Review Kinh Nghiệm Đi Đền Cậu Bé Cửa Đông Cập Nhật 2024

Người đăng: Tour Hoa Trà
Đang được cập nhật....

Đền cậu bé Cửa Đông là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng không thể bỏ qua tại đảo Quan Lạn. Thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách thập phương mỗi dịp đến du lịch Minh Châu - Quan Lạn. Để phục vụ du khách mùa lễ hội có nhu cầu đi lễ, Hoa Trà Tour xin được chia chia sẻ một số thông tin kinh nghiệm đi đền Cậu Bé Cửa Đông.

Review truyền thuyết kể về cậu bé Cửa Đông 

Cậu bé Cửa Đông là một trong những thuật ngữ mới xuất hiện vào thời Trần từ cuối thế kỉ 20. Cậu bé cửa Đông hay còn được gọi với tên khác là Cậu bé Cửa Suốt. Đây là một trong những khái niệm khá mơ hồ. Và cho đến ngày nay vẫn chưa có thể xác định được cậu bé Cửa Đông là ai. Có rất nhiều giải thiết được đặt ra để giải thích cho khái niệm này.

+ Giả thiết 1: Là cháu trai của Hưng đạo đại vương Trần Quốc Tuấn - Văn Huệ Vương Trần Quang Triều - con trai của Đức Ông Đệ Tam Trần Quốc Tảng.

+ Giả thiết thứ 2: Cậu bé Cửa Đông là Hoài Văn Hầu Trần Quốc Toản.

+ Giả thiết thứ 3: Cậu bé Cửa Đông cũng có thể là phó tướng của Nhân Huệ Vương (Trần Khánh Dư).

Ấy vậy, cũng không có giải thiết nào có thể khẳng định được cậu bé Cửa Đông là ai. Nhưng đây được xem là một trong những tín ngưỡng không thể bỏ qua của  thờ Tứ Phủ với Trần Triều.

Giá của cậu bé Cửa Đông cũng ít khi ngự về. Khi về Cậu sẽ mặc áo vàng, áo trắng. Trên đầu có quấn khăn vấn ngang. Tay cầm hoa, cờ, kiếm được múa một cách uyển chuyển và tinh nhanh.

Giới thiệu về đền Cậu Bé Cửa Đông ở đâu ?

Đền thờ Cậu Bé Cửa Đông nằm ở thôn Yên, xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Cách đất liền khoảng 20km, cách trung tâm xã Quan Lạn khoảng 8,1km theo chỉ đường từ Google Maps. Tọa lạc ngay trên đường ra eo gió Gót Beo nên cũng không quá khó để có thể di chuyển đến với nơi đây.

Chỉ dẫn phương tiện, đường đi đền Cậu Bé Cửa Đông đảo Quan Lạn

Theo kinh nghiệm đi Đền Cậu Bé Cửa Đông tại Du lịch Hoa Trà thì Bạn có thể đến du lịch, tham quan, khám phá đền Cậu Bé Cửa Đông vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Nhưng thời gian được cho là thích hợp nhất là vào mùa xuân lễ hội hoặc mùa hè.

Để đến được với ngôi đền Cậu Bé Cửa Đông, ví như đi  từ Hà Nội bạn có thể di chuyển đến đảo Quan Lạn theo hướng dẫn tại https://dulich.pro.vn/quan-lan-minh-chau, Sau đó bạn bắt xe điện hoặc di chuyển xe máy theo hướng ra Eo Gió Gót Beo, Đảo Quan Lạn. Dưới đây là giá dịch vụ thuê xe điện, xe máy bạn có thể tham khảo cho chuyến đi của mình:

+ Di chuyển từ Quan Lạn - đền cậu bé Cửa Đông: 40k/khách/chiều

+ Di chuyển từ Minh Châu - đền cậu bé Cửa Đông: 60k/người/chiều

+ Thuê xe máy ra đền cậu bé Cửa Đông: 50k - 150k/xe/ngày .

+ Thuê xe đạp đến đền Cậu bé Cửa Đông: 50k - 100k/xe/ngày

Bỏ túi kinh nghiệm đi đền Cậu Bé Cửa Đông có lưu ý gì quan trọng ?

+ Vẫn là điều cần kinh nghiệm lưu ý khi đi lễ đền Cậu Bé Cửa Đông vào mùa lễ hội - những ngày đầu Xuân. Nếu nhóm bạn di chuyển có từ 10 thành viên trở lên, cực kỳ cần thiết nên liên hệ đặt trước vé tàu đi Quan Lạn. Như vậy mới không bị nhỡ chuyến tàu, hay phải xếp hàng chờ đợi rất lâu tại quầy mua vé lẻ.

+ Còn nếu nhóm ít hơn 10 người, thì du khách đi đền Cậu Bé Cửa Đông nên đi sớm. Mặc dù 07h00 là tàu bắt đầu đón khách, nhưng bạn cứ nên đến sớm từ khoảng thời gian 06h00 đến 06h30 để không bị nhỡ chuyến nhé.

+ Để không lo nhỡ tàu về bạn cũng nên mua vé khứ hồi luôn. Lưu ý là luôn giữ liên lạc với nhà tàu để kiểm tra thời gian giờ tàu nếu có sự điều chỉnh.

+ Sau khi hoàn thành chặng đường 46 phút di chuyển trên biển, du khách sang đến địa phận đảo Quan Lạn. Từ đây du khách sẽ phải mua vé xe điện hoặc thuê cả xe điện với chi phí từ 40.000đ/người/vé, thuê cả xe khoảng 1.000.000 VND/Xe/12 người khứ hồi. Và bạn đi bộ thêm 1 chặng ngắn nữa mới đến đền Cậu Bé Cửa Đông nhé.

+ Do khuôn viên nhà đền khá hẹp nên du khách không chen lấn, tranh cãi trong khi đợi thời gian làm lễ nhé.

+ Vào những ngày đầu xuân, du khách khắp nơi đổ về lễ, tham quan đền. Sẽ khó tránh khỏi việc kẻ gian trà trộn móc túi, đánh cắp tài sản của bạn. Hãy đề cao cảnh giác và nhắc nhở bạn bè lưu ý.

+ Ngoài đi lễ, tham quan đền Cậu Bé Cửa Đông. Du khách đừng quên đảo Quan Lạn cũng là địa điểm du lịch rất hấp dẫn, bạn có thể tranh thủ nghỉ ngơi, du lịch 2 ngày 1 đêm hay 3 ngày 2 đêm.

+ Và cuối cùng, để đảm bảo sức khỏe, tùy theo thời tiết khi đến đảo mà chuẩn bị ô, mũ, áo mưa. Mang theo đôi giày thể thao đế mềm để dễ dàng di chuyển, thêm vào đó là hộp băng y tế Ago, thuốc xua đuổi côn trùng.

Trên đây là những nội dung quan trọng, hữu ích, hướng dẫn chỉ đường, kinh nghiệm đi lễ, tham quan tại đền Cậu Bé Cửa Đông ở đảo Quan Lạn. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm kinh nghiệm đi du lịch Quan Lạn để có những kiến thức hay về lịch trình, địa chỉ khách sạn rẻ đẹp, ăn uống....nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Dulich.Pro.Vn Messenger Dulich.Pro.Vn 1900633278