Kinh Nghiệm Đi Bến Tàu Cảng Cái Rồng Vân Đồn Mới 2024

Người đăng: Tour Hoa Trà
Đang được cập nhật....

Cảng Cái Rồng được biết đến như một điểm trung chuyển phục vụ các chuyến vận tải hành khách từ trung tâm thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn đến các xã đảo của huyện Vân Đồn và Cô Tô. Bên cạnh đó, nơi đây cũng được khai thác làm nơi neo đậu cho ngư dân sau mỗi chuyến đánh bắt trở về. Nếu bạn còn đang thắc mắc về cảng biển này ở đâu ? kinh nghiệm có gì cần lưu ý thì hãy theo dõi phần nội dung dưới đây của Dulich.Pro.Vn nhé!

Giới thiệu về bến tàu cảng Cái Rồng ở đâu ?

Cảng có địa chỉ nằm tại khu 9, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Đây là cảng vận tải có quy mô lớn nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, tập trung khai thác tuyến tàu du lịch đảo Cô Tô, Quan Lạn, Minh Châu, đảo Ngọc Vừng....Vân Đồn. Cảng tàu này hiện nay khai thác tại 6 bến với số tàu lên tới 81 chiếc bao gồm cả vỏ sắt, tàu gỗ, cao tốc. Ngoài ra, thời gian tàu chạy cũng vô cùng khoa học và đảm bảo an toàn cho du khách và chuyến đi.

Địa chỉ, giờ mở cửa, số điện thoại liên hệ bến tàu Cái Rồng

Số điện thoại ban quản lý bến tàu Cái Rồng: 0203 3874 506 - Hotline dịch vụ tư vấn thông tin về vé các tuyến tàu đi đảo Thanh Lân, đảo Ngọc Vừng, Cô Tô, Quan Lạn - Minh Châu tại bên tàu Cái Rồng 24/7: 0963.851.651.

Địa chỉ bến tàu Cái Rồng: đường Lý Anh Tông, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam.

Giờ mở cửa đón du khách đi tàu trong ngày từ 06:00 - 19:00 hàng ngày, lịch hoạt động tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả các ngày nghỉ lễ, tết.

Chỉ dẫn phương tiện, đường đi đến cảng Cái Rồng Vân Đồn

Nếu bạn xuất phát đi Cảng Cái Rồng từ Hà Nội bằng xe ô tô, bạn di chuyển theo hướng đi cầu Chương Dương, cầu Thanh Trì. Sau đó theo biển chỉ dẫn vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (QL5B), sau đó bạn đi tiếp hết cao tốc, tiếp tục đi thẳng qua cầu Bạch Đằng rồi nhập vào cao tốc Hải Phòng - Quảng Ninh - Vân Đồn, ra tại nút giao đại lộ Vân Đồn đi thêm khoảng 4km, sau đó theo biển chỉ dẫn rẽ phải đi tiếp DT334 khoảng 2km, rẽ trái tại bưu điện Vân Đồn vào đường Lý Anh Tông, bạn đi thêm khoảng 1km nữa là tới Cảng Cái Rồng.

Nếu bạn xuất phát bằng xe máy từ trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, bạn đi theo hướng đường ra cầu Thăng Long, sau đó đi theo hướng đi sân bay Nội Bài, đến nút giao QL18 thì rẽ phải vào quốc lộ 18, đi qua thành phố Chí Linh (Hải Dương), Uông Bí, Hạ Long, Cẩm Phả (Quảng Ninh). Qua cầu Vân đồn, bạn đi tiếp vào tỉnh lộ 334 sau đó bạn rẽ phải vào đường Lý Anh Tông và đi thêm 1km nữa là tới nơi rồi!

Cập nhật các hãng tàu, tuyến tàu chạy tại bến cảng Cái Rồng

Tại Cảng Cái Rồng khai thác rất nhiều tuyến vận tải, với mỗi hãng tàu sẽ có một giá vé khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số hãng tàu sau như: KaLong, Quang Minh, Havaco, Thành Hưng, Hoàng Vy, Hoàng Long, Đức Phúc, Mạnh Quang, Thịnh Quân,...

Tại cảng sẽ có tàu chạy liên tục và khoa học, bạn nên tham khảo các hãng tàu và giá vé để mua trước nếu đi đến đây vào mùa cao điểm du lịch biển đảo nhé!

+ Bạn nhấp tại đây xem chi tiết review, lịch chạy, giờ chạy tàu đi Cô Tô

+ Bạn click tại đây xem chi tiết review, lịch chạy, giờ tàu đi đảo Quan Lạn

+ Bạn nhấp tại đây xem chi tiết review, lịch chạy, giờ tàu cao tốc đi Minh Châu

+ Bạn click vào đây xem chi tiết review, lịch chạy, giờ tàu đi đảo Ngọc Vừng

Bỏ túi kinh nghiệm đi bến tàu cảng Cái Rồng cần lưu ý gì không ?

+ Vẫn là điều cần lưu ý nhất, khi đi du lịch qua cảng Cái Rồng vào mùa cao điểm những ngày hè. Ở cảng có nhiều tuyến tàu cùng chạy liên tục, vậy nên bạn cần lưu ý tìm đúng tàu, đúng tuyến mà mình đã mua vé.

+ Nếu nhóm bạn có từ 10 - 15 thành viên trở lên, thì bạn nên liên hệ mua vé tàu trước tại cảng đi tuyến mà mình dự định, để được nhà tàu đón ở cảng. 

+ Ở cảng có nhiều nhà tàu gỗ, cao tốc khai thác cùng tuyến vận tải. Nên chất lượng đội tàu cũng không giống nhau. Bạn nên tham khảo qua mạng, qua điện thoại để hỏi kỹ thông tin loại tàu, giờ tàu,...

+ Du khách cũng cần phải đi sớm, mặc dù 07:00 cảng đã mở cửa đón khách, nhưng bạn cứ nên đến sớm từ 06:00 đến 06h:30 để lựa chọn tàu, vị trí lên tàu không bị xếp hàng chờ đợi lâu.

+ Để đỡ mất nhiều công đoạn,di chuyển dễ dàng hơn du khách nên mua vé khứ hồi luôn tại quầy vé nhà tàu đi tuyến mình mong muốn. Lưu ý là luôn giữ vé khi lên tàu, giữ vé lượt về cẩn thận để còn xuất trình khi cảng vụ kiểm tra.

+ Đối với du khách là người nước ngoài cần lưu ý mang theo hộ chiếu còn hạn, tìm hiểu trước về điểm đến mà mình dự định đi có đón khách nước ngoài không ? sau đó hẵng mua vé tại cảng.

+ Không chen lấn xô đẩy trong khi đợi xếp hàng đợi mua vé, hay lên tàu và khi đi bộ di chuyển ra tàu cần lưu ý mang theo đồ đạc, cần thận khi bước lên tàu. Bởi những ngày có sóng tàu sẽ bập bênh dễ bị ngã.

+ Vào những ngày cao điểm, du khách khắp nơi đổ về cảng để di chuyển ra các điểm du lịch. Sẽ khó tránh khỏi việc kẻ gian trà trộn lợi dụng móc túi tài sản của bạn. Hãy đề cao cảnh giác và nhắc nhở bạn bè đi cùng mình cùng chú ý.

+ Bãi đỗ xe của cảng khá hẹp, vậy nên bạn có nhu cầu gửi xe qua đêm thì hãy hỏi các hộ kinh doanh nhà hàng, quán ăn gần cảng để được chỉ vị trí đỗ, giá tiền gửi qua đêm phù hợp.

+ Và cuối cùng, để đảm bảo sức khỏe cho mỗi chuyến đi, tùy theo thời tiết mà chuẩn bị ô, mũ. Mang theo đôi giày thể thao đế mềm để dễ dàng di chuyển nhé. Thêm vào đó là hộp y tế cá nhân, Ago, thuốc chống say tàu xe...

Trên đây là những chia sẻ cụ thể về kinh nghiệm đi đến Cảng Cái Rồng dành cho bạn. Hy vọng bài viết tại dulich.Pro.Vn đã cung cấp đến bạn nhiều thông tin hữu ích cho chuyến du lịch sắp tới đến cảng Cái Rồng, Vân Đồn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Dulich.Pro.Vn Messenger Dulich.Pro.Vn 1900633278