Hướng Dẫn Tổ Chức Tour Team Building Du Lịch Tốt Nhất 2021

Người đăng: Tour Hoa Trà - 20/02/2021
Đang được cập nhật....

Như du khách cũng đã nhận thấy, Du Lịch Team Building đang dần trở thành xu thế. Được rất nhiều du khách quan tâm và yêu thích, đặc biệt là các công ty, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, các nhóm du khách có số lượng nhiều thành viên đi du lịch.

Và để du khách có thể dễ hình dung và lên chi tiết cho một kế hoạch du lịch kết hợp với team building cụ thể. https://dulich.pro.vn/ xin được chia sẻ một số những hướng dẫn và kinh nghiệm tổ chức tour du lịch team building.

I. Tổ Chức Du Lịch Team Building Là Gì?

Đầu tiên sẽ là câu hỏi của nhiều du khách, về khái niệm tổ chức du lịch team building là gì? Thì câu trả lời cho bạn, đây là hoạt động tổ chức du lịch kết hợp với các kịch bản vui chơi team building (Xây dựng Đội Nhóm).

Hay nói một cách khác, du lịch Team building đơn giản là một loại hình du lịch mới. Kết hợp trong chuyến đi du lịch nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng, tham quan, ăn uống, vui chơi, thì trong hành trình có thêm các hoạt động team building cụ thể. Mang đến một hành trình du lịch vừa đáp ứng được yêu cầu thuần túy, vừa tạo ra không gian để các thành viên gắn kết bên nhau thông qua các game tập thể vui nhộn.

II. Lợi Ích Tour Du Lịch Team Building Mang Lại 

Thành công của một chuyến đi du lịch thuần túy thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Ăn uống, khách sạn, Nhà Hàng, Ẩm Thực...Còn đối với các hành trình tour du lịch team building thì yếu tố tổ chức team building cũng sẽ là tiêu chí đánh giá lợi ích mà hoạt động team building có thể mang lại.

Theo kinh nghiệm du lịch team building nhiều năm tại Du Lịch Hoa Trà. Khi đánh giá lợi ích hoạt động du lịch team building thông qua khảo sát ở tất cả các đoàn du khách đã được tổ chức. Chúng tôi nhận được một số ý trả lời về lợi ích mà hình thức mang lại cụ thể như sau:

+ Truyền Thông Hiệu Quả

Ngày nay là thời đại 4.0 nên truyền thông luôn được đánh giá là yếu tố cốt lõi cho sự phát triển của doanh nghiệp hay các công ty...Thông quan mỗi chuyến tour kết hợp hoạt động tổ chức team building sẽ tạo ra không gian và hình ảnh để thực hiện việc truyền thông nội bộ tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên, tuyển dụng nhân viên hay truyền thông thương hiệu cho doanh nghiệp.

Và đã có nhiều tổ chức và đơn vị đánh giá tổ chức du lịch team building giúp nhân viên hiểu được sâu sắc hơn về văn hóa doanh nghiệp mình và tiếp thu hiệu quả nhiều thông tin ý tưởng được truyền đạt từ đội ngũ lãnh đạo.

+ Xây Dựng Đoàn Kết Tập Thể

Các kịch bản du lịch team building đều hướng đến tinh thần đội nhóm, tăng cường yếu tố đoàn kết tập thể thông qua các mô hình trò chơi, game show. Điều này được thể hiện cụ thể qua luật chơi của mỗi trò chơi. Mang đến lợi ích khơi gợi và phát huy tinh thần làm việc cùng nhau để hướng đến những giá trị trung cho mục tiêu công việc của công ty, doanh nghiệp.

+ Cải Thiện Mối Quan Hệ Cho Nhân Viên

Thông qua chuyến đi du lịch vừa vui chơi, nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động tập thể sẽ cải thiện đáng kể mối quan hệ giữa các thành viên. Họ sẽ nhận ra cách để chơi được với nhau, ở cùng nhau, hiểu nhau.... và luôn có cái nhìn tôn trọng dành cho nhau, từ đó giúp mối quan hệ trong công việc cũng được cải thiện.

+ Xây Dựng Văn Hóa Công Ty, Doanh Nghiệp

Bình thường thì các công ty hay doanh nghiệp cũng luôn tổ chức các hoạt động mang màu sắc văn hóa riêng của doanh nghiệp mình. Thông qua các hoạt động như sinh nhật, thể thao, dã ngoại, ....

Để doanh nghiệp có văn hóa làm việc riêng, tạo năng suất lao động cao hơn. Thì hoạt động du lịch cũng được xem là thông điệp mà nhiều công ty dành để thưởng hoặc tri ân đến cán bộ và nhân viên. Nó sẽ hoàn hảo hơn nếu kết hợp trong các chuyến đi cùng các sự kiện event hay team building.

+ Tạo Ra Sáng Kiến và Ý Tưởng Mới Mẻ

Sáng Kiến và Ý Tưởng trong công việc luôn là động lực cho mọi sự phát triển ở khắp các lĩnh vực. Để tăng tính kích thích tạo ra sáng kiến và ý tưởng thông qua hoạt động du lịch team building sẽ là một gợi ý khó có thể tốt hơn. Đây là lợi ích cốt lõi mà các chương trình team building mang lại thông quan mỗi chuyến đi.

+ Người Lãnh Đạo Tiềm Năng

Thông qua các kịch bản đặc sắc của hoạt động du lịch team building, sẽ giúp bạn nhìn ra những lãnh đạo tiềm năng trong doanh nghiệp. Bởi hoạt động team building cần đến những tư duy lãnh đạo để đoàn kết các cá nhân khi tham gia vào các trò chơi được thiết kế bài bản. Thực sự chỉ với tư duy lãnh đạo tốt nó mới giúp cho đội của họ có thể giành chiến thắng trong mỗi chặng chơi.

III. Kinh Nghiệm Tổ Chức Du Lịch Team Building Hiệu Quả

Theo kinh nghiệm tổ chức team building tại Hoa Trà Tour, thì việc tìm công ty tổ chức team building sẽ là một bước chuẩn bị cho bạn. Bởi mỗi công ty hay đơn vị tổ chức team building sẽ có những thế mạnh riêng, giá cả cũng khác nhau. Nên tham khảo qua họ sẽ giúp bạn có kinh nghiệm hơn và lựa chọn thông tin để lên kế hoạch sẽ hiệu quả.

Việc tổ chức team building cho một doanh nghiệp đòi hỏi khá công phu, tỉ mỉ và tốn kém tiền bạc. Nên căn cứ vào mục đích hướng đến để bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp mình một chương trình du lịch team building phù hợp với sự kiện. Từ đó có thể tối ưu giá trị đích thực mà mình hướng đến.

Ý tưởng dù là đi thuê tổ chức teambuilding hay tự lên kế hoạch tổ chức tự túc. Kinh nghiệm là bạn lên tham khảo thông tin hoặc hình ảnh hoạt động team building của nhiều công ty, tổ chức, doanh nghiệp.

Để cung cấp một số ý tưởng làm kinh nghiệm cho du khách khi tổ chức tour kết hợp với team building. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những kịch bản và chương trình được nhiều đoàn du khách, công ty lựa chọn. Mỗi ý tưởng đều hướng đến mục đích riêng nên bạn có thể tham khảo:

+ Team Building - Đoàn Kết Là Sức Mạnh

Lấy tiêu đề Đoàn Kết là Sức Mạnh, là ý tưởng của toàn bộ chương trình, tất các hoạt động, gameshow, trò chơi, kịch bản để được xây dựng theo tiêu đề. Địa điểm và thời gian cũng được thiết kế phù hợp với các tour teambuilding 1 ngày. Di chuyển gần giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Chặng 1: Chúng là ai?

Chặng 2: Chúng Ta Sẽ Đi Cùng Nhau

Chặng 3: Binh Đoàn Thiện Chiến

Điểm mạnh là kịch bản được xây dựng theo từng chặng, mỗi chặng sẽ có những trải nghiệm riêng và tăng dần độ khó, thử thách. Giúp các đội bắt buộc phải đoàn kết thì mới giải quyết được vấn đề.

+ Người Tiên Phong - Tour Team Building

Sự phát triển của mỗi cá nhân hay công ty, doanh nghiệp luôn cần những hạt nhân tiên phong. Chịu được khó khăn và Vất Vả, dẫn dắt được đồng đội tiến lên. Với tầm nhìn và khả năng dẫn dắt. Đó là tiêu để cho concept được để xuất tại phần nội dung tour du lịch teambuilding 2 ngày 1 đêm.

Chặng 1: Mục tiêu di chuyển

Chặng 2: Hành Quân Bom

Chặng 3: Băng qua chông gai

Chặng 4: Về Đích Cùng Nhau

Điểm nổi bật của chương trình chính là tinh thần đồng đội và tư duy lãnh đạo của người tiên phong. Cuộc đua đòi hỏi bản lĩnh cho những người đứng đầu mỗi team, mỗi quyết định trong game sẽ giúp bạn hiểu được vai trò dẫn dắt của mình.

+ Đánh Thức - Tour Kết Hợp Teambuilding

Ý tưởng của concept tour kết hợp team building này được lấy theo cảm hứng bộ phim nổi tiếng“ Điệp vụ bất khả thi”. Các thành viên tham gia sẽ nhập vai để tham gia vượt qua các thử thách. Ở mỗi chặng sẽ có mật thư cụ thể và thông điệp được mã hóa, làm tăng sự kích thích cũng như độ khó của game.

Chặng 1: Vượt Qua

Chặng 2: Đi Tìm Tín Sứ

Chặng 3: Bí Mật Truyền Tin

Chặng 4: Giải Mã Thông Điệp - Hoàn thành Nhiệm Vụ

Như tiêu đề của ý tưởng hướng đến cho phần kịch bản này, khuyến khích sự nhạy bén và sức mạnh riêng của từng cá nhân trong team mình. Đồi hỏi sự làm việc độc lập của các cá nhân và tổng hợp của người lãnh đạo. Từ Đó mang đến sự chuyên tâm cho từng hành động và nhiệm vụ cụ thể.

IV. Phân Loại Du Lịch Team Building

Mỗi sự kiện team building đều có những mục tiêu hướng đến khác nhau. Nên để mang đến cho du khách một góc nhìn dễ dàng nhất, để lên kế hoạch tổ chức du lịch team building cho đơn vị mình. Thi dưới đây là một số thông tin hướng dẫn du khách phân loại để tổ chức chương trình phù hợp với tiêu chí và chi phí của mình.

+ Team Building Họp Mặt Hoặc Hội Thảo

Như phần tiêu đề đã để cập, đây là loại hình team building hướng đến cho sự kiện có mục đích hợp mặt hoặc tổ chức hội thảo. Hoạt động team building cần hướng đến không gian trong nhà, với các kịch bản trò chơi nhóm nhỏ, đòi hỏi tư duy, tạo ra tiếng cười vui nhộn, bầu không khí ấm áp.

+ Team Building Vui Chơi Thông Thường

Mục đích chính là vui chơi, nên sử dụng các concept game vui là chính, tùy vào đối tượng để dựng kịch bản chương trình cụ thể. Các game đơn giản và không nặng tính đạo cụ, không quá mất thể lực cho người tham gia. Không gian tổ chức có thể ứng biến, để dễ dàng chuẩn bị và điều chỉnh theo nhu cầu.

+ Team Building Sự Kiện

Phân loại cho hình thức team building sự kiện đòi hỏi cụ thể sự kiện của chương trình. Từ đó lên ý tưởng theo tính chất sự kiện, khéo léo đưa các hoạt động ăn theo tiêu chí của sự kiện. Thiết kế đạo cụ và chuẩn bị mang màu sắc riêng cho sự kiện, địa điểm tổ chức và không gian trang trí cũng cần được chú ý. Theo mức chi phí để có thể dựng kế hoạch chuyên nghiệp cho chương trình.

+ Team Building Thực Hành Và Huấn Luyện

Mô hình chung có loại hình team building này là theo concept teamwork. Mọi hoạt động thường gắn liền với chủ để luyện tập hoặc thực hành, huấn luyện kỹ năng chuyên môn. Hoặc mô phỏng chuyên môn để đào tạo, thông thường để người chơi có thể trải nghiệm cách giải quyết vấn đề, xử lý tình huống, giao tiếp tập thể....

IV. Tư Vấn Đăng Ký Tour Team Building Tốt Nhất

Bài viết trên đây là tổng hợp thông tin hướng dẫn và kinh nghiệm tổ chức du lịch team building được Hoa Trà Tổng hợp đầy đủ và ngắn gọn nhất. Giúp du khách có thể lên kế hoạch tổ chức và dự trù chi phí cho hoạt động một cách dễ dàng. Hy Vọng mọi thông tin sẽ hữu ích với du khách

Du khách cũng cần lưu ý mỗi một hành trình du lịch team building thường được thiết kế theo yêu cầu về chi phí và ý tưởng hướng đến của mỗi tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp khác nhau. Nên Quý khách có yêu cầu được tư vấn kế hoạch + Dự kiến báo giá chi tiết + Kịch bản Theo yêu cầu địa điểm xin vui lòng comment dưới bài viết hoặc liên hệ đường dây nóng để được hỗ trợ thêm.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Hoa Trà Tour Messenger Hoa Trà Tour 0969951851