Kinh Nghiệm Đi Đền Cậu Bé Cửa Đông - Đảo Quan Lạn

Người đăng: Tour Hoa Trà - 15/03/2021
Đang được cập nhật....

Đền cậu bé Cửa Đông là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng không thể bỏ qua tại đảo Quan Lạn. Thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách thập phương mỗi dịp đến du lịch Minh Châu - Quan Lạn. Để phục vụ du khách mùa lễ hội có nhu cầu đi lễ, Hoa Trà Tour xin được chia chia sẻ một số thông tin kinh nghiệm đi đền Cậu Bé Cửa Đông.

I. Đôi nét về cậu bé Cửa Đông 

Cậu bé Cửa Đông là một trong những thuật ngữ mới xuất hiện vào thời Trần từ cuối thế kỉ 20. Cậu bé cửa Đông hay còn được gọi với tên khác là Cậu bé Cửa Suốt. Đây là một trong những khái niệm khá mơ hồ. Và cho đến ngày nay vẫn chưa có thể xác định được cậu bé Cửa Đông là ai. Có rất nhiều giải thiết được đặt ra để giải thích cho khái niệm này.

+ Giả thiết 1: Là cháu trai của Hưng đạo đại vương Trần Quốc Tuấn - Văn Huệ Vương Trần Quang Triều - con trai của Đức Ông Đệ Tam Trần Quốc Tảng.

+ Giả thiết thứ 2: Cậu bé Cửa Đông là Hoài Văn Hầu Trần Quốc Toản.

+ Giả thiết thứ 3: Cậu bé Cửa Đông cũng có thể là phó tướng của Nhân Huệ Vương (Trần Khánh Dư).

Ấy vậy, cũng không có giải thiết nào có thể khẳng định được cậu bé Cửa Đông là ai. Nhưng đây được xem là một trong những tín ngưỡng không thể bỏ qua của  thờ Tứ Phủ với Trần Triều.

Giá của cậu bé Cửa Đông cũng ít khi ngự về. Khi về Cậu sẽ mặc áo vàng, áo trắng. Trên đầu có quấn khăn vấn ngang. Tay cầm hoa, cờ, kiếm được múa một cách uyển chuyển và tinh nhanh.

II. Đền Cậu bé Cửa Đông ở đâu?

Đền thờ Cậu Bé Cửa Đông nằm ở thôn Yên, xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Cách đất liền khoảng 20km, cách trung tâm xã Quan Lạn khoảng 8,1km theo chỉ đường từ Google Maps. Tọa lạc ngay trên đường ra eo gió Gót Beo nên cũng không quá khó để có thể di chuyển đến với nơi đây.

III. Hướng dẫn di chuyển đến đền Cậu Bé Cửa Đông

Theo kinh nghiệm đi Đền Cậu Bé Cửa Đông tại Du lịch Hoa Trà thì Bạn có thể đến du lịch, tham quan, khám phá đền Cậu Bé Cửa Đông vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Nhưng thời gian được cho là thích hợp nhất là vào mùa xuân lễ hội hoặc mùa hè.

Để đến được với nơi đây. Từ Hà Nội bạn có thể di chuyển đến đảo Quan Lạn theo hướng dẫn tại https://dulich.pro.vn/quan-lan-minh-chau, Sau đó bạn có thể bắt xe điện hoặc di chuyển xe máy theo hướng ra eo gió. Dưới đây là giá dịch vụ thuê xe điện, xe máy bạn có thể tham khảo cho chuyến đi của mình:

+ Di chuyển từ Quan Lạn - đền cậu bé Cửa Đông: 40k/khách/chiều

+ Di chuyển từ Minh Châu - đền cậu bé Cửa Đông: 60k/người/chiều

+ Thuê xe máy ra đền cậu bé Cửa Đông: 50k - 150k/xe/ngày .

+ Thuê xe đạp đến đền Cậu bé Cửa Đông: 50k - 100k/xe/ngày

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Hoa Trà Tour Messenger Hoa Trà Tour 0969951851