Review Kinh Nghiệm Du Lịch, Giá Vé PÁC BÓ Cao Bằng 2024

Người đăng: Tour Hoa Trà
Đang được cập nhật....

“Lên Cao Bằng với em không?
Xứ nghèo gạo trắng nước trong bốn mùa”

Cao Bằng không xô bồ ồn ào mà lặng lẽ yên bình. Có núi, có non, có mây trời hiền hòa nơi con thác Bản Giốc, hùng vĩ bên chân đèo Mã Phục, thơ Mộng bên hồ Hang Then… Có một Cao Bằng đẹp trong mắt kẻ si tình và cũng có một Cao Bằng mang trong mình cội nguồn Cách Mạng, vẫn cháy và thắp sáng tinh thần của các thế hệ cha ông. Về thăm lại di tích Pác Bó còn vẹn nguyên giá trị ban đầu, từng bóng cây ngọn cỏ đều vương hình bóng Bác một thời, chứng kiến và dõi theo một thời cách mạng dân tộc anh hùng. 

Dọc theo con đường QL3 cùng Dulich.Pro.Vn ngược lên Đông Bắc tìm về khu di tích quốc gia đặc biệt mang tên bản Pác Bó.

Giới thiệu về Pác Bó ở đâu ?

Là km số 0 điểm đầu tiên trên con đường Hồ Chí Minh huyền thoại, khu du lịch, di tích lịch sử bản Pác Bó nằm ở xã Trường Hà, Hà Quảng chính là nơi đặt căn cứ địa lãnh đạo cách mạng trong suốt bốn năm từ 1941-1945.

Ngay từ cái tên Pác Bó trong tiếng Tày - Nùng có nghĩa là “đầu nguồn”, nơi Bác đặt bước chân đầu tiên trở về Tổ quốc sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước. Trong những năm tháng chiến tranh ác liệt Pác Bó trở thành nơi diễn ra những sự kiện quan trọng của Đảng. Trong đó có Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ VIII, bầu Ban chấp hành Trung ương Đảng, thành lập Mặt trận Việt Nam độc lập đồng minh…Nhắc đến Pác Bó người ta thường nghĩ về một thời chiến tranh bom đạn, những có những dấu chân du khách lại tìm đến đây vì một chốn bồng lai tiên cảnh còn hoang sơ, nguyên vẹn. Bác chưa bao giờ nhận mình là nhà thơ nhưng trước một Pác Bó nên thơ cũng tức cảnh sinh tình “Bàn đá chông chênh dịch sử Đảng - Cuộc đời cách mạng thật là sang”.

Bản Pác Bó địa chỉ, số điện thoại, giờ mở cửa Cập Nhật

Ban quản lý khu di tích số điện thoại: 02063 600 311 / 02063 600 312 - Sử dụng dịch vụ đặt tour Pác Bó Cao Bằng Online Giá Rẻ Hotline/Zalo: 0981.851.651.

Khu di tích lịch sử Pác Bó địa chỉ: Bản Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Việt Nam.

Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó có giờ mở cửa đón du khách tham quan, tìm hiểu từ 08:00 - 17:00. Lịch hoạt động khu di tích Pác Bó tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến Chủ Nhật.

Giá vé Pác Bó vào cửa, tham quan di tích bao nhiêu tiền ?

Vé vào tham quan Pác Bó {khu di tích lịch sử Pác Bó} Người lớn: 20.000 VNĐ/Vé; Vé trẻ em trên 12 tuổi: 15.000 VNĐ/Vé; Vé trẻ em dưới 10 tuổi: Miễn phí Vé.

Ngoài vé vào cửa tham quan hang Pác Bó, du khách đi xe đến gửi xe ô tô: 20.000 VNĐ/xe; Vé gửi xe máy: 5.000 VNĐ/Xe.

Sau khi mua vé du khách thường đi bộ lên khu di tích hoặc thuê xe điện sẽ thuận tiện hơn đặc biệt là với những đoàn có người lớn tuổi và trẻ em. bạn có thể mua vé xe điện khứ hồi tại quầy, xe đón bạn lên di tích, bạn giữ vé đến khi xuống là có thể lên bất cứ xe điện nào chờ ở phía ngoài. Giá vé xe điện khứ hồi: 20.000 VNĐ/Khách.

Tour du lịch đi di tích hang Pác Bó vào thời gian mùa nào đẹp ?

Mỗi độ cuối năm tiết trời se lạnh dấu chân du khách tìm về Pác Bó ngày một nhiều hơn. Không phải vì ngại cái nắng hè mà bởi vào thu đông cũng khiến lòng người có chút buồn man mác, muốn tìm về những giá trị xưa cũ. Tầm tháng 10 đến tháng 5 cũng là thời điểm con suối Lê Nin chảy nhẹ nhàng với màu nước xanh như ngọc. Như một tấm gương khổng lồ in bóng cả biển trời mây xanh thẳm, hay hàng cây chạy dài ven suối cũng cứ thế mà thay nhau rủ bóng xuống. 

Chỉ dẫn phương tiện di chuyển, đường đi di tích Pác Bó Cao Bằng

Pác Bó cách Hà Nội gần 300km, cách thành phố Cao Bằng khoảng 50km, bạn có thể tự chạy xe máy, ô tô lên cao Bằng hoặc đơn giản hơn đi tuyến xe khách xuất phát từ bến xe Mỹ Đình Hà Nội. 

+ Di chuyển bằng xe khách: Bạn đi ra bến xe Giáp Bát hay Mỹ Đình, ra quầy mua vé và chờ xe chạy tới thành phố Cao Bằng. Từ đây bạn có thể dễ dàng bắt xe ôm đến di tích với chi phí rất hợp lí.

+ Di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô tự lái: Đường đi xuất phát từ trung tâm Hà Nội cung đường chủ yếu là QL3. Bạn đi theo Nghi Tàm, Đường Âu Cơ và Cầu Nhật Tân/Đường Võ Chí Công đến Đ. Võ Nguyên Giáp tại Vĩnh Ngọc -> Lái xe từ Lối ra QL18 và ĐCT07 đến Sơn Cẩm -> Đi dọc theo Đường Cao tốc Thái Nguyên - Chợ Mới đến Thái Nguyên - Bắc Kạn/QL3 tại Thanh Bình -> Đi dọc theo QL3 đến Đề Thám, Thành phố Cao Bằng -> Đi dọc theo TL 203 đến ĐT203/ĐT208 tại Trường Hà -> Khu di tích.

Review trải nghiệm tìm hiểu, tham quan du lịch Pác Bó có gì ?

Sau khi trở về nước Bác ở tại nhà ông Lý Quốc Súng, sau đó chuyển vào hang Cốc Bó, hang Lũng Lạn và lán Khuổi Nặm. Từng nơi bác đi ở, từng nơi Bác đi qua đều mang dáng hình của Bác. Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó trả dài qua nhiều địa thế bao gồm 5 cụm di tích: Cụm di tích khu vực đầu nguồn; Các điểm lưu niệm tại khu trung tâm; Cụm di tích Kim Đồng; Cụm di tích Bó Bẩm; Cụm di tích Khuổi Nặm trong đó có một số điểm chính mà du khách không nên bỏ lỡ mỗi dịp ghé thăm Cao Bằng như suối Lê Nin, núi Các Mác, hang Cốc Bó hay cột mốc 108.

+ Thăm hang Hang Cốc Bó: “Sáng ra bờ suối tối vào hang - Cháo bẹ rau măng vẫn sẵn sàng” hang Cốc Bó là nơi bác ở trong khoảng thời gian từ 08/02/1941 đến tháng 3 năm 1941. Hiện du khách tới đây có thẻ thấy trong hang vẫn còn bộ bàn ghế Bác dùng làm việc cùng các đồng chí lãnh đạo và dịch các tài liệu quan trọng.

+ Suối Lê Nin: Trong suốt thời gian Bác ở Cốc Bó, ngoài những lúc bận bịu công việc thời gian rảnh Bác thường suối ngồi câu cá giải khuây. Như một trái tim xanh của núi rừng, con suối Lê Nin nhẹ nhàng chảy, hiền hòa, trong xanh gần như quanh năm. Nơi đây vỗ về an ủi lòng người bằng vẻ đẹp mềm mại bình yên khiến lữ khách phương xa như rũ bỏ đi những mệt nhoài, bộn bề cuộc sống thường nhật.

+ Núi Các Mác: Được Bác đặt tên theo vị lãnh đạo tài ba chủ nghĩa xã hội, núi Các Mác nằm ngay bên hang Cốc Bó và suối Lê Nin. Ngay dưới chân núi  là nơi Bác vẫn thường bắc bếp thổi cơm. Khi mà men theo con đường dọc Lê Nin, bạn sẽ đến vườn trúc Bác trồng, vườn ổi Bác vẫn hái lá đun nước uống. 

+ Cột mốc 108: Cột mốc 108 nay là cột mốc 675 được dựng vào cuối thế kỉ 19 theo Hiệp ước Pháp - Thanh, là một trong 314 cột mốc biên giới Việt - Trung xưa. Phiến đá hình chữ nhật cao gần 1m, bên trên có khắc chữ bằng tiếng Trung và tiếng Pháp nhưng đối với người dân Cao Bằng nơi đây mang một ý nghĩa lịch sử linh thiêng phải cố gắng bảo vệ giữ gìn trong suốt những năm tháng biên giới căng thẳng. 

Ẩm thực đa dạng mang đậm hương vị núi rừng ở Pác Bó

Con đường ngắn nhất đến trái tim là qua dạ dày, câu nói vui này có lẽ cũng không sai. Đến một vùng đất mới mà bỏ qua nền ẩm thực đặc trưng có lẽ vẫn là thiếu sót, cái hồn cái tinh túy của một vùng đất được thể hiện qua bàn tay khéo léo của người nấu qua từng món ăn. Nhấp một chén rượu nồng bên mâm cơm với lạp xưởng gác bếp, thịt trâu gác bếp, vịt quay bảy vị, bánh khảo...

Hương vị chua chua của lá mắc mật hòa trong vị dai ngon của lòng của thịt trong lạp xưởng. hay từng thớ thịt trâu được tẩm ướp gia vị gác lên trên bếp cho đến khi săn lại mới được lấy xuống, cắn một miếng mà cảm nhận rõ vị ngọt nhẹ từ thịt và chút cay nồng còn đọng lại nơi đầu lưỡi.

Bỏ túi kinh nghiệm đi du lịch Pác Bó có lưu ý gì quan trọng ?

Một chặng đường có thể nói là khá dài từ Hà Nội lên Cao Bằng, Dulich.Pro.Vn sẽ mách bạn những kinh nghiệm du lịch và lưu ý hữu ích để mang được chiếc vali gọn nhẹ và chuyến đi đáng nhớ nhất. 

+ Trước chuyến đi bạn nên xem dự báo thời tiết khoảng 1 tuần để chọn được những ngày nắng đẹp tránh các ngày mưa đường trơn trượt, con suối Lê Nin cũng không còn nước trong xanh mà màu nước đục hơn, chảy dữ dội hơn.

+ Mẹo hay du lịch hãy chọn cho mình một đôi giày thể thao hay giày leo núi sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn, trang phục thoải mái, lịch sự khi vào các khu lưu niệm, nghĩa trang liệt sĩ.

+ Lưu ý hãy là vị khách văn minh, lịch sự, bỏ rác đúng nơi quy định khi mang đồ ăn, nước uống theo, không tự ý mang theo các cây con hay tài liệu, hiện vật từ di tích trở về.

+ Di chuyển nhiều trong đường rừng núi bạn nhớ mang theo thuốc xịt côn trùng, thuốc bôi ngoài da và băng gạc dùng trong trường hợp côn trùng đốt hay sơ cứu các vết thương nhẹ ngoài da.

+ Bỏ túi lưu ý tham quan các di tích, các lán trong khuôn viên có thuyết minh viên, du khách chú ý không nói to, nói tục, hãy cố gắng giữ trật tự khi tham quan tìm hiểu.

+ Tham quan di tích sẽ không có nhiều chỗ để du khách cắm điện sạc điện thoại. Nên bạn hãy chuẩn bị sạc đầy pin ở nhà, đừng quên mang theo sạc dự phòng và cả máy ảnh để lưu giữ lại những bức ảnh đẹp.

+ Du lịch Pác Bó tự túc, bạn nên tải sẵn ứng dụng chỉ đường Google Maps về điện thoại và lưu thêm chế độ ngoại tuyến. Khi nào cần dùng để tìm đường đi phù hợp, thì mở ứng dụng nhập vào tìm kiếm từ khóa {Bản Pác Bó} rồi lựa chọn phương tiện của mình đang di chuyển. Nhấn vào chỉ dẫn bắt đầu để được điều hướng tuyến đường đi phù hợp nhé.

Không chỉ là niềm tự hào của mảnh đất cao Bằng, lữ khách thập phương tìm đến di tích Pác Bó như tìm về nguồn gội lịch sử cách mạng anh hùng. Còn chần chờ gì nếu bạn cũng là người yêu và mê tìm hiểu những giá trị lịch sử, thích sự nhẹ nhàng bình yên nơi miền sơn cước.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Dulich.Pro.Vn Messenger Dulich.Pro.Vn 1900633278