Kinh Nghiệm Thuê Tàu Thuyền Đi Hồ Ba Bể - Bắc Kạn 2021

Người đăng: Tour Hoa Trà - 29/03/2021
Đang được cập nhật....

Là một trong những điểm đến tuyệt đẹp rất thích hợp cho các chuyến du lịch tham quan và dã ngoại dịp cuối tuần. Hồ Ba Bể không chỉ được biết đến là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất tại Miền Bắc. Mà Hồ Ba Bể còn là 1 trong 20 hồ nước ngọt đẹp nhất Thế Giới được xếp hạng bởi UNESCO. Để có thể tham quan được hết vẻ đẹp của Hồ Ba Bể bạn sẽ phải di chuyển bằng thuyền. Hôm nay cùng https://dulich.pro.vn/ lưu lại một số kinh nghiệm thuê tàu thuyền đi Hồ Ba Bể nhé.

I. Các loại thuyền tham quan tại Hồ Ba Bể

Để có thể tham quan Hồ Ba Bể bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau như: xuồng, bè, thuyền độc mộc,  thuyền kayak. Nhưng theo Kinh nghiệm du lịch Hồ Ba Bể tại Hoa Trà Tour thì dưới đây là các phương tiện được nhiều du khách lựa chọn nhất.

+ Di chuyển bằng xuồng:

Phương tiện di chuyển tham quan chủ yếu tại Hồ Ba Bể. Xuồng dài từ 7-15m, rộng 2-3m. Có sức chứa từ 10-15 người. Có 2 loại xuồng chính: Xuồng nổ dạng máy cày và xuồng máy công tơ. Ngày nay, các xuồng máy công tơ đang dần được thay thế xuồng nổ dạng máy cày. Để bảo vệ môi trường cũng như hạn chế tiếng ồn khi tham quan.

+ Thuyền Kayak:

Đây là loại thuyền di chuyển tham quan được đông đảo du khách yêu thích khám phá và trải nghiệm. Thuyền dành cho 1 hoặc 2 người. Bạn có thể thỏa thích khám phá và trải nghiệm du lịch Hồ Ba Bể theo cách riêng của mình mà không cần quá lo lắng đến việc sẽ ảnh hưởng người khác. Vừa chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình, vừa trải nghiệm lênh đênh giữa hồ nước mênh mông thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào?

+ Thuyền Độc Mộc:

Đây là phương tiện truyền thống của người Tày tại Hồ Ba Bể. Thuyền được tạo từ một khúc gỗ lớn dài khoảng 5 - 10, rộng khoảng hơn 50cm. Và chỉ có một mái chèo duy nhất ở phần đuôi thuyền. Do việc bảo vệ rừng ngày càng được chú trọng. Ngày nay, bạn dường như không được trải nghiệm và di chuyển bằng thuyền độc mộc này. Nhưng bạn vẫn sẽ được thấy một số thuyền độc mộc còn sót lại của người dân ven hồ Ba Bể khi họ đánh bắt cá.

II. Giá thuê tàu thuyền tham quan ở Hồ Ba Bể

Bạn có thể lựa chọn theo nhiều loại thuyền du lịch khác nhau để trải nghiệm. Thế nhưng theo https://dulich.pro.vn/tour-du-lich-ho-ba-be thì bạn nên trải nghiệm bằng xuồng. Dưới đây là bảng giá thuê thuyền tham quan tại Hồ Ba Bể:

+ Di chuyển từ Hồ Ba Bể đến các điểm tham quan:

Hồ Ba Bể - Ao Tiên - Động Puông - Thác Đầu Đẳng: 800.000đ/thuyền.

Hồ Ba Bể - Đền An Mã - Động Puông: 750.000đ/thuyền.

Hồ Ba Bể - Đền An Mã - Ao Tiên - Thác Đầu Đẳng: 600.000đ/thuyền.

Hồ Ba Bể - Đảo Đền An Mã - Ao Tiên: 400.000đ/thuyền.

Hồ Ba Bể - Đảo Bà Góa - Đền An Mã: 200.000đ/thuyền.

+ Di chuyển từ Buốc Lốm đến các điểm tham quan:

Buốc Lốm - Động Puông - Thác Đầu Đẳng - Ao Tiên - Đền An Mã - Pác Ngòi: 800.000đ/thuyền.

Buốc Lốm - Động Puông - Ao Tiên - Đền An Mã -  Pác Ngòi: 750.000đ/thuyền.

Buốc Lốm - Pác Ngòi: 700.000đ/thuyền.

Buốc Lốm - Động Puông - Ao Tiên - Đền An Mã -  Bến Bắc - Bến Nam: 700.000đ/thuyền.

Hồ Ba Bể - Đền An Mã: 200.000đ/thuyền.

Thuê thuyền kayak: 200.000đ/thuyền/buổi (sáng hoặc chiều).

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Hoa Trà Tour Messenger Hoa Trà Tour 0969951851