Kinh Nghiệm Đi Di Tích Lịch Sử Trung Đoàn 52 TÂY TIẾN 2024

Người đăng: Tour Hoa Trà
Đang được cập nhật....

Mộc Châu không chỉ là địa điểm du lịch  nổi tiếng với khung cảnh núi rừng hoang sơ hùng vĩ mà đây còn là một vùng đất vô cùng thiêng liêng, nơi dừng chân của Trung Đoàn 52 Tây Tiến. Trung đoàn xuất hiện trong bài thơ “Tây Tiến” của tác giả Quang Dũng, được ông sáng tác năm 1948. Bài thơ tựa như linh hồn của trung đoàn Tây Tiến gắn với người chiến sĩ trên bước đường hành quân khó khăn, gian khổ, lạc quan cách mạng của những thanh niên, sinh viên Hà Nội khi tiến về miền Tây của Tổ quốc. Vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Sau này để tưởng nhớ công ơn của đoàn quân, người dân Mộc Châu đã xây dựng lên khu di tích lịch sử Trung Đoàn 52 Tây Tiến hay còn gọi là Lâm Viên Tây Tiến.

>> Xem chi tiết kinh nghiệm du lịch Mộc Châu

Giới thiệu về di tích lịch sử Trung Đoàn 52 Tây Tiến ở đâu ?

Trung đoàn 52 Tây Tiến được thành lập vào năm 1947, có nhiệm vụ phối hợp với quân đội Lào bảo vệ vùng biên giới Tổ quốc. Sau một thời gian hoạt động ở Lào trở về thành lập trung đoàn 52. Những người lính Tây Tiến chủ yếu là thanh niên Hà Nội trong đó có cả những học sinh, sinh viên. Đoàn quân Tây Tiến hoạt động khá rộng tại các tỉnh từ Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình, miền tây Thành Hóa sang tận Sầm Nưa (Lào).

{Di tích lịch sử Trung Đoàn 52 Tây Tiến} nằm ở đồi Nà Bó, thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Di tích là nơi để tưởng nhớ công ơn của những người chiến sĩ đã quên mình hy sinh cả xương máu để bảo vệ tổ quốc. Khu di tích Trung Đoàn 52 Tây Tiến được xây dựng vào năm 2006 và khánh thành ngày 20/8/2016 và tháng 11 năm 2017 di tích được xếp hạng di tích lịch sử quốc gia bởi bộ văn hóa thể thao và du lịch.

Ghé thăm di tích Trung Đoàn 52 Tây Tiến có mất vé vào cửa không?

Vé vào tham quan khu di tích Trung Đoàn 52 Tây Tiến có giá như sau: Người lớn là 20.000 VND/vé; Trẻ em trên 1m2 là 10.000 VND/vé; trẻ em cao dưới 1m2 hoàn toàn miễn phí.

Ngoài vé tham quan, du khách đi phương tiện cá nhân đến còn mất thêm chi phí gửi xe máy là 5000 VND/xe, Ô tô là 30.000 VND/xe.

Di tích trung đoàn 52 Tây Tiến giờ mở cửa, địa chỉ, số điện thoại Cập Nhật

Di tích Trung Đoàn 52 Tây Tiến luôn mở cửa đón du khách tham quan, trải nghiệm tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến Chủ Nhật. Bao gồm cả các ngày nghỉ lễ, giờ mở cửa từ 08:00 - 17:30.

Số điện thoại ban quản lý di tích Trung Đoàn 52 Tây Tiến: 02123.866.013 - Dịch vụ đặt tour du lịch Mộc Châu có lịch tham quan di tích trung đoàn 52 Tây Tiến giá rẻ Hotline/Zalo: 0981.851.651.

Địa chỉ di tích Trung Đoàn 52 Tây Tiến: Tiểu khu 14 thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Việt Nam.

Chỉ dẫn phương tiện, đường đi di tích Trung Đoàn 52 Tây Tiến từ Mộc Châu

Du khách xuất phát từ thị trấn Mộc Châu đi di tích Trung Đoàn 52 Tây Tiến có thể lựa chọn di chuyển bằng nhiều loại phương tiện như: Xe máy, xe taxi, xe ô tô riêng, , thuê xe máy...và bạn có thể đi theo tuyến đường  như sau:

Theo chỉ dẫn Google Maps thì di tích Trung Đoàn 52 Tây Tiến cách trung tâm thị trấn Mộc Châu 8km theo đường Quốc lộ 43 hướng về phía Tây. Xuất phát từ bưu điện Mộc Châu đầu đường Phan Đình Giót bạn rẽ trái vào quốc lộ 43, sau đó di chuyển thắng đến ngã Ba Pa Háng tiếp tục đi thẳng qua ngã ba khoảng 500m, rồi rẽ trái theo biển dẫn để vào di tích.

Review trải nghiệm tham quan di tích lịch sử Trung Đoàn 52 Tây Tiến có gì ?

Khu di tích lưu giữ những kỷ vật, hình ảnh, những lá thư, quần áo của toàn bộ thành viên Trung Đoàn 52 Tây Tiến cùng với nhà thơ Quang Dũng tham gia chống thực dân xâm lược lúc bấy giờ.

Khu di tích được chia làm 7 hạng mục chính, với tổng diện tích 5000m2, mỗi hạng mục đều mang ý nghĩa đặc biệt, được bố trí hài hòa, nổi bật giữa sự hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc.

Nơi đây đã trở thành một di tích lịch sử “Địa chỉ đỏ” mà các cựu chiến binh, học sinh, sinh viên và đồng bào trên khắp cả nước hướng về để tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với ý chí chiến đấu bảo vệ dân tộc của các chiến sĩ anh hùng.

Đến thăm khu di tích chúng ta sẽ được nghe kể về những câu chuyện và cùng nhau nhìn lại một thời kháng chiến chống thực dân Pháp và Mỹ khốn khó đến nhường nào. Như được ngược dòng thời gian trở về với những năm tháng ấy, họ đã cùng nhau đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi để viết lên một lịch sử hào hùng đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch di tích lịch sử Trung Đoàn 52 Tây Tiến có lưu ý gì quan trọng ?

Di tích lịch sử là một nơi tưởng niệm vô cùng thiêng liêng trước khi vào tham quan khu di tích bạn cần bỏ túi một số thông tin kinh nghiệm, lưu ý những điều sau:

+ Đường đến di tích lịch sử Trung Đoàn 52 Tây Tiến qua QL 43 khá dễ đi, nhưng nếu là du khách đi lần đầu, mình nghĩ bạn nên sử dụng thêm ứng dụng chỉ đường Google Maps trên điện thoại, mở ứng dụng gõ tìm kiếm từ khóa {di tích lịch sử Trung Đoàn 52 Tây Tiến} sau đó nhấp chọn phương tiện, rồi nhấp tiếp bắt đầu để được điều hướng chi tiết nhé!

+ Bạn nhớ đi nhẹ, nói khẽ, không đùa nghịch và không văng tục chửi bậy trong khu di tích.

+ Trong suốt quá trình tham quan không được sờ hay chạm tay vào các hiện vật trưng bày.

+ Lưu ý khi tham quan hãy vứt rác đúng nơi quy định và giữ gìn vệ sinh cảnh quan chung cho khuôn viên khu di tích.

+ Kinh nghiệm hay cho du khách trong quá trình di chuyển tham quan bạn nên mang theo nước, mũ đội hay ô để che nắng nhé.

+ Nên đi giày thể thao sẽ thuận tiện trong quá trình di chuyển, đi bộ tham quan tại di tích lịch sử.

+ Trên đây là toàn bộ những review kinh nghiệm đi tham quan, du lịch tại di tích lịch sử Trung Đoàn 52 Tây Tiến mà Dulich.Pro.Vn tổng hợp. Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ, sẽ giúp du khách có chuyến tham quan bổ ích, ý nghĩa. Ngoài để giúp bạn lên lịch trình, chi phí...bạn hãy tìm hiểu thêm kinh nghiệm đi tour du lịch Mộc Châu kết hợp đi di tích lịch sử Trung Đoàn 52 Tây Tiến nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Dulich.Pro.Vn Messenger Dulich.Pro.Vn 1900633278