Bến Bèo Cát Bà Ở Đâu, Review Kinh Nghiệm Du Lịch 2024

Người đăng: Tour Hoa Trà
Đang được cập nhật....

Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Cát Bà trong thời gian tới, chắc hẳn bạn sẽ tìm hiểu đến cái tên bến Bèo Cát Bà. Bởi đây là bến cảng chính của đảo Cát Bà có các tuyến tàu di chuyển đến những điểm du lịch khác trên Vịnh Lan Hạ, đảo khỉ, Hạ Long... Và để mang đến nhiều chia sẻ hữu ích về đường đi, thông tin kinh nghiệm đi bến Bèo có gì lưu ý, Dulich.Pro.Vn sẽ cập nhật đến bạn những thông tin ở phần nội dung dưới đây!

Giới thiệu về bến Bèo Cát Bà ở đâu ?

{Bến Bèo Cát Bà} vị trí bến cảng nằm ở thôn Cái Bèo, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Cảng bến Bèo nằm cách trung tâm thị trấn khoảng 2km, nơi đây được mệnh danh là cửa ngõ của Vịnh Lan Hạ. Bởi vì du khách có thể thuê tàu, thuyền du lịch từ bến để đi đến các điểm du lịch khác trong vịnh như đảo Khỉ, đi qua các điểm như làng chài, chợ nổi,...

Chỉ dẫn phương tiện, đường đi đến cảng bến Bèo Cát Bà

Gợi ý về đường đi từ bến Phà Gót, Cát Hải, Hải Phòng. Đi qua bến phà Gót sang đến Cái Viềng, bạn đi theo đường DT 356 khoảng 25km về trung tâm thị trấn Cát Bà. Sau đó từ cổng chào thị trấn Cát Bà, bạn đi tiếp theo đường Núi Ngọc (Đối diện cổng chào), theo biển chỉ dẫn khoảng 2km nữa là tới nơi nhé!

Review thêm một số thông tin nổi bật mà du khách nên biết

Từ bến Bèo, du khách có thể đi đến các điểm tham quan trên Vịnh Lan Hạ bởi vị trí giao thông thuận lợi và còn đón nhiều chuyến thuyền đến từ Vịnh Hạ Long.

Nơi đây không chỉ phục vụ việc di chuyển của du khách mà còn là nơi có thể trải nghiệm hoạt động leo núi, ngắm cảnh. Bởi vị trí bến gần với những ngọn núi cao. Việc thực hiện hành trình leo núi thường khó khăn vào mùa hè do lượng mưa lớn khiến vách đá trở nên trơn trượt. Song, nếu đã chinh phục được ngọn núi cao thì phần thưởng cho những du khách yêu mạo hiểm đó chính là cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng nằm ngay dưới chân mình.

Bỏ túi kinh nghiệm đi bến Bèo Cát Bà có cần lưu ý gì không ?

+ Vẫn là điều cần lưu ý khi đi du lịch, tham quan đảo Khỉ, Vịnh Lan Hạ, Đảo Cát Ông qua cảng tàu Bến Bèo Cát Bà vào mùa cao điểm những ngày hè. Ở bến có nhiều tuyến tàu cùng chạy liên tục, vậy nên bạn cần lưu ý tìm đúng nhà tàu mà mình đã mua thuê.

+ Nếu nhóm bạn có từ 10 - 15 thành viên trở lên, thì bạn nên liên hệ thuê trước tàu ở bến Cái Bèo, để được nhà tàu đón ở cảng, hay đón tại khách sạn nhé. 

+ Ở Bến Bèo Cát Bà có tàu gỗ, tàu sắt chạy đi trong ngày và tàu ngủ qua đêm. Nên chất lượng đội tàu phục vụ du khách cũng không giống nhau. Bạn nên tham khảo qua mạng internet, qua điện thoại để hỏi kỹ thông tin về loại tàu, giờ tàu,...mà mình thuê.

+ Du khách cũng cần phải đi ra bên sớm, mặc dù 06:30 là bến Bèo đã mở cửa đón khách, nhưng bạn cứ nên đến sớm từ 06:00 để lựa chọn thuê tàu, nhà tàu, vị trí lên tàu không lo phải xếp hàng chờ đợi lâu.

+ Để đỡ mất nhiều thời gian,di chuyển đến bến dễ dàng hơn. Du khách nên thuê tàu đi cả chuyến bao gồm tàu đi và tàu về như mình mong muốn. Lưu ý là luôn giữ vé tham quan thắng cảnh khi đi từ cảng bến Bèo để còn xuất trình khi cảng vụ yêu cầu kiểm tra.

+ Đối với du khách người nước ngoài cần mang theo hộ chiếu còn hạn, đúng quy định. sau đó hẵng thuê tàu, mua vé thắng cảnh tham quan tại cảng.

+ Không chen lấn xô đẩy trong khi xếp hàng đợi mua vé ở bến Bèo, khi đi bộ di chuyển lên tàu du khách nên cần cẩn thận khi bước lên tàu. Bởi những ngày có sóng tàu sẽ bập bênh, du khách bước không vững dễ bị ngã.

+ Vào những ngày mùa cao điểm du lịch biển Cát Bà, du khách khắp nơi đổ về bến bèo đi tham quan vịnh Lan Hạ, các đảo Ba Trái Đào, Vạn Bội, Đảo Khỉ... Sẽ khó tránh khỏi việc kẻ gian trà trộn lợi dụng móc túi tài sản của bạn. Hãy đề cao cảnh giác và nhắc nhở bạn bè đi cùng mình cùng chú ý.

+ Bãi đỗ xe của bến Bèo khá hẹp, vậy nên để xe tại thị trấn Cát Bà. Sau đó di chuyển bằng xe điện, xe ôm ra cảng Cái Bèo nhé.

+ Và cuối cùng, để đảm bảo sức khỏe cho mỗi chuyến đi, tùy theo thời tiết ở Cát Bà lúc di chuyển mà du khách nên chuẩn bị ô, mũ, nước uống, đồ y tế cá nhân...

Trên đây là những chia sẻ cụ thể về kinh nghiệm, lưu ý cho du khách khi đến Cảng Bến Bèo Cát Bà. Hy vọng phần nội dung tại dulich.Pro.Vn đã cung cấp đến bạn nhiều thông tin hữu ích cho chuyến du lịch Cát bà sắp tới của bạn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Dulich.Pro.Vn Messenger Dulich.Pro.Vn 1900633278