn phí vé.

+ Vé xe lên đỉnh Núi Cấm chiều xuống người lớn: 90.000 đ/vé; Trẻ em chiều cao từ 1m - 1,3m: 70.000 đ/vé; Trẻ em chiều cao dưới 1m: Miễn phí vé.

+ Vé xe lên đỉnh Núi Cấm khứ hồi người lớn: 150.000 đ/vé; Trẻ em chiều cao từ 1m - 1,3m: 120.000 đ/vé; Trẻ em chiều cao dưới 1m: Miễn phí vé.

Giờ mở cửa, lịch hoạt động của tuyến cáp treo Núi Cấm

+ Các Cabin sẽ vận hành liên tục suốt thời gian làm việc, mỗi lượt di chuyển sẽ mất khoảng 15 phút, công suất 2000 lượt khách mỗi giờ. Trừ những ngày mưa bão, căn cứ theo tình hình thực tế và thời tiết mà lịch hoạt động sẽ có sự điều chỉnh cụ thể.

+ Giờ mở cửa đón khách đi cáp treo Núi Cấm: 7:00 - 17:00, lịch hoạt động tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả các ngày lễ, tết.

+ Giờ mở cửa đón khách đi xe lên Núi Cấm: 7:00 - 18:00, lịch hoạt động tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả các ngày lễ, tết.

Review hướng dẫn các bước mua vé cáp treo Núi Cấm An Giang

Bước 1: Có hai quầy là quầy bán vé tham quan và quầy bán vé cáp treo. Du khách có mặt tại quầy bán vé cáp treo, mua vé và thanh toán trực tiếp. Những khách đã mua vé trước thì chỉ cần trình diện Code Booking (mã đặt chỗ) để nhận vé cáp treo tại quầy.

Bước 2: Sau khi nhận vé, bạn di chuyển theo biển chỉ dẫn lối vào Cabin.

Bước 3: Tới khu vực soát vé, sau khi nhân viên soát vé kiểm tra, lưu ý giữ lại vé để kiểm tra thêm một lần nữa cho chiều về. Sau đó di chuyển lên Cabin theo chỉ dẫn của nhân viên.

Bước 4: Từ Ga Lâm Viên bạn sẽ mất khoảng 15 phút để tới đỉnh Bồ Hong. Ngồi trên cáp treo bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh núi rừng hùng vĩ của ngọn Núi Cấm huyền bí, ngắm nhìn các công trình kiến trúc, các điểm tham quan từ trên cao…

Chỉ dẫn phương tiện, đường đi khu du lịch lâm viên Núi Cấm

Khu du lịch lâm viên Núi Cấm nằm cách thành phố Châu Đốc khoảng 37km, cách thành phố Long Xuyên khoảng 63km theo chỉ dẫn của Google Maps, bạn có thể di chuyển theo các gợi ý như sau:

+ Di chuyển bằng xe máy, ô tô cá nhân đến Núi Cấm: Rất thuận tiện và đơn giản, bạn chỉ cần cái đặt ứng dụng chỉ đường Google Maps trên điện thoại thông minh có sử dụng 3G. Dù bạn ở Long Xuyên hay ở Châu Đốc cũng đều nhận được chỉ dẫn chi tiết và chính xác. Chú ý là chọn loại phương tiện di chuyển đúng với thực tế của bạn vì nhiều nơi đường ô tô và xe máy không đi giống nhau, hoặc có những nơi xe máy qua được nhưng ô tô lại không cho phép. 

+ Di chuyển bằng xe khách đi Núi Cấm: Đa số là các bạn trẻ muốn tự mình rong ruổi khám phá Núi Cấm theo cách tiết kiệm chi phí nhất. Du khách có thể bắt xe Buýt hoặc xe khách từ hai thành phố lớn là Châu Đốc và Long Xuyên để đi Núi Cấm:

Từ bến xe thành phố Châu Đốc, du khách có thể bắt xe buýt theo hướng Núi Sam => Tri Tôn => Núi Cấm. Từ chân Núi Cấm du khách có thể bắt xe ôm hoặc Taxi để đến khu du lịch Núi Cấm.

Từ thành phố Long Xuyên bạn bắt xe buýt tại trạm siêu thị Coop Mart Long Xuyên, đi đến trạm Lộ Tẻ - Tri Tôn nhờ bác tài cho xuống, sau đó bắt tiếp chuyến xe đến Tịnh Biên, từ Tịnh Biên bắt xe khách hoặc xe Buýt tại bến xe đi Núi Cấm.

Bỏ túi kinh nghiệm đi lâm viên, cáp treo Núi Cấm có lưu ý gì quan trọng ?

Cũng như nhiều điểm du lịch khác, những lưu ý luôn là điều du khách quan tâm. Khu du lịch Núi Cấm cũng vậy, để có một chuyến đi thuận lợi và an toàn, khi đi cáp treo du khách cũng cần biết thêm về một số kinh nghiệm và lưu ý sau:

Những dịp cuối tuần hoặc lễ tết, khu du lịch Núi Cấm sẽ rất đông khách, khi mua vé chúng tôi khuyên bạn nên mua vé khứ hồi và giữ vé cẩn thận cho chiều về kiểm tra soát vé.

Du khách đi có số lượng đoàn đông vui chơi, vãn cảnh núi Cấm An Giang. Bạn nên liên hệ mua trước vé cáp treo, các dịch vụ xe, ăn uống để không phải mất thời gian chờ đợi, cũng như được hỗ trợ tốt hơn từ phía khu du lịch. 

Mua vé cáp treo núi Cấm ở đâu ? thường du khách chỉ cần đến sảnh chờ nhà ga cáp treo, mua vé tại quầy bán vé theo giá niêm yết. Sau đó đi theo hướng dẫn lên cabin cáp treo. Ngoài ra nếu du khách đi theo nhóm, đoàn đông thì nên đặt vé từ các đại lý để nhận thêm giá ưu đãi, cùng như được hỗ trợ thông tin đầy đủ..

Bất cứ thời gian nào trong năm đến khu du lịch Núi Cấm đều đẹp, tuy nhiên với những du khách thích săn mây thì chúng tôi khuyên bạn chọn tháng 9, tháng 10. Đây là thời điểm lý tưởng nhất dành cho những du khách săn mây.

Vừa là khu du lịch tâm linh, vừa là khu vui chơi giải trí. Chúng tôi khuyên bạn mặc những trang phục dài tay, lịch sự khi ghé thăm những ngôi chùa, địa điểm tâm linh. Nhưng cũng đừng quên chuẩn bị thêm những bộ đồ thoải mái, thậm chí cả đồ bơi để vui chơi tại khu công viên nước Thanh Long Water Park.

Giày thể thao hoặc dép bệt sẽ phù hợp hơn cả khi bạn sẽ phải leo bộ khá nhiều.

Kem chống nắng, thuốc xịt côn trùng, kính râm, mũ và nước uống. Du khách nhớ chuẩn bị để bảo vệ mình tốt nhất nhé.

Những ngày lễ và cuối tuần lượng du khách đến Núi Cấm rất đông, không tránh khỏi tình trạng chen chúc. Nhiều kẻ gian lợi dụng móc túi, trộm đồ. Du khách chủ động bảo vệ tài sản cá nhân, hạn chế mang trang sức và luôn kiểm soát túi đồ của mình phía trước ngực nếu là túi đeo theo người.

Khi đi cáp treo du khách chú ý: Không hút thuốc, không chạy nhảy, không ngoài người ra ngoài Cabin, không gác chân lên kính, không chạm tay vào khu vực cửa Cabin, đặc biệt là không vứt rác trong cabin. Tuân thủ các quy định về an toàn khi đi Cabin được các nhân viên dặn dò.

Hệ thống cáp treo hiện đại sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị. Không chỉ tiết kiệm thời gian bạn còn có thể ngắm toàn cảnh thiên nhiên vùng An Giang xanh mướt ngay dưới chân mình: Những cánh rừng nguyên sinh hùng vĩ , những dòng suối nước chảy quanh năm, những tầng mây trắng vờn quanh Núi Cấm…..

Bài viết chia sẻ những nội dung  thông tin hữu ích dành cho những du khách chuẩn bị tới du lịch An Giang. Thông tin về giá vé cáp treo Núi Cấm được cập nhật mới nhất, những kinh nghiệm và lưu ý quan trọng cũng sẽ giúp chuyến đi của bạn trọn vẹn và an toàn hơn. Chúc các bạn có một hành trình du lịch Núi Cấm - An Giang thật vui và ý nghĩa.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Dulich.Pro.Vn Messenger Dulich.Pro.Vn 1900633278